Sách đặt hàng là một trong những thứ đầu tiên bạn nhìn thấy trên Giao diện giao dịch toàn cầu của Huobi. Sổ đặt hàng là danh sách tự động sắp xếp các lệnh mua và bán cho một tài sản cụ thể dựa trên mức giá hiện tại của tài sản đó. Mục đích của sổ đặt hàng là hiển thị các lệnh đứng của một tài sản trong thời gian thực và như vậy, hiển thị kết nối liên tục thay đổi giữa người mua và người bán.
Sách đặt hàng của Huobi Global
Các đơn đặt hàng trong sổ đặt hàng được tách thành các giá thầu và yêu cầu, và các lệnh mua và bán tương ứng. Giá thầu là giá mà nhà giao dịch sẵn sàng trả và giá hỏi là giá mà nhà giao dịch sẵn sàng bán. Sách thị trường còn được gọi là độ sâu thị trường.
Sổ lệnh và biểu đồ độ sâu thị trường giúp các nhà giao dịch đưa ra quyết định giao dịch sáng suốt hơn. Chúng được sử dụng để phân tích kỹ thuật, xác định giá chính xác cho đơn đặt hàngvà phát hiện sự mất cân bằng trật tự cung cấp manh mối về hướng tài sản trong ngắn hạn.
Bằng cách cung cấp thông tin giao dịch có giá trị, sổ lệnh cũng cải thiện tính minh bạch của thị trường.

Sổ đặt hàng gồm những gì?

1. Ở giữa sổ lệnh, bạn thấy giá hiện tại của tài sản cơ bản. Trên đó, màu đỏ, là giá bán mới nhất và bên dưới, màu xanh lá cây, là giá mua mới nhất.
2. Cột bên trái hiển thị giá tài sản, cột giữa là số lượng tài sản đang được chào bán hoặc đấu thầu và cột bên phải là tổng hợp của tất cả tài sản từ các đơn đặt hàng trên, cũng như đơn đặt hàng hiện tại.
Ví dụ: trong hình ảnh bên dưới, nếu một nhà đầu tư đang muốn mua BTC với giá 43551,52 USDT, anh ta sẽ cần phải xếp hàng mua vì có tổng cộng 0,149083 BTC trong hàng đợi trước khi nó đạt đến mức giá đó.
3. Bạn cũng có thể xem giao dịch đã diễn ra trong quá khứ bằng cách nhấp vào [Giao dịch thị trường].
4. Bạn có thể xem các lệnh mua và bán đang chờ xử lý ở nhiều mức giá khác nhau một cách riêng biệt bằng cách nhấp vào biểu tượng màu xanh lá cây và màu đỏ ở đầu sổ lệnh. Bạn cũng có thể xem toàn bộ cuốn sách đặt hàng bằng cách nhấp vào 'Thêm'.

Độ sâu thị trường

Thông tin trong sổ lệnh là cơ sở của biểu đồ độ sâu thị trường. Nó hiển thị thông tin này và hiển thị có bao nhiêu tài sản cơ bản đang chờ được mua hoặc bán. Điều này cung cấp cho các nhà đầu tư và thương nhân một cái nhìn về cách thị trường đang hoạt động tại bất kỳ thời điểm nhất định nào. Độ sâu thị trường càng lớn, các đơn đặt hàng lớn càng ít có khả năng ảnh hưởng đến giá của tài sản.
Khi có khối lượng lớn hơn màu đỏ trên biểu đồ độ sâu, điều đó cho thấy áp lực bán đang cao và tài sản cơ bản có thể bước vào giai đoạn điều chỉnh. Mặt khác, khối lượng màu xanh lá cây cao hơn cho thấy nhiều lệnh mua hơn, điều này tạo cơ hội cho giá tăng.
Lưu ý rằng sổ đặt hàng liên tục thay đổi - những gì bạn quan sát thấy khi xem lại một giây trước đây có thể không còn áp dụng được nữa.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi