NFTs được giải thích

NFTs hoặc Non-Fungible Tokens là gì? 

NFT hoặc Non-Fungible Token là một mã thông báo không thể thay thế bằng một mã thông báo khác. Sự khác biệt chính giữa NFT và một mã thông báo khác trên blockchain là NFT không thể thay thế và không thể phân chia (không thể thay thế và không thể phân chia). 

Thế giới Fungible có nghĩa là người ta có thể thay thế nó bằng mặt hàng / sản phẩm chính xác. Vì vậy, ví dụ, Bitcoin là một mã thông báo có thể thay thế, vì thực tế là bạn có thể giao dịch nó để lấy một bitcoin khác. Và không quan trọng bạn sở hữu bitcoin cụ thể nào, vì chúng đều có giá trị như nhau. 

Không thể thay thế có nghĩa là mặt hàng là duy nhất và không thể thay thế bằng cùng một mặt hàng. Một cái gì đó giống như sở hữu Mona Lisa và biết rằng nó là duy nhất trên thế giới vì chỉ có một trong số nó (và bất kỳ thứ nào khác trông giống như nó là một bản sao). Tính linh hoạt là một đặc điểm của tiền tệ và tiền điện tử. 

NFT cũng không thể phân chia, có nghĩa là chúng không thể được chia thành các phần nhỏ hơn. Bạn có thể chuyển 0,0000001BTC hoặc chia 1 ETH thành 0,5ETH và 0,5ETH. Một NFT không thể bị chia cắt, theo cách tương tự, bạn không thể chia một bức tranh mà không phá hủy nó. 

NFT hoạt động như thế nào? 

NFTs tồn tại trên blockchain, là một sổ cái công khai phi tập trung lưu giữ hồ sơ của các giao dịch.  

Mặc dù NFT lần đầu tiên được tạo trên Ethereum Blockchain, nhiều blockchain khác cũng hỗ trợ NFT.  

NFT có thể được tạo ra hoặc “đúc” từ các đối tượng kỹ thuật số đại diện cho các sản phẩm hữu hình hoặc không hữu hình. Những sản phẩm này có thể bao gồm các tác phẩm nghệ thuật, video nổi bật, GIF, giao diện trò chơi điện tử hoặc âm nhạc.  

Ví dụ: dòng tweet đầu tiên của CEO Twitter, Jack Dorsey, là được bán với giá $2,9 Triệu đô la. Nếu bạn mua NFT đó, mọi người trên blockchain sẽ có thể xem ai sở hữu phần lịch sử này và số tiền đã được trả cho nó. 

Mọi NFT đều có một số nhận dạng duy nhất và điều này cho phép chủ sở hữu của NFT chứng minh quyền sở hữu. Vì NFT được ghi lại và xác minh trên blockchain, điều này có nghĩa là nó là bất biến và không ai có thể thao túng hồ sơ về quyền sở hữu của nó. 

Lịch sử của NFTs 

Vào năm 2017, trò chơi dựa trên Ethereum Crypto Kitties giới thiệu NFT với thế giới. Crypto Kitties cho phép người chơi mua, nhân giống và giao dịch mèo ảo phiên bản giới hạn. Các nhà phát triển trò chơi đã cho phép người dùng giành được các vật phẩm trong trò chơi như kiếm kỹ thuật số, khiên, v.v. Và với mã hóa nội dung trò chơi, cho phép chuyển các nội dung này cho những người chơi khác nhau hoặc thậm chí vào các trò chơi khác nhau. 

Một trò chơi NFT, Cryptokitties | https://www.cryptokitties.co

Bên cạnh đồ sưu tập trò chơi, NFT cũng được sử dụng để bán nhiều loại đồ sưu tập ảo như thẻ giao dịch ảo NBA, tác phẩm nghệ thuật và video clip.  

Tôi có thể nhận NFT ở đâu? 

Mua NFT không khó như bạn tưởng. Có các trang web ngoài đó cho phép người mua tiềm năng xem xu hướng thị trường hiện tại đối với NFT, những gì đang được bán và giá bao nhiêu. 

Nếu bạn là một nghệ sĩ hoặc một nhà sáng tạo và bạn đang muốn tạo một NFT của riêng mình, thì điều đó cũng không khó. Các trang web như Rarible và Opensea cho phép người dùng tạo, bán và mua NFT. 

Tương lai của NFTs 

Với việc blockchain và tiền điện tử trở nên phổ biến hơn, có thể có không gian cho các tác phẩm nghệ thuật dựa trên NFT để giữ giá trị và được giao dịch trên thị trường mở. Chỉ trong nửa đầu năm 2021, không gian NFT đã giao dịch hơn $2,5 tỷ đô la và ngày càng có nhiều người mua và bán NFT như một khoản đầu tư. 

Nhiều người sáng tạo và nền tảng cũng đang tham gia vào không gian NFT. Điều này có nghĩa là số lượng các tác phẩm NFT sẽ phát triển với tốc độ ngày càng tăng, thu hút nhiều người tham gia hơn - người mua, người sáng tạo, nền tảng và nhà phát triển vào hệ sinh thái. 


Nếu bạn mới sử dụng Huobi,Đăng ký tài khoản Huobivà nhận được Phần thưởng Chào mừng trị giá lên đến $300 để giúp bạn trong hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy kiểm tra Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình! 

vi