Đầu tư $100 vào 10 tiền điện tử hàng đầu trong một năm

Quỹ chỉ số hoặc ETF là một sản phẩm tài chính cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với nhiều ngành, cổ phiếu và công cụ tài chính khác nhau bằng cách chỉ mua một quỹ chỉ số hoặc ETF.  

Trên thị trường chứng khoán, điều này sẽ khó lặp lại vì các nhà đầu tư yêu cầu một lượng vốn lớn để xây dựng quỹ chỉ số của riêng họ hoặc ETC. 

Ví dụ: QQQ, một quỹ ETF trên NASDAQ theo dõi 100 cổ phiếu hàng đầu trên sàn giao dịch NASDAQ, chủ yếu dựa trên công nghệ, vì vậy bạn sẽ thấy các cổ phiếu như Apple, Microsoft, Amazon, Tesla, Nvidia, Google, v.v. sẽ rất khó khăn vì bạn sẽ cần có đủ vốn để mua ít nhất một trong mỗi cổ phiếu. 

Nhưng trong không gian tiền điện tử, điều này dễ dàng tái tạo hơn nhiều vì bạn có thể mua một số lượng nhỏ tiền điện tử, lên đến 18 chữ số thập phân. Ví dụ: $100 của Bitcoin sẽ là 0,002 BTC và $100 của Eth là 0,025eth. Nhưng điều này đặt ra câu hỏi: "Làm cách nào để tôi có thể xây dựng quỹ chỉ số tiền điện tử của riêng mình?" 

Vì quỹ chỉ số theo dõi một số cổ phiếu hoặc ngành nhất định, nên có nhiều cách để tạo quỹ chỉ số tiền điện tử được cá nhân hóa. Có các mã thông báo nền tảng như Eth, Polkadot, Solana, Phantom và Avalanche. Ngoài ra còn có các mã thông báo metaverse như Decentraland, The Sandbox, Axie Infinity và Enjin, hoặc bạn có thể xây dựng một quỹ chỉ số theo dõi 10 vốn hóa thị trường dựa trên tiền điện tử hàng đầu. 

Xây dựng quỹ chỉ số của riêng bạn 

Với rất nhiều lựa chọn có sẵn, người ta có thể bị choáng ngợp với các dự án mới bắt đầu nhưng với các dự án mới rủi ro gian lận và kéo thảm điều đó sẽ gây bất lợi cho các khoản đầu tư. Do đó, chúng tôi sẽ xây dựng một quỹ chỉ số theo dõi 10 loại tiền điện tử hàng đầu dựa trên vốn hóa thị trường. 

Dựa trên CoinMarketCap, chúng ta có thể thấy 10 loại tiền điện tử hàng đầu: BTC, ETH, BNB, USDT, SOL, ADA, USDC, XRP, DOT và LUNA. Điều này hoạt động tốt cho một quỹ chỉ số cân bằng theo dõi 10 mã thông báo hàng đầu. Tuy nhiên, việc có 20% làm stablecoin có thể ngăn quỹ phát triển. Vì vậy, thay vì có cả USDT và USDC, chúng tôi sẽ chỉ mua một Stablecoin USDT và thay thế USDC bằng DOGE, có trong 11NS địa điểm. 

Quỹ chỉ số này sẽ được mua hàng tháng với $100 đi vào từng loại trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu. Bằng cách đó, chúng tôi sẽ có $1.000 được đầu tư và cập nhật mỗi tháng để xem quỹ chỉ số này hoạt động như thế nào. 

Với quỹ chỉ số này, có ba điều chúng ta có thể đạt được, có thể tăng cơ hội phát triển tài sản của mình và tích lũy các loại tiền điện tử đã được kiểm nghiệm bởi thời tiết.

Mục đích của quỹ chỉ số

Điều đầu tiên chúng ta sẽ học được từ quỹ chỉ số này là có kỷ luật để liên tục đầu tư vào thị trường hơn là định thời điểm cho thị trường, như chúng tôi đã đề cập trong một bài viết trước.

Bằng cách liên tục đầu tư vào thị trường, chúng tôi sẽ có thể tận dụng lợi thế của chi phí trung bình bằng đô la, tính trung bình chi phí của chúng tôi cho các giao dịch mua trong loại tài sản cơ bản; trong trường hợp này là tiền điện tử. 

Điều thứ hai chúng ta có thể rút ra từ quỹ chỉ số này là chúng tôi không cần vốn lớn để bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử và có thể bắt đầu với số tiền thấp nhất là $100. Bằng cách điều chỉnh các thông số cho quỹ chỉ số này theo tình hình tài chính của riêng bạn, đây có thể là một điểm khởi đầu tuyệt vời ngay cả đối với các nhà đầu tư mới bắt đầu. Ví dụ: thay vì $100 trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu, bạn có thể bắt đầu với $10 trong năm loại tiền điện tử hàng đầu, điều này sẽ khiến bạn mất $50 mỗi tháng. Hoặc bạn thậm chí có thể mở rộng quy mô lên đến $1.000 trong 15 loại tiền điện tử hàng đầu nếu phù hợp với mục đích và tình hình tài chính của bạn. 

Cuối cùng, chúng tôi cũng có thể tận dụng Huobi Earn, điều này sẽ cho phép chúng tôi bắt đầu kiếm lãi về tiền điện tử mà chúng tôi đang giữ trong tài khoản trao đổi của mình. Huobi Earn là một tài khoản có lợi suất cao mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư khi gửi tiền điện tử nhàn rỗi của họ vào Huobi Earn. 

Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tới $300 dưới dạng 'Tiền thưởng chào mừng' để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình! Nếu không, bạn có thể đánh dấu bài viết này để xem tiến trình của quỹ chỉ số này, vì chúng tôi sẽ liên tục mua tiền điện tử mỗi tháng vào năm 2022. 

vi