Các loại lệnh trên Huobi Futures

  

Hợp đồng tương lai tiền điện tử cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử mà không thực sự sở hữu chúng. Bằng cách này, các nhà giao dịch có thể chấp nhận rủi ro về giá tương lai của mã thông báo mà không cần phải sở hữu bất kỳ mã thông báo nào. Thị trường tương lai tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến vì tính biến động cao và khả năng tạo ra lợi nhuận bất kể giá của mã thông báo tăng hay giảm. Điều này được thực hiện bằng cách mua hoặc bán khống. Hơn nữa, hợp đồng tương lai thuận tiện cho nhiều nhà giao dịch vì nó không liên quan đến rủi ro khác liên quan đến tiền điện tử ngoại trừ việc thay đổi giá. Tuy nhiên, giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử có thể phức tạp do các loại lệnh khác nhau mà các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp. 

Huobi Futures hỗ trợ ba loại lệnh. Để làm cho hành trình đến với hợp đồng tương lai tiền điện tử dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ tóm tắt thông tin cần thiết về từng loại lệnh. Ngoài ra, nếu bạn chưa quen với giao dịch, có thể bắt đầu từ bài viết của chúng tôi về Tìm hiểu các loại lệnh khác nhau .

Lệnh giới hạn 

Lệnh giới hạn cho phép người dùng đặt hàng ở một mức giá cụ thể hoặc tốt hơn. Lệnh giới hạn không phải là lệnh tức thì; thay vào đó, sàn giao dịch sẽ đặt chúng vào sổ đặt hàng và khi giá đạt đến mức phù hợp, đơn đặt hàng sẽ được kích hoạt. Bằng cách này, nhà giao dịch trở thành nhà tạo lập thị trường, có nghĩa là anh ta không phải trả phí. Nhà giao dịch có thể đặt lệnh giới hạn thấp hơn hoặc cao hơn giá hiện tại và khi giá thị trường đạt đến giá giới hạn, giao dịch sẽ tự động được thực hiện.  

Lệnh giới hạn có thể hữu ích trong tình huống giá hiện tại không phải là lý tưởng và có nhu cầu mua với giá thấp hơn hoặc bán với giá cao hơn. Một nhà giao dịch nên sử dụng lệnh giới hạn khi anh ta không quá vội vàng để mua hoặc bán hợp đồng. Anh ta có thể theo đuổi mức giá tốt hơn bằng cách đọc biểu đồ và đặt lệnh giới hạn cho các mức giá có thể được gọi là mức hỗ trợ và kháng cự. Tuy nhiên, giá có thể không đạt được mức giá dự định và nhà giao dịch có thể bỏ lỡ cơ hội giao dịch. Ngoài ra, lệnh giới hạn thậm chí có thể không được kích hoạt ở mức giá mong muốn vì thiếu giá thầu để kích hoạt lệnh. 

Tôi có những lựa chọn nào với các lệnh giới hạn? 

Trao đổi không thực hiện Chỉ đăng đơn đặt hàng ngay lập tức. Thay vào đó, lệnh sẽ tồn tại trong sổ lệnh như một nhà tạo lập thị trường không khớp với các lệnh đã có trên sổ lệnh. Do đó lệnh của nhà sản xuất bổ sung tính thanh khoản cho thị trường, giúp thị trường vận hành trơn tru.  

Toàn bộ đơn đặt hàng chỉ sau khi đặt hàng sẽ tự động bị hủy nếu bất kỳ phần nào của đơn đặt hàng được thực hiện ngay lập tức do giá của nó sau khi đến sổ đặt hàng. Điều này đảm bảo rằng một nhà giao dịch sẽ chỉ trả phí người tạo, không phải phí người mua cho một đơn đặt hàng. 

Một ngay lập tức hoặc hủy đơn đặt hàng (IOC) là lệnh thực hiện tất cả hoặc một phần giao dịch ngay lập tức ở mức giá và số lượng có sẵn và hủy bất kỳ phần nào chưa được thực hiện của lệnh. IOC sẽ tự động hủy nếu không còn số lượng ở mức giá đã chọn khi người dùng đặt hàng. 

MỘT điền hoặc hủy đơn đặt hàng (FOK) là lệnh điền toàn bộ đơn hàng ngay lập tức hoặc hủy đơn hàng theo cách khác. 

Chào giá thầu tốt nhất (BBO) chỉ dành cho Lệnh giới hạn. BBO đặt lệnh giới hạn ở mức giá bán hiện tại tốt nhất khi nhà giao dịch mở giao dịch mua dài hạn và ở mức giá mua tốt nhất hiện tại khi bán khống. Do đó, nhà giao dịch chỉ phải nhập số lượng đặt hàng chứ không phải nhập giá để mở giao dịch. Có thể sử dụng Ưu đãi chào giá tốt nhất cho cả lệnh mua và lệnh bán. 

