5 mã thông báo có ảnh hưởng nhất năm 2021

Năm 2021 là một năm điên rồ trong không gian tiền điện tử - có thời điểm, vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng gấp ba lần từ dưới $1 nghìn tỷ lên gần $3 nghìn tỷ. Khi bước sang năm 2022, chúng ta thấy vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống, điều này gợi ý rằng mùa đông tiền điện tử đang đến.
Nhưng nếu chúng ta nhìn vào giá Bitcoin, chúng ta có thể thấy rằng mùa đông tiền điện tử đang ngắn lại và giá đang phục hồi nhanh hơn bây giờ.
Vào những ngày cuối cùng của năm 2021, chúng tôi đã quyết định cung cấp cho bạn một bản tổng hợp về những diễn biến trong năm 2021 đã tạo ra tác động trong không gian tiền điện tử.
BTC bắt đầu vào năm 2021 với sự thống trị của 72%, có nghĩa là phần lớn tiền điện tử được mua vào thời điểm đó là BTC. Và tại thời điểm đó, BTC đang giao dịch trong phạm vi $40.000.
Quý đầu tiên của năm 2021 khiến nhiều người đam mê và đầu cơ kiếm được rất nhiều tiền, với BTC tăng lên $63.000 để đạt mức cao nhất mọi thời đại lần đầu tiên trong lịch sử. Sau đó, nó giảm xuống phạm vi $29.000 vào tháng 7 trước khi tiếp tục tăng trở lại lên $66.000, phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại của nó lần thứ hai trong năm.
Tuy nhiên, về phía quý 4, giá BTC tiếp tục đi xuống, ở mức khoảng $49.000 tại thời điểm viết bài.
Tuy nhiên, năm 2022 có thể là năm của Bitcoin. Vào năm 2021, chúng ta đã thấy El Salvador đưa BTC đấu thầu hợp pháp để công dân của họ có thể sử dụng nó để thanh toán cho các nhu cầu thiết yếu hàng ngày của họ. Hơn nữa, các tập đoàn lớn như MicroStrategy (NASDAQ: MSTR), Tesla (NASDAQ: TSLA), Galaxy Digital, Voyager Digital và Square - đã đổi tên thành Block Inc. - (NASDAQ: SQ) đều đã mua một lượng lớn BTC.
Tổng cộng, 5 công ty này sở hữu 188.581 BTC, chiếm gần 1% trong tổng nguồn cung lưu hành toàn cầu của BTC.
Ethereum Kẻ giết người SOL có lẽ là mã thông báo nóng nhất trên thị trường bây giờ. Bắt đầu từ $1.20 vào tháng 1 năm 2021, SOL đã tăng gấp 150 lần vào cuối năm ở mức $180.
Solana, mặc dù trẻ hơn Ethereum, nhưng có khả năng cung cấp tốc độ giao dịch nhanh hơn so với người bảo vệ cũ. Ethereum mất 10 đến 15 giây để xử lý một giao dịch và chỉ có thể xử lý 15 đến 45 giao dịch mỗi giây (TPS), so với Solana, sử dụng bằng chứng lịch sử làm cơ chế đồng thuận để cho phép mạng khai thác một khối trong 0,4 giây và xử lý lên đến 50.000 TPS.
Tuy nhiên, nơi Solana thực sự tỏa sáng là mức phí thấp $0.00025 cho mỗi giao dịch, đã mở ra một thế giới hoàn toàn mới cho các dự án được xây dựng trên Solana thay vì Ethereum.
Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là hiện tại, nhiều ứng dụng (bao gồm dapp) được xây dựng trên Ethereum. Việc trở thành người đầu tiên trong việc triển khai các hợp đồng thông minh trên blockchain mang lại cho nó một lợi thế to lớn để tiếp tục đổi mới và tạo ra các giải pháp tốt hơn trong không gian tiền điện tử.
Người bảo vệ cũ của hợp đồng thông minh đã chứng kiến một số nâng cấp vào năm 2021, trong đó lớn nhất là Hard fork ở London điều đó đã xảy ra vào tháng 8 - một bước quan trọng trên con đường dẫn đến Ethereum 2.0.
