Thị trường OTC là gì?

Thị trường OTC là gì?

OTC stands for over-the-counter. It is a decentralized market in which you can trade stocks, commodities and currencies between two parties without the use of a central exchange. Trading is conducted electronically with the aid of a broker or dealer. Dealers act as intermediaries between buyers and sellers by quoting prices for securities, currencies and other financial products. An OTC market generally has less transparency than an exchange and also fewer regulations, which is why assets often come at a premium.

Như đã đề cập, không có sàn giao dịch trung tâm trong giao dịch OTC. Thay vào đó, việc mua hoặc bán diễn ra trực tiếp giữa một nhà đầu tư và quầy OTC - một doanh nghiệp dành để giao dịch một loại tài sản cụ thể. OTC cho phép người mua và người bán thỏa thuận với nhau về giá của một tài sản và sau đó thực hiện chuyển nhượng theo cách họ ưa thích. Các nhà đầu tư tiền điện tử thường chuyển sang bàn giao dịch mua bán qua quầy (OTC) khi họ muốn mua hoặc bán số lượng lớn mã thông báo hoặc tiền pháp định.

Giải quyết một vấn đề 

Việc đặt các đơn đặt hàng lớn trên các sàn giao dịch công khai sẽ rất khó khăn và nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá cả. Vì sổ lệnh hầu hết bị điều chỉnh bởi các yêu cầu và giá thầu của các nhà giao dịch khác, đơn giản là sẽ không có đủ đối tác để làm cho các lệnh giao dịch lớn như vậy trở nên khả thi. Ví dụ: nếu một nhà giao dịch muốn mua 100 BTC từ một sàn giao dịch, anh ta sẽ phải mua nó từ nhiều người bán với các mức giá khác nhau, điều này sẽ gây ra trượt giá - giá thực hiện giao dịch sẽ trở nên cao hơn hoặc thấp hơn rất nhiều so với dự định ban đầu, dẫn đến thua lỗ cho nhà kinh doanh. OTC giải quyết các vấn đề liên quan đến các giao dịch lớn bằng cách thực hiện toàn bộ lệnh cùng một lúc chỉ sử dụng một mức giá. 

Huobi OTC bàn

The desk does not necessarily buy or sell the asset itself, but functions as the middleman who finds the counter-party for the desired trade. It is also responsible for receiving and sending the right amount of tokens or fiat to the correct addresses. The Huobi OTC desk offers its service to institutional investors and in the form of peer-to-peer (P2P). Ngoài ra, OTC giúp giảm bớt lo lắng của nhà đầu tư về khả năng mất vốn. Bàn giao dịch OTC của Huobi là bộ phận xử lý các giao dịch và do đó nhà đầu tư không phải tham gia hoặc lo lắng về bước này. Rủi ro là tối thiểu và mức độ căng thẳng cũng vậy.

Tiền sạch = tài sản an toàn

OTC với tư cách là một thị trường có nhiều lợi ích và các trường hợp sử dụng, nhưng đôi khi vẫn đi kèm với các tác nhân xấu và rủi ro. Tác nhân xấu là một người hoặc tổ chức có hành động gây hại, bất hợp pháp hoặc sai trái về mặt đạo đức, và tất nhiên họ có tồn tại. Tuy nhiên, Huobi đã làm việc chăm chỉ để loại bỏ các mối đe dọa như vậy. 

Bàn giao dịch OTC của Huobi cókhung quy định nghiêm ngặtvà do đó cung cấp trải nghiệm giao dịch an toàn cho các khách hàng chuyên nghiệp và tổ chức. Nó được cấp phép bởi Trung tâm Đa hàng hóa Dubai (DMCC) và cũng có giấy phép Công nghệ Sổ cái Phân tán (DLT) từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính Gibraltar. Bàn quản lý để lọc các tác nhân xấu khỏi nền tảng bằngquy trình đăng ký nghiêm ngặt. Để trở thành khách hàng OTC, nhà đầu tư phải hoàn thành quy trình giới thiệu và đạt được cấp xác minh cao nhất. Việc hoàn thành yêu cầu các tài liệu khác nhau như Bằng chứng thu nhập, Bằng chứng Cư trú và ID Chính phủ. Trong khi các biện pháp bảo mật này được áp dụng thẳng cho các nhà đầu tư có ý định trung thực, chúng hoạt động như một bộ lọc và đẩy các trường hợp có vấn đề như rửa tiền và những kẻ lừa đảo ra xa. 

 In addition to developing a safe platform for transactions, Huobi OTC encourages its clients to join them in preventing Scammers and rule-breakers from disrupting the market.  Huobi OTC đã đặt 50.000 HUSD trong chương trình bảo vệ thương mại và kế hoạch giám hộ, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể được thưởng HUSD bằng cách báo cáo các hoạt động đáng ngờ như quảng cáo bất thường hoặc hướng dẫn gây hiểu lầm. Điều này sẽ ngăn chặn những người có ý định xấu sử dụng nền tảng này. Nếu bằng cách nào đó họ vượt qua được quá trình xác minh, thì kế hoạch dự phòng cho chương trình bảo vệ có nghĩa là họ sẽ nhanh chóng bị loại bỏ. Để biết thêm thông tin về Dịch vụ tổ chức OTC của Huobi chỉ cần làm theo liên kết.

Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận được 'Tiền thưởng chào mừng' trị giá lên đến $300 để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi và bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của bạn. 

 

vi