Stablecoin là gì?

USDT, USDC, HUSD và GUSD đều có điểm chung. Chúng là một loại tài sản tiền điện tử được gọi là Stablecoin. 

Stablecoin là những mã thông báo cố gắng cung cấp sự ổn định về giá và tăng việc chấp nhận tiền điện tử bằng cách giảm bản chất đầu cơ của tiền điện tử và thường được hỗ trợ bởi Tài sản dự trữ hoặc một loại tài sản truyền thống như Vàng. Chúng cũng đóng vai trò là điểm tham chiếu cho giá cả và là một cặp tiền điện tử phổ biến cho các nhà giao dịch tham gia và thoát khỏi giao dịch. 

Stablecoin được niêm yết đầu tiên 

Tether (USDT) là stablecoin đầu tiên được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2014. Được phát hành bởi Tether Limited Group, Tether đã cố định giá trị của nó với Đô la Mỹ và duy trì sự ổn định của mã thông báo bằng cách có một Đô la Mỹ cho mỗi một USDT được phát hành. 

Điều này có nghĩa là cứ 1 USDT có mặt trên thị trường, Tether Limited có 1 USD tài sản để đảm bảo rằng giá trị của Tether không thấp hơn tỷ lệ 1: 1 mà USDT có với Đô la Mỹ 

Stablecoin được niêm yết đầu tiên, Tether | www.pixabay.com

Tầm quan trọng của Stablecoin 

USDT có lẽ là stablecoin phổ biến nhất trong không gian tiền điện tử. Nó giúp các nhà giao dịch thu lợi nhuận từ các giao dịch của họ và giữ nó ở một 'nơi trú ẩn an toàn' cho đến khi họ muốn mua một mã thông báo khác.  

Ví dụ: nếu một nhà giao dịch đã mua ETH với giá $1.000 và giá tăng lên $1.500. Nhà giao dịch có 2 lựa chọn: 

  1. Bán ETH để lấy một mã thông báo khác. Tùy thuộc vào sự biến động của mã thông báo mà anh ta bán ETH của mình, anh ta có thể mất lợi nhuận hoặc thu được nhiều lợi nhuận hơn. 
  1. Bán ETH cho USDT và đảm bảo lợi nhuận $500.  

Bằng cách chọn tùy chọn 2, nhà giao dịch có thể chuyển đổi 1 ETH của mình thành 1.500 USDT, sau đó anh ta có thể mua các mã thông báo khác bằng hoặc thậm chí rút tiền mặt bằng tiền tệ fiat. 

Một thiên đường an toàn 

Có một stablecoin không chỉ mang lại lợi ích cho các nhà giao dịch mà còn giúp ích cho những người không có ngân hàng. Không giống như ngân hàng, các sàn giao dịch tiền điện tử và ví không có yêu cầu số dư tối thiểu và thường không loại trừ những người có lịch sử tài chính khó khăn. Điều này có nghĩa là những người thiếu tiền mặt hoặc gặp khó khăn về tài chính vẫn có thể tiếp cận các dòng thu nhập thụ động với bất kỳ tài sản nào họ có trong tay vào lúc này. 

Stablecoin là một tài sản lý tưởng cho mục đích này. Nếu bạn đang giữ một phần lớn số tiền tiết kiệm của mình bằng Bitcoin, sự biến động về giá có thể tạo ra nhiều bất ổn và những người nghèo hơn có thể không có điều kiện chờ đợi giá tăng trở lại vì họ có thể cần sử dụng tiền tiết kiệm của mình cho những trường hợp khẩn cấp.  

Có tùy chọn giữ tiền điện tử của bạn vì Stablecoin cung cấp cho bạn tùy chọn kiếm lãi bằng các tài khoản tiết kiệm tiền điện tử như Kiếm tiền từ Huobi, cho phép bạn kiếm thu nhập một cách thụ động, giống như ngân hàng truyền thống nhưng lãi suất cao hơn.  

