Hiểu các loại đơn đặt hàng khác nhau

Hiểu các loại lệnh khác nhau trên thị trường giao dịch giao ngay Huobi là bước đầu tiên để trở thành một nhà giao dịch thành công. Lệnh là công cụ của nhà giao dịch. Có thể không cần thiết phải sử dụng tất cả chúng, nhưng kiến thức cơ bản về những loại lệnh khác nhau sẽ giúp chúng ta hiểu những loại hành động nào có thể thực hiện được. Một nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn có thể sử dụng chúng riêng lẻ hoặc kết hợp tùy theo chiến lược giao dịch của họ.  

Các đơn đặt hàng khác nhau thoạt nhìn có vẻ phức tạp, nhưng hiểu được chức năng và mục đích cụ thể của chúng sẽ làm rõ sự nhầm lẫn. Nó giống như nhìn thấy một cây bút hoặc một cái búa lần đầu tiên; nó có thể có ý nghĩa chỉ sau khi nhìn thấy nó được sử dụng đầu tiên. 

Thị trường giao dịch giao ngay của Huobi Global có bốn loại đơn đặt hàng. Sau khi đọc tài liệu này, người đọc sẽ có hiểu biết cơ bản về logic và cách sử dụng chính của chúng. Ai đó quan tâm đến hợp đồng tương lai cũng có thể xem bài viết Các loại lệnh trên Huobi Futures. 

Hình 1: Màn hình thị trường giao dịch giao ngay trên Huobi |
https://www.huobi.com/en-us/exchange/

Giới hạn đơn hàng 

Lệnh giới hạn cho phép người dùng đặt hàng ở một mức giá cụ thể hoặc tốt hơn. Lệnh giới hạn không phải là lệnh tức thì; thay vào đó, sàn giao dịch sẽ đặt chúng vào sổ đặt hàng và khi giá đạt đến mức phù hợp, đơn đặt hàng sẽ được kích hoạt. Bằng cách này, nhà giao dịch trở thành nhà tạo lập thị trường, có nghĩa là anh ta không phải trả phí. Nhà giao dịch có thể đặt lệnh giới hạn thấp hơn hoặc cao hơn giá hiện tại và khi giá thị trường đạt đến giá giới hạn, giao dịch sẽ tự động được thực hiện. 

Lệnh giới hạn có thể hữu ích trong tình huống giá hiện tại không phải là lý tưởng và có nhu cầu mua với giá thấp hơn hoặc bán với giá cao hơn. Nhà giao dịch nên sử dụng lệnh giới hạn khi anh ta không vội mua hoặc bán mã thông báo. Anh ta có thể theo đuổi mức giá tốt hơn bằng cách đọc biểu đồ và đặt lệnh giới hạn cho các mức giá có thể được gọi là mức hỗ trợ và kháng cự. Tuy nhiên, giá có thể không đạt được mức giá dự định và nhà giao dịch có thể bỏ lỡ cơ hội giao dịch. Ngoài ra, lệnh giới hạn thậm chí có thể không được kích hoạt ở mức giá mong muốn vì thiếu giá thầu để kích hoạt lệnh. 

Đặt hàng ở siêu thị 

Lệnh thị trường là lệnh mua hoặc bán tài sản ngay lập tức ở mức giá hiện tại tốt nhất có sẵn. Giao dịch sẽ được hoàn thành gần với giá ban đầu và gần như ngay lập tức. Có thể có sự khác biệt về giá nếu thiếu tính thanh khoản, có thể xảy ra với các mã thông báo nhỏ hơn. Đơn đặt hàng của điểm đánh dấu là tức thì, có nghĩa là chúng không đi qua sổ đặt hàng. Điều này có nghĩa là nhà giao dịch trở thành người tham gia thị trường và phải trả phí cho giao dịch. Lệnh thị trường là lựa chọn thay thế chính để giới hạn lệnh. 