Một nhà giao dịch cũng có thể đặt giao dịch bằng cách sử dụng Tối ưu 5, Tối ưu 10 và Tối ưu 20. Giao dịch sẽ được đặt ở mức giá tốt nhất có thể mà 5, 10, 20 giao dịch mở tiếp theo trên sổ lệnh cho phép. Do đó, nhà giao dịch không phải đặt mức giá cụ thể cho việc mở giao dịch. Ba tùy chọn này cũng có sẵn cho lệnh Kích hoạt và lệnh Trailing Stop. 

Số tiền (tt) là một giá trị mô tả các giá trị đô la khác nhau của các hợp đồng. Một nhà giao dịch sử dụng nó để thông báo số USD mà anh ta muốn đặt trong một giao dịch. Mỗi mã thông báo có các giá trị Cont riêng được chỉ định bởi sàn giao dịch. Ví dụ: đối với BTC, 1 Cont tương đương với 100 USD và đối với ETH, 1 Cont là 10 USD. Do đó, nếu anh ta muốn đầu tư trị giá 1000 USD vào BTC, một nhà giao dịch nhập 10 vào trường Số tiền (Tiếp theo). 

Thứ tự kích hoạt 

Lệnh kích hoạt là lệnh được thiết lập trước giúp nhà giao dịch tự động hóa các lần nhập và thoát. Trong lệnh kích hoạt, giá đặt hàng của nhà giao dịch sẽ được đặt tự động khi giá thị trường đạt đến giá kích hoạt. Lệnh kích hoạt có thể tốt cho những người không dành nhiều thời gian trên thị trường vì nhà giao dịch có thể đặt lệnh trước để bán hoặc mua hợp đồng. Giống như trong lệnh giới hạn, lệnh kích hoạt được đặt với giá đặt hàng và số tiền hợp đồng với quyền chọn mua hoặc bán hợp đồng.  

Các nhà giao dịch nên sử dụng lệnh kích hoạt khi họ có giả thuyết về biến động giá trong tương lai và họ muốn chớp lấy khả năng đó. Ngoài ra, họ nên sử dụng nó để tránh cho mình một khoản lỗ lớn và rủi ro không cần thiết - giá kích hoạt có thể được đặt trên một mức hỗ trợ có khả năng giảm mạnh dưới mức đó. Tuy nhiên, lệnh kích hoạt khác với lệnh dừng thông thường ở chỗ nó không đóng các biên hoặc vị trí. 

Lệnh dừng theo dõi 

Lệnh dừng theo dõi được các nhà giao dịch sử dụng để tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu thua lỗ. Điều này có thể thực hiện được vì lệnh dừng giữ giao dịch mở, khóa lợi nhuận miễn là giá thị trường tiếp tục diễn biến theo hướng có lợi cho nhà giao dịch. Trailing stop không di chuyển theo hướng khác và khi giá bắt đầu di chuyển theo hướng ngược lại, trailing stop sẽ tự động đóng giao dịch theo giá thị trường. 

Vì vậy, không giống như thông thường chặn đứng tổn thất sẽ tự động đóng vị thế ở mức đặt trước, lệnh dừng theo sau được đặt ở mức xác định và chỉ được đóng nếu giá mã thông báo thay đổi theo một tỷ lệ phần trăm hoặc số tiền được chỉ định. Khi nhà giao dịch tiếp tục duy trì vị thế, anh ta phải đặt lệnh cắt lỗ theo giá thị trường hiện tại. Nếu nhà giao dịch đang bán khống vị thế, nhà giao dịch phải đặt điểm dừng trên giá thị trường hiện tại. 

Giá kích hoạt là mức giá kích hoạt lệnh dừng theo dõi. Khi nhà giao dịch muốn đặt một lệnh dừng mua, giá kích hoạt phải thấp hơn giá thị trường hiện tại. Giá kích hoạt phải cao hơn giá thị trường hiện tại khi nhà giao dịch đặt lệnh bán. 

Tỷ lệ gọi lại là tỷ lệ phần trăm thay đổi so với giá cao nhất hoặc thấp nhất cuối cùng mà tại đó đơn đặt hàng sẽ kết thúc. 


Chào mừng đến với tương lai của tài chính! Đăng ký tài khoản Huobi để đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Người dùng mới có thể kiếm được phần thưởng trị giá lên đến $300 với Phần thưởng chào mừng của chúng tôi! Đăng ký tài khoản ngay hôm nay >> 

 

vi