Các hình thức lừa đảo hiện nay

Một khi rút tiền thành công , tài sản sẽ thuộc về địa chỉ chuyển đến , khuyên bạn nhận biết rõ hình thức lừa đảo , cần trọng phòng trừ các hình thức lừa đảo.Sau đây là một vài hình thức lừa đảo hiện nay:

 

Hình thức lừa đảo đầu tư:

  1. Lấy phương thức liên lạc, thông qua các trang mạng xác hội tra wechat, QQ , telegram kéo bạn vào group
  2. Lấy tự tin tưởng : Thường sẽ tự nhận là hợp tác hợp một sàn lớn nào đó , giả danh là người của sàn để lấy sự tin tưởng
  3. Lợi nhuận cao: Các hình thức khỏe đầu tư lợi nhuận cao , lãi suất cao , thường xuyên đăng chia sẻ lợi nhuận lên group để lừa người.
  4. Kiểu đầu tư chung: bao gồm đầu tư loại coin mới (thật ra là coin rác , không được list trên các sàn giao dịch chính thống), ICO, cờ bạc, đa cấp,….Một khi đã nạp vào , tài sản không thể rút ra được.

Cảnh báo an toàn : Tất cả các nhóm tự nhận hợp tác với Huobi đều là lừa đảo hoặc các hình thức lừa đảo đầu tư tài chính , cờ bạc, đặt cược .

 

Mạo danh bạn bè lừa đảo

  1. Lấy lòng tin : Mạo danh hoặc hack tài khoản bạn bè
  2. Phương thức lừa đảo: Mạo danh bạn bè để mượn tiền , từ chối video để xác nhận thân phận.

Nhắc nhở an toàn: Rút tiền cho bạn bè vui lòng xác nhận chính chủ thao tác.

 

Lừa đảo giao dịch bên ngoài sàn

Lấy lòng tin: Thông qua mạng xã hội tán tỉnh , kết bạn , dùng thân phận là nhà đầu tư chuyên nghiệp để lấy lòng tin

Hình thức lừa đảo 1: Giao dịch bên ngoài sàn không thanh toán. Chuyển coin trước chuyển tiền sau, Sau khi bạn chuyển coin thì bên mua không thanh toán tiền.

Hình thức lừa đảo 2: Giao dịch bên ngoài sàn không chuyển coin . Thanh toán trước chuyển coin sau , sau khi bạn thanh toán tiền nhưng bên bán không chuyển coin cho bạn.

Hình thức lừa đảo 3:  Giao dịch bên ngoài sàn , Thanh toán trước trả coin sau , sau khi bạn thanh toán tiền , bên bán chuyển cho bạn USDT giả ( Không phải USDT do Công ty Tether phát hành)

Hình thức lừa đảo 4: Lừa bạn mua hộ coin giả , lý do là hạn mức giao dịch không đủ, nhờ bạn nạp trước một ít và nói là kiếm được lợi nhuận , sau đó lừa bạn số tiền lớn hơn và giao dịch với bạn toàn USDT giả ( Không phải USDT của công ty Tether phát hành)

Nhắc nhở an toàn: Không nên giao dịch bên ngoài sàn giao dịch

 

Lừa đảo coin giả HT giả

  1. Lấy lòng tin :Lập một group telegram có tên là Group kiếm lời từ Huobi Global để tiến hành lừa đảo
  2. Phương thức lừa đảo: Lấy lý do là giao dịch kiếm lợi nhuận , hướng dẫn bạn nạp ETH vào ví cá nhân , hừa với bạn sẽ căn cứ vào tỷ lệ để chia lãi HT. Thức tế chuyển cho bạn toàn HT giả ( Không phải HT do Huobi phát hành) từ đó lừa lấy tài sản của bạn.

Nhắc nhở an toàn : Các hoạt động của sàn vui lòng xem thông báo chính thống trên sàn làm chuẩn.

Nếu như tuyên truyền là của Huobi , bạn có thể kích vào 《Kênh xác thực chính thống》 để kiểm tra thật giả. Nếu cần trợ giúp hoặc câu hỏi gì vui lòng kích vào phía dưới góc phải trang chủ “Help”nhạp vấn đề bạn cần hỏi hoặc gửi đến mail support :[email protected]