Một lệnh thị trường có thể là sự lựa chọn hợp lý khi cần mở hoặc đóng giao dịch ngay lập tức. Ví dụ: nếu người dùng nhận được tin tức tích cực về một mã thông báo và cho rằng nó đang tăng giá, thì sẽ là hợp lý nếu bạn nhanh chóng mở giao dịch với giá thị trường hiện tại. Mặt khác, trong điều kiện thị trường bình thường, tốt hơn nên sử dụng lệnh giới hạn vì lệnh này không có phí và cho phép nhà giao dịch có được mức giá mở cửa giao dịch tốt hơn. 

Lệnh giới hạn dừng 

Lệnh giới hạn dừng bao gồm giá dừng và giá giới hạn. Giá dừng là giá kích hoạt lệnh giới hạn và giá giới hạn là giá của lệnh giới hạn đó. Vì vậy, khi giá đạt đến giá dừng được chỉ định, một sàn giao dịch sẽ đặt lệnh giới hạn ngay lập tức vào sổ lệnh. Giới hạn dừng kết hợp hai loại lệnh khác nhau thành một; một lệnh cắt lỗ và một lệnh giới hạn. Điều này cho phép nhà giao dịch quyết định mức lãi hoặc lỗ phù hợp để duy trì chiến lược giao dịch của họ. 

Các nhà giao dịch sử dụng các lệnh giới hạn dừng một cách chiến lược trong các mức hỗ trợ và kháng cự mà họ tìm thấy bằng cách sử dụng phân tích kỹ thuật. Lệnh có thể được sử dụng theo cả hai hướng. Ví dụ: nhà giao dịch có thể đặt lệnh giới hạn dừng bán dưới mức hỗ trợ để giảm thiểu bất kỳ sự sụt giảm nào có thể xảy ra thêm về giá (còn được gọi là cắt lỗ). Mặt khác, việc đặt giới hạn dừng mua trên mức kháng cự có thể cho phép nhà giao dịch hưởng lợi từ việc bứt phá lên phía trên (còn được gọi là chốt lời). Tuy nhiên, cũng có khả năng giao dịch không được thực hiện. Điều này là do lệnh giới hạn chỉ được thực hiện khi nó đạt đến mức giá được chỉ định hoặc tốt hơn. Nhưng sổ đặt hàng có thể không có sẵn ưu đãi ghép nối cho sàn giao dịch đó, đặc biệt là với các mã thông báo có giới hạn thấp hơn và trong thời điểm biến động cao. 

Kích hoạt đơn hàng 

Lệnh kích hoạt là lệnh được đặt trước giúp nhà giao dịch tự động hóa các lần nhập và thoát mã thông báo. Trong lệnh kích hoạt, giá đặt hàng của nhà giao dịch sẽ được đặt tự động khi giá thị trường đạt đến giá kích hoạt. Lệnh được tạo bởi lệnh kích hoạt có thể là lệnh giới hạn hoặc lệnh thị trường. Nếu một lệnh giới hạn được sử dụng, thì lệnh kích hoạt hoạt động giống như lệnh giới hạn dừng. 

Các nhà giao dịch nên sử dụng lệnh kích hoạt khi họ có giả thuyết về biến động giá trong tương lai và họ muốn chớp lấy khả năng đó. Ngoài ra, họ nên sử dụng nó để tránh cho mình một khoản lỗ lớn và rủi ro không cần thiết - giá kích hoạt có thể được đặt trên một mức hỗ trợ có khả năng giảm mạnh dưới mức đó. Tuy nhiên, lệnh kích hoạt khác với lệnh dừng thông thường ở chỗ nó không đóng các biên hoặc vị trí. 

Lệnh kích hoạt không có sẵn cho các giao dịch ký quỹ. 


Chào mừng đến với tương lai của tài chính! Đăng ký tài khoản Huobi để đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Người dùng mới có thể kiếm được phần thưởng trị giá lên đến $300 với Phần thưởng chào mừng của chúng tôi! Đăng ký tài khoản ngay hôm nay >> 

vi