Có tổng cộng 5 đề xuất đã được thực hiện nhưng đề xuất gây tranh cãi nhất là EIP-1559, đưa ra cơ chế ghi đĩa. Trước đây, các thợ đào được trả phí giao dịch cho khối khai thác hoặc xác minh giao dịch nhưng sau khi nâng cấp, phí giao dịch hiện được gửi trở lại mạng Ethereum.
Điều này giúp kiểm soát nguồn cung lưu hành của ETH. Không giống như BTC, có giới hạn 21 triệu mã thông báo, nguồn cung lưu hành của ETH đang tăng lên mỗi ngày mà không có giới hạn. Việc thực hiện cơ chế ghi giảm đáng kể lượng ETH được tạo ra; lý tưởng nhất là nó phải đạt đến trạng thái cân bằng hoặc vượt quá mức khai thác và giảm nguồn cung ETH có sẵn trên thị trường.
Bản nâng cấp tiếp theo, Altair, được giới thiệu vào tháng 10 năm 2021, thực hiện 'hình phạt chặt chém' và hỗ trợ cho những khách hàng nhẹ dạ. Các hình phạt cắt giảm sẽ làm giảm phần thưởng cho những người đặt cược không hoạt động trên mạng và sẽ rất quan trọng để Beacon Chain khuyến khích sự tham gia.
Đồng thời, Light Wallet là một công cụ hấp dẫn cho những người xác thực không muốn duy trì kết nối liên tục với blockchain vì nó quá cồng kềnh và yêu cầu nhiều dung lượng lưu trữ dữ liệu.
Vào năm 2022, với việc nâng cấp Ethereum 2.0 sắp diễn ra, điều này có thể tăng tốc độ giao dịch lên gần 100.000 TPS.
Kẻ giết người Dogecoin Shiba Inu vượt xa 'người tiền nhiệm' của nó DOGE vào năm 2021, trong quá trình đào tạo ra các triệu phú chỉ sau một đêm. SHIB bắt đầu ở mức $0.000000000110 và tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là $0.00008616 - về cơ bản là tăng 86.160 %. Nếu bạn mua SHIB trị giá $100 vào tháng 1 năm 2021, bạn sẽ kiếm được khoản tiền ấn tượng là $8,6 triệu.
Với việc memecoin ngày càng phổ biến, ngày càng có nhiều nhà đầu tư cũng đang nắm giữ những mã thông báo như vậy và hy vọng về một sự thành công rực rỡ.
Năm 2021 dường như là năm để các token cạnh tranh với ETH trên nền tảng hợp đồng thông minh. Không giống như ETH, sử dụng bằng chứng công việc, AVAX hoạt động dựa trên sự đồng thuận bằng chứng cổ phần, sử dụng ít sức mạnh tính toán hơn và thường được coi là một giải pháp rõ ràng hơn cho các blockchain. Ngoài ra, AVAX có thể xử lý hơn 4.500 TPS, vượt quá 10 đến 15 TPS của ETH.
Vào tháng 1 năm 2021, AVAX đã giao dịch ở mức $2.90 cho mỗi mã thông báo và tại thời điểm viết bài, nó đã tăng lên $125, mang lại cho các nhà đầu tư mức tăng trưởng 45 lần hoặc lợi nhuận 4.500% trong khoảng thời gian 12 tháng.
AVAX đã thiết kế 3 blockchain có thể tương tác, một trong số đó là chuỗi trao đổi X-Chain, cho phép trao đổi Native AVAX lấy các mã thông báo khác.
Chuỗi hợp đồng, C-Chain, lưu trữ các hợp đồng và dapp thông minh bằng Máy ảo Avalanche, tương tự như Máy ảo Ethereum.
Cuối cùng, P-Chain điều phối các trình xác thực mạng, theo dõi các mạng con đang hoạt động và cho phép tạo các mạng con mới.
Bằng cách phân chia các nhiệm vụ tính toán, AVAX cho phép thông lượng cao hơn mà không ảnh hưởng đến phân quyền.
Chúng tôi rất vui mừng xem năm 2022 sẽ mang lại điều gì cho không gian tiền điện tử. Liệu những mã thông báo này có thể đổi mới và giới thiệu các sản phẩm mới có thể giúp không gian phát triển không? Hãy theo dõi không gian này khi Huobi Learn tiếp tục mang đến cho bạn những hiểu biết sâu sắc về thế giới tiền điện tử.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tới $300 dưới dạng 'Tiền thưởng chào mừng' để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi