Mức kháng cự và hỗ trợ: Chúng là gì và tại sao bạn nên quan tâm?

Phát hiện mức kháng cự và hỗ trợ là một số kỹ năng quan trọng nhất cần học khi mới bắt đầu giao dịch. Bài học này sẽ dạy cho bạn biết các mức kháng cự và hỗ trợ là gì, chúng hoạt động như thế nào và tại sao chúng lại rất cần thiết.
 
Sau bài học này, bạn sẽ biết cách mua sàn (tối thiểu tạm thời) và bán trần (tối đa tạm thời) và như vậy, tăng xác suất thực hiện các giao dịch có lãi.
 
Đọc các bài học sau để có thêm kiến thức giao dịch mới bắt đầu:
 

Giới thiệu

Resistance and support are horizontal levels you can use in technical analysis. They inform you of where the mass of traders is buying and selling a particular token. Sometimes, you can even easily tell from a đồ thị rằng có các mức chính xác mà tại đó giá giảm hoặc tăng rồi bật lại hoặc thoái lui ngay lập tức trong nhiều trường hợp.
 
Mức kháng cự là bức tường bán ở trên cùng nơi các nhà giao dịch đang bán mã thông báo của họ (sử dụng hoạt động giới hạn đơn đặt hàng). Mỗi khi giá của mã thông báo đạt đến mức này, các lệnh bán sẽ được kích hoạt và giá bị đẩy xuống dưới.
 
Mặt khác, mức hỗ trợ đề cập đến “bức tường” những người mua đặt hàng ở mức giá đáy cụ thể để cho biết họ sẵn sàng mua nếu giá giảm xuống mức đó.

Tại sao lại sử dụng các mức kháng cự và hỗ trợ?

Phát hiện các mức kháng cự và hỗ trợ sẽ cung cấp cấu trúc hoạt động giao dịch của bạn. Ví dụ: khi bạn biết mức kháng cự hoạt động như thế nào, bạn sẽ biết rõ vị trí đặt lệnh cắt lỗ và kiếm lợi nhuận. Chúng loại bỏ xu hướng mua và bán theo giá ngẫu nhiên vì bạn có thể lấy thông tin từ biểu đồ giá để chỉ ra sự biến động giá có thể xảy ra trong tương lai.
 
Các mức kháng cự giúp bạn hiểu rằng bạn nên mua trên mức hỗ trợ và bán trên mức kháng cự để tối đa hóa lợi nhuận hoặc giảm thiểu thua lỗ trên mỗi giao dịch. Ngoài ra, chiến lược này ngăn bạn mua và bán FOMO.

Cách xác định mức kháng cự và hỗ trợ

Có ba thời điểm khác nhau để tham gia thị trường - khi giá đi ngang, lên hoặc xuống. Hãy đánh giá những thời điểm này với các mức kháng cự và hỗ trợ.
 
1. Thị trường đi ngang
 
Trong thị trường đi ngang, giá mã thông báo vẫn nằm trong mức kháng cự và hỗ trợ, không vượt qua một trong hai mức giá. Các mức có xu hướng mạnh, vì vậy giá tiếp tục sẽ bật lên giữa các mức kháng cự và hỗ trợ.
 
Bạn có thể thấy từ hình ảnh bên dưới cách giá thoái lui từ đỉnh 2680.00 (mức kháng cự), bật lên từ 2660 (dưới cùng) và tiếp tục di chuyển theo cách này.
 
 
2. Thị trường đi lên
 
Nevertheless, one of the abovementioned support and resistance levels will eventually break. If the price breaks through the resistance level, it will trend towards the next level. Every time this happens, resistance becomes support. So if a price goes over the resistance level and touches it again, thereby confirming it, the level becomes the new support level.
 
Trong hình ảnh bên dưới, bạn sẽ thấy rằng mức kháng cự đầu tiên là 2695,00 USDT.
 
 
Để duy trì xu hướng tăng, giá phải vượt qua ngưỡng kháng cự đó trước khi quay trở lại kiểm tra mức cao trước đó và biến nó trở thành mức hỗ trợ mới. Mỗi khi giá vượt qua ngưỡng kháng cự, nó phải quay trở lại mức cao trước đó để biến nó thành mức hỗ trợ mới. Bạn có thể đã nghe các nhà giao dịch nói về việc “biến kháng cự thành hỗ trợ”.
 
Sau khi mã thông báo có hỗ trợ mới, nó có thể hướng tới mức kháng cự tiếp theo. Trong cùng một hình ảnh, mức kháng cự tiếp theo là 2705,00 USDT. Một lần nữa, để làm cho nó trở thành mức hỗ trợ mới, giá phải vượt lên trên nó và sau đó quay lại kiểm tra nó.
 
Khi giá có xu hướng tăng lên, bạn có thể sẽ nghe các nhà giao dịch nói về mức cao hơn và mức thấp hơn. Điều này xuất phát từ ý tưởng rằng các mức hỗ trợ và kháng cự sẽ liên tục tăng trong các mức tiếp theo nhưng không bao giờ vượt qua các mức trên.
 
3. Thị trường đi xuống
 
Giá thường kiểm tra mức hỗ trợ trong thị trường giảm và sau đó vượt qua mức giảm.
 
Trong hình ảnh bên dưới, để theo kịp xu hướng giảm, giá phải vượt qua ngưỡng kháng cự xuống dưới mức 2704,00 USDT và sau đó quay lại kiểm tra mức sàn trước đó để biến nó thành mức hỗ trợ mới - mỗi khi giá vượt qua ngưỡng kháng cự, cần quay trở lại mức thấp trước đó để làm cho nó trở thành mức hỗ trợ mới. Bạn có thể đã nghe các nhà giao dịch nói về “hỗ trợ thành kháng cự” hoặc “biến sàn thành trần”.
 
 
Sau khi mã thông báo có hỗ trợ và kháng cự mới, nó có thể bắt đầu tiến tới mức hỗ trợ kháng cự tiếp theo. Trong ảnh, mức kháng cự tiếp theo là 2692,00 USDT. Một lần nữa, để đạt được mức này, giá phải đi xuống dưới mức đó và sau đó quay lại kiểm tra mức này để biến nó thành mức kháng cự.
 
Trong thị trường giá xuống, các nhà giao dịch nói về mức cao thấp hơn và mức thấp hơn thấp hơn, vì mức hỗ trợ và kháng cự liên tục đi xuống và không phá vỡ mức trên.

Sự kết luận

Hãy nhớ rằng bạn học thông qua thực hành. Sau khi tìm hiểu về mức kháng cự và hỗ trợ, bước tiếp theo có thể là đi đến Huobi Global giao diện giao dịch và bắt đầu lập biểu đồ. Bạn có thể xem biến động giá và sử dụng các đường đơn giản để tìm các mẫu khác nhau.
 
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!

vi