Đặt điểm dừng giao dịch trong Huobi Futures

Lệnh dừng lỗ là một phiên bản sửa đổi của lệnh cắt lỗ. Nó cho phép các nhà giao dịch chốt lợi nhuận và hạn chế thua lỗ với một giao dịch duy nhất bằng cách đặt giới hạn tỷ lệ phần trăm để đóng giao dịch nếu giá di chuyển theo hướng bất lợi. Nhưng so với chặn đứng tổn thất, điểm dừng không cố định ở một mức giá cụ thể. Thay vào đó, nó tự động “theo dõi” lên (đối với vị thế mua) hoặc xuống (đối với vị thế bán) khi giá đang đi theo hướng có lợi. Do đó, một nhà giao dịch có thể hưởng lợi từ việc sử dụng nó nếu giá di chuyển ổn định theo hướng đã định mà không có biến động giá ngược chiều lớn. 

Một nhà giao dịch có thể sử dụng điểm dừng khi mua hoặc bán ngắn một hợp đồng. Khi một nhà giao dịch tin rằng giá tăng và mở một vị thế mua, anh ta sẽ đặt điểm dừng dưới giá thị trường hiện tại. Ngược lại, khi bán khống, giá được đặt cao hơn giá thị trường hiện tại. Các nhà giao dịch thường đặt một điểm dừng sau khi giao dịch mở hơn là tại thời điểm mở nó, vì việc thêm nó vào một giao dịch mở cho phép nhà giao dịch đảm bảo lợi nhuận của họ và tối đa hóa lợi nhuận của họ mà không phải chịu quá nhiều rủi ro. 

Tỷ lệ gọi lại là tỷ lệ phần trăm cơ hội từ mức giá cao nhất hoặc thấp nhất cuối cùng mà tại đó đơn đặt hàng sẽ kết thúc. Ví dụ: trong trường hợp một vị thế mua, một giao dịch có tỷ lệ gọi lại điểm dừng theo sau 10% sẽ được bán tự động bằng cách trao đổi nếu giá giảm xuống dưới 10% của giá mua. Tuy nhiên, nếu giá tăng 10% so với giá mua, thì giới hạn dừng cũng tăng 10% so với mức ban đầu. Điểm dừng chỉ di chuyển theo một hướng và một khi nó di chuyển theo hướng ngược lại theo một tỷ lệ phần trăm xác định, giao dịch sẽ bị đóng bởi lệnh dừng. 

Hình 2: Một điểm dừng được đặt với Tỷ lệ gọi lại (%) 10 đến 51300 USD trên một vị thế mua được đặt ở mức 57000 USD.
Hình 3: Trailing stop tăng 10% do giá 10% tăng.
Hình 4: Trailing stop được kích hoạt ở mức trailing gần nhất là 56430 và giao dịch tự động đóng lại.

Lệnh cắt lỗ có thể hữu ích cho một nhà giao dịch đã hiểu các nguyên tắc để thiết lập các mức và sử dụng thành công lệnh cắt lỗ (và chốt lời) thông thường. Tương tự như cắt lỗ, việc thiết lập các mức cắt lỗ phụ thuộc vào nhà giao dịch chiến lược giao dịch và có nguy cơ thèm ăn. Việc chọn giá kích hoạt phù hợp và tỷ lệ gọi lại cũng khác nhau tùy theo loại tài sản và trạng thái thị trường hiện tại. Đặc biệt là trong tiền điện tử, nơi mà biến động giá có thể biến động, tỷ lệ gọi lại nhỏ có thể đóng một vị trí rất nhanh chóng. 

Theo khuyến nghị chung, tỷ lệ gọi lại không được quá nhỏ hoặc quá lớn - giá kích hoạt cũng không được quá hẹp hoặc quá rộng. Điều này là do khi tỷ lệ gọi lại hoặc giá kích hoạt quá gần với giá vào lệnh, ngay cả những chuyển động bình thường hàng ngày của thị trường cũng có thể kích hoạt điểm dừng. Do đó, giao dịch có thể bị dừng quá sớm do giảm hoặc tăng tạm thời, dẫn đến giao dịch thua lỗ. 

Mặt khác, tỷ lệ gọi lại quá lớn sẽ chỉ được kích hoạt từ sự biến động cực độ, khiến chiến lược giao dịch có nguy cơ thua lỗ đáng kể. Do đó, trong khi tỷ lệ gọi lại lý tưởng và phù hợp với tất cả và giá kích hoạt không tồn tại, tỷ lệ gọi lại thấp hơn phù hợp hơn với các điều kiện thị trường ổn định và tỷ lệ gọi lại cao hơn sẽ tốt hơn trong các giai đoạn biến động hơn. 


Chào mừng đến với tương lai của tài chính! Đăng ký tài khoản Huobi để đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Người dùng mới có thể kiếm được phần thưởng trị giá lên đến $300 với Phần thưởng chào mừng của chúng tôi! Đăng ký tài khoản ngay hôm nay >> 

vi