Cách bảo vệ bạn khỏi tin tặc DeFi 

  • Giao thức chuỗi chéo Mạng Poly bị tấn công $611 triệu vào ngày 10 tháng 8 năm 2021.  
  • Tin tặc đã khai thác các điểm yếu về mật mã trên DeFi nền tảng thực hiện hành vi trộm cắp lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử.  
  • Theo công ty bảo mật tiền điện tử CipherTrace, các vụ hack DeFi đang trở nên phổ biến hơn trong khi tổng số tội phạm tiền điện tử đã giảm xuống. 

Các vụ hack DeFi đang nhanh chóng trở thành trụ cột của tội phạm tiền điện tử, với các vụ hack và trộm cắp đáng kể được báo cáo vài tháng một lần. Nghiên cứu CipherTrace đã báo cáo rằng tổng số tội phạm tiền điện tử đã giảm từ $4,5 tỷ vào năm 2019 xuống $1,9 tỷ vào năm 2020, xuống chỉ còn $681 triệu trong bảy tháng đầu năm 2021. Sự phát triển của DeFi đã góp phần làm giảm tỷ lệ gian lận này, nhưng tội phạm mạng hiện đang thay vào đó chuyển sang hack nền tảng DeFi. 

Các giao thức DeFi cần phải tăng cường bảo mật, nhưng đây sẽ là một quá trình lâu dài vì tình trạng sơ khai của ngành và sự phát triển nhanh chóng liên tục của các ứng dụng và công nghệ DeFi. Việc đổ tiền vào không gian DeFi cũng khiến nó trở thành mục tiêu hấp dẫn hơn đối với bọn tội phạm. 

Dưới đây là cách giảm thiểu nguy cơ bạn trở thành nạn nhân của một vụ hack DeFi: 

  1. Không bao giờ yêu cầu một hacker cho tiền. Những người dùng tuyệt vọng và ngu ngốc đã gửi quà tặng và tin nhắn đến tin tặc Poly Network để yêu cầu chia sẻ số token bị đánh cắp. Tin tặc đã gửi 13,37 ETH (trị giá khoảng $42.000) cho một chủ sở hữu ví đã cảnh báo họ về việc Tether đóng băng số tiền bị đánh cắp của họ. Việc chuyển tiền ra khỏi ví của tin tặc khiến cho đội mũ trắng và cơ quan thực thi pháp luật theo dõi và thu hồi tiền tẻ nhạt hơn, đồng thời bạn có nguy cơ bị truy tố với tư cách là đồng phạm hoặc là kẻ rửa tiền. 
  2. Sử dụng riêng biệt địa chỉ ví cho hoạt động DeFi. Việc sử dụng địa chỉ ví riêng cho từng nền tảng DeFi mà bạn tham gia sẽ giảm thiểu khả năng xảy ra trường hợp mất mát nếu nền tảng bị tấn công. Không đặt tất cả các mã thông báo của bạn vào cùng một ví. 
  3. Kiểm tra các phê duyệt ví của bạn thường xuyên. Nếu bạn không còn đặt cược vào một dự án DeFi, hãy hủy quyền truy cập cho dự án đó vào ví của bạn. 
  4. Khám phá các tùy chọn để tương tác với các dự án DeFi thông qua bên thứ ba như một sàn giao dịch tập trung. Một sàn giao dịch tập trung tốt có thể bảo vệ bạn khỏi các rủi ro bảo mật trên nền tảng DeFi sẽ vẫn mang lại cho bạn lợi tức đầu tư. Kiếm tiền từ HuobiVí dụ: cung cấp tới 20% APY cho khoản tiền gửi của bạn và tiền của bạn trên sàn giao dịch Huobi cũng được bảo vệ bởi nhiều lớp bảo mật và đảm bảo dịch vụ hơn. 

Chào mừng đến với tương lai của tài chính! Đăng ký tài khoản Huobi để đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Người dùng mới có thể kiếm được phần thưởng trị giá lên tới $300 với Phần thưởng chào mừng của chúng tôi! Đăng ký tài khoản ngay hôm nay >> 

vi