Các loại tiền điện tử khác nhau

Giữ Stablecoin ổn định 

Có ba loại cơ chế ổn định được sử dụng để cung cấp sự ổn định cho Stablecoin.  

  1. Fiat / Hàng hóa được thế chấp 
  1. Tiền điện tử thế chấp 
  1. Không thế chấp (Seigniorage / Kiểu thuật toán) 

Các Stablecoin được thế chấp bằng Fiat / Hàng hóa được hỗ trợ bởi các tài sản ngoài chuỗi như fiat hoặc các hàng hóa như vàng hoặc bạc vật chất bởi một cơ quan tập trung. Tài sản thế chấp thường nằm với ngân hàng hoặc người giám sát trong két an toàn hoặc tài khoản ngân hàng. Stablecoin được tạo hoặc đúc khi tài sản thế chấp được gửi đến bên tập trung và bị phá hủy hoặc đốt khi tài sản thế chấp được trả lại cho ai đó đổi stablecoin của họ từ cơ quan tập trung.  

Có tài sản thế chấp ngoài chuỗi nghĩa là cần có các cuộc kiểm tra thường xuyên để cho chủ sở hữu mã thông báo thấy rằng tài sản thế chấp là có thật. 

Một số ví dụ về các Stablecoin này là Tether (USDT), PAXOS và BUSD. 

Một stablecoin được thế chấp bằng tiền điện tử được hỗ trợ bởi các tài sản trên chuỗi. Tài sản thế chấp được nắm giữ bởi một hợp đồng thông minh và được phân cấp về bản chất. Điều này cho phép người dùng kiểm tra các mã và xem số lượng tài sản thế chấp đang được giữ. Người dùng cũng có thể khóa tiền điện tử của họ làm tài sản thế chấp để vay các Stablecoin này. Bởi vì tài sản thế chấp tiền điện tử có tính chất dễ bay hơi, nguồn cung của stablecoin không nhất thiết phải phù hợp với nhu cầu. 

Ví dụ về Stablecoin được thế chấp bằng tiền điện tử là DAI và MakerDAO. 

Stablecoin không thế chấp, còn được gọi là Stablecoin seigniorage, là các mã thông báo được phát hành và gắn với giá của một tài sản khác bằng fiat. Giá của stablecoin sau đó được kiểm soát bởi một thuật toán cung và cầu, xác định số lượng stablecoin được đúc hoặc đốt để giữ giá ổn định, theo nhiều cách tương tự như những gì các ngân hàng trung ương làm để quản lý giá trị của họ. tiền tệ. 

Stablecoin không được thế chấp bao gồm Carbon và Basis hiện không còn tồn tại. 

Nếu bạn đang muốn kiếm một số loại tiền điện tử, thì Stablecoin có thể là một cách để bắt đầu. Kiếm tiền từ Huobi cho phép bạn kiếm được khoản lãi lên đến 6% trên các Stablecoin nhàn rỗi của mình và lên đến 20% trên các loại tiền điện tử khác. 

Chiến lược kiếm tiền ổn định 

Một trong những chiến lược mà các nhà đầu tư và nhà giao dịch thực hiện là giữ lợi nhuận từ tiền điện tử của họ trong Stablecoin. Bằng cách đó, họ cho phép lợi nhuận của họ 'tự do' tăng lên bằng cách kiếm lãi đồng thời bảo vệ vốn của họ và cho phép họ tái đầu tư vốn đó vào một mã thông báo khác hoặc mua thêm tiền điện tử khi có cơ hội mua. 


Công nghệ blockchain có phải là tương lai của tài chính?NSegister cho tài khoản Huobiđầu tư vào Bitcoin và other tiền điện tử. Người dùng mới có thể kiếm được phần thưởng trị giá lên tới $300 với Phần thưởng chào mừng của chúng tôi!Đăng ký tài khoản ngay hôm nay >> 

vi