Giao dịch da đầu so với giao dịch xoay vòng

Là một nhà kinh doanh, có rất nhiều chiến lược mà người ta có thể triển khai để tạo ra lợi nhuận trên thị trường. Không giống như các nhà đầu tư, các nhà giao dịch đang tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng trên thị trường trong một khoảng thời gian ngắn. 

Hai trong số các chiến lược phổ biến nhất là giao dịch xoay vòng và giao dịch da đầu. Mỗi phương pháp này được triển khai dựa trên sự kiên nhẫn, tính linh hoạt, vốn và mức độ rủi ro của nhà giao dịch. 

Vì mọi người khác nhau về chiến lược giao dịch của họ, hãy luôn tự nghiên cứu trước khi đầu tư bất kỳ khoản tiền nào vào các sản phẩm đầu tư. 

Mở rộng quy mô như một chiến lược 

Scalpers nhằm mục đích kiếm lợi nhuận nhanh chóng bằng cách tận dụng các biến động giá nhỏ. Bằng cách theo dõi các biểu đồ chu kỳ ngắn như biểu đồ một phút hoặc năm phút, các nhà phân tích tỷ lệ nghiên cứu các biến động giá này và quyết định khi nào thực hiện giao dịch. 

Đảm bảo rằng thị trường có tính thanh khoản cũng là một yếu tố quan trọng vì nếu không có thanh khoản, các nhà giao dịch có thể thua lỗ trong các giao dịch do bản chất của việc mở rộng quy mô, bằng cách sử dụng giao dịch tần suất cao để thu lợi nhuận. 

Và với giao dịch tần suất cao, các nhà giao dịch cũng sẽ phải tính đến phí giao dịch có thể làm giảm đáng kể tỷ suất lợi nhuận của họ. Các sàn giao dịch có phí giao dịch thấp có xu hướng có lợi hơn nhiều cho những người mở rộng quy mô. 

Scalping phù hợp nhất với các nhà giao dịch có độ kiên nhẫn thấp, khả năng hành động nhanh chóng, tính linh hoạt trong kế hoạch của họ và thời gian để cam kết tập trung vào thị trường. Với ít kiên nhẫn hơn, những người mở rộng quy mô có thể đóng giao dịch nhanh chóng khi đạt mức lợi nhuận và họ không ngại chuyển hướng nếu giao dịch đi ngang. 

Giao dịch đu đưa 

Tương tự như scalping, giao dịch swing dựa vào việc xác định các xu hướng trên thị trường nhưng sử dụng khung thời gian dài hơn (thường là biểu đồ hàng ngày đến hàng tuần) làm nguồn cung cấp thông tin. 

Các nhà giao dịch xoay vòng sẽ tìm kiếm các tín hiệu thị trường như hợp nhất hoặc điều chỉnh và mua các khoản đầu tư này ngay trước khi chúng bắt đầu tăng. Khi bất kỳ sự tăng giá nào, việc đóng vị thế sẽ mang lại lợi nhuận cho họ giữa giá mua và giá bán. 

Ví dụ: nếu giá của tiền điện tử bắt đầu điều chỉnh, các nhà giao dịch có thể bắt đầu mua tiền điện tử và giữ chúng trong một thời gian. Khi giá bắt đầu tăng, họ có thể đóng vị thế và nhận ra lợi nhuận. 

Tuy nhiên, nếu giá vẫn đi xuống trong thời gian điều chỉnh hoặc hợp nhất, thì một vị thế bán có thể được mở để bán cao và mua thấp. 

Đối với giao dịch swing, thời gian cho các giao dịch này có thể mở trong vài ngày, vài tuần và đôi khi thậm chí vài tháng, tùy thuộc vào xu hướng. Với các chất xúc tác như tin tức hoặc bản phát hành sắp tới, chúng cung cấp các tín hiệu mạnh mẽ để các nhà giao dịch quyết định xem việc nắm giữ để kiếm thêm lợi nhuận hay chốt lời ngay bây giờ sẽ là một lựa chọn tốt hơn. 

Giao dịch xoay vòng đòi hỏi sự kiên nhẫn vì giao dịch thường mất nhiều thời gian và thường, các nhà giao dịch phải nghiên cứu các chỉ báo kỹ thuật và các mẫu biểu đồ như phần mở rộng Fibonacci, hỗ trợ và kháng cự, Ichigomochi Cloud và các đường trung bình trước khi thực hiện động thái trên thị trường. 

Với ít giao dịch được thực hiện hơn so với giao dịch theo tỷ lệ, các nhà giao dịch swing cũng có thể giữ phí giao dịch thấp. 

Giao dịch xoay vòng hoạt động tốt đối với những nhà giao dịch không thể dành thời gian cho thị trường, nhưng có thể dành thời gian để nghiên cứu các xu hướng dài hạn, kiên nhẫn hơn và lập chiến lược cẩn thận trước khi thực hiện.

Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tới $300 dưới dạng 'Tiền thưởng chào mừng' để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!

vi