Tôi nên mua bitcoin hay altcoin?

Việc lựa chọn giữa bitcoin và hàng nghìn loại tiền thay thế khác nhau có thể khiến bạn choáng ngợp. Có một số khác biệt chính về đặc điểm của bitcoin và altcoin sẽ ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của chúng đối với bạn với tư cách là một nhà đầu tư.  

Trước tiên, bạn nên quyết địnhrủi ro bao nhiêu bạn sẵn sàng lấy. Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên và phổ biến nhất, và nó có thể sẽ tiếp tục là mã thông báo nổi bật nhất trong tương lai gần. Mặc dù bitcoin là một tài sản dễ bay hơi, nó vẫn được gọi là vàng kỹ thuật số và một kho lưu trữ giá trị trong hệ sinh thái tiền điện tử. Hơn nữa, nó thường là công cụ tạo xu hướng cho các mã thông báo khác, có nghĩa là nếu nó mất đi 10% giá trị của nó trong một ngày, thì hầu hết các altcoin cũng sẽ mất giá trị. Thêm bitcoin vào danh mục đầu tư tiền điện tử sẽ làm cho nó ổn định hơn trong khi vẫn theo dõi sự tăng trưởng chung của ngành công nghiệp tiền điện tử. Mặt khác, các altcoin biến động mạnh hơn, với những khoản lãi và lỗ tiềm ẩn làm giảm biến động giá của bitcoin. Một số altcoin có tiềm năng tạo ra lợi nhuận ngay cả khi bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang giảm giá.  

Ngoài rủi ro của bạn, bạn nên quyết địnhmục tiêu đầu tư. Ví dụ: bạn chỉ đơn thuần tiết kiệm để nghỉ hưu hay bạn xem tiền điện tử như một nguồn thu nhập giao dịch thường xuyên? Bitcoin có thể tốt để tiết kiệm vì nó mang lại lợi nhuận cao hơn mức trung bình với ít rủi ro hơn so với các loại tiền điện tử khác và mức độ phổ biến của nó dường như tiếp tục tăng lên. Nó cũng thường được sử dụng để tính trung bình theo chi phí đô la, nơi người dùng thường xuyên tiết kiệm vào tài sản cố định. Mặt khác, các altcoin có thể nhân khoản đầu tư ban đầu lên hàng chục, hàng trăm và thậm chí hàng nghìn trong thị trường tăng giá. Do đó, việc tìm kiếm các “viên ngọc quý” và lật chúng có thể mang lại cho bạn sự giàu có đáng kể ngay cả với khoản đầu tư ban đầu tương đối thấp. 

Sau khi chọn mục tiêu và mức độ rủi ro bạn muốn chấp nhận, tốt hơn là bạn nên suy nghĩkhoảng thời gian đầu tư. Bitcoin, với vốn hóa thị trường lớn và sự chấp nhận phổ biến, rất có khả năng có giá trị trong dài hạn. Một số altcoin có thể có giá trị ngay bây giờ, nhưng nhiều dự án vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và chưa chứng minh được trường hợp sử dụng của chúng. Các công ty đứng sau họ có thể thành công hoặc không đạt được sự chấp nhận của thị trường. Cần lưu ý rằng bitcoin cũng ở các chữ số đơn lẻ cách đây không lâu, và những người nắm giữ bitcoin đã trải qua sự biến động nghiêm trọng. Vì lý do này, đầu tư vào các altcoin có thể là một rủi ro hợp lý trong một khoảng thời gian ngắn để vượt qua chu kỳ cường điệu hoặc nó có thể là một khoản đầu tư dài hạn được đo lường vào một dự án mà bạn thực sự tin tưởng. 

Ngoài thời gian đầu tư, việc tìmaltcoin đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực hơnchứ không chỉ đơn giản là mua bitcoin. Mặc dù bitcoin có thể là loại tiền điện tử tốt nhất cho những người chỉ muốn mua và quên, nhưng các altcoin cung cấp một cách để mọi người trở thành một thành viên tích cực của cuộc cách mạng tiền điện tử và kiếm được lợi nhuận tốt hơn nhờ kiến thức của họ. Phạm vi khả năng đầu tư trong thị trường phi tập trung mới này đã bao gồm các sản phẩm từ tài chính đến nghệ thuật và trò chơi. Và sự hiểu biết cụ thể và sự tận tâm đối với một thị trường cụ thể có thể mang lại lợi thế tài chính cho bạn. Do đó, Altcoin có thể là một lựa chọn đầu tư tốt cho những người muốn thực hiện nghiên cứu của họ, theo dõi sở thích của họ và dành nhiều thời gian hơn trong hệ sinh thái. 


Nếu bạn cảm thấy rằng bạn chưa sẵn sàng bỏ quá nhiều tiền vào tiền điện tử, bạn có thể đăng ký tài khoản Huobi và yêu cầu Huobi miễn phítiền thưởng chào mừng, mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu hành trình giao dịch của mình! 
 

vi