Cách kiếm lợi nhuận từ việc khai thác Bitcoin

Vì vậy, bạn hiểu khái niệm về Proof of Workcách khai thác Bitcoin hoạt độngvà bạn muốn bắt đầu khai thác. Về cơ bản, có bốn cách để khai thác Bitcoin có lãi ngày nay:

Tự thiết lập (với ASIC)

Bước 1: Mua một công cụ khai thác ASIC. Việc khai thác Bitcoin không còn thực tế khi sử dụng GPU và CPU. Bạn muốn so sánh các mô hình ASIC khác nhau trên thị trường về ba đặc điểm cơ bản. Bạn cần kiểm tra tỷ lệ băm (còn gọi là sức mạnh băm) của máy khai thác ASIC, mức tiêu thụ điện năng và giá cả. Thực hiện một số khoản mà ASIC cung cấp cho bạn lợi nhuận tốt nhất, dựa trên chi phí điện và làm mát của bạn. Bạn có thể thiết lập Excel của riêng mình hoặc sử dụng các máy tính trực tuyến như Băm đẹpCoinwarz, hoặc là Khai thác cái gì.

Nguồn cung cấp ASIC cũng rất khó bị phá vỡ. Nguồn cung cấp rất hạn chế và bạn cần phải khá may mắn để có thể nhận được một trong những người mua nhỏ. Ngay cả khi bạn đã thực hiện phép toán của mình, ASIC bạn thích có thể không có sẵn để mua.

Bước 2: Thiết lập ví khai thác của bạn. Bitcoin Core là ví Bitcoin ban đầu được phát triển để lưu trữ Bitcoin. Nó là một ví đầy đủ và chiếm nhiều dung lượng trên máy tính chạy nó vì nó hoạt động như một nút cho Mạng Bitcoin. Bạn cũng sẽ cần sao lưu ví Bitcoin Core của mình trong trường hợp lỗi phần cứng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng “ví nhẹ” để lưu trữ Bitcoin của mình. Electrum là một trong những ví phổ biến hơn cung cấp phiên bản nhẹ.

Bước 3: Tham gia nhóm khai thác. Trừ khi bạn đã chi vài trăm nghìn đô la để thiết lập một trang trại khai thác nhỏ với 50 thợ đào ASIC, bạn sẽ không thấy một Bitcoin nào từ hoạt động khai thác trừ khi bạn tham gia nhóm khai thác. Các nhóm khai thác thanh toán thường xuyên hơn với số tiền nhỏ hơn, thưởng cho các thợ đào dựa trên tỷ lệ đóng góp tỷ lệ băm của họ cho nhóm và tính một khoản phí nhỏ, thường dưới 2%.

5 nhóm khai thác hàng đầu trên blockchain.com Chúng tôi Hồ bơi Huobi, QuaBTC, F2Pool, AntPool, và Poolin.

Bước 4: Cài đặt phần mềm khai thác. Phần mềm khai thác kết nối ASIC với mạng Bitcoin và quản lý luồng công việc đến từ mạng. Nó cũng cung cấp công việc được thực hiện bởi người khai thác vào mạng Bitcoin và quản lý việc thu thập phần thưởng. Hầu hết các phần mềm khai thác đều lưu giữ hồ sơ hoạt động của người dùng và giám sát hiệu suất của công cụ khai thác ASIC bao gồm nhiệt độ, làm mát, tốc độ băm và tốc độ khai thác trung bình.

Một số nhóm khai thác sẽ yêu cầu phần mềm cụ thể, nhưng bạn có thể thử các chương trình như Nice Hash Miner.

Khai thác trên nền tảng đám mây

Nếu bạn không muốn đối phó với những rắc rối khi thiết lập hệ thống của riêng mình, bạn có thể muốn xem xét cho thuê năng lượng khai thác trên đám mây. Khai thác trên nền tảng đám mây là hoạt động thuê sức mạnh tính toán từ các nền tảng điện toán đám mây để khai thác, là một giải pháp bán lẻ phổ biến. Nhiều công ty nhỏ hơn trong ngành này gặp khó khăn trong việc lấy được lòng tin của người dùng và nhiều người đã tìm đến các thương hiệu lớn hơn để bảo mật. Khai thác trên nền tảng đám mây tốt nhất nên được chơi như một trò chơi dài hạn: lợi nhuận có thể không cao mọi lúc, nhưng các thợ đào có thể lên kế hoạch giữ Bitcoin của họ trong thời gian dài để bù đắp cho chi phí ban đầu.

Các giải pháp được sở hữu và phục vụ

Các nhóm khai thác hàng đầu đôi khi cung cấp giải pháp dịch vụ cũng. Điều này có nghĩa là nhóm khai thác đã chạy một trung tâm dữ liệu (còn được gọi là trang trại khai thác) và cho phép khách hàng đặt các máy khai thác ASIC của họ trong trung tâm dữ liệu của họ như một giải pháp được quản lý hoàn toàn. Người khai thác trả một khoản phí quản lý để có được cơ sở hạ tầng và làm mát, và thường là một mức giá thiết lập cho điện năng thấp hơn giá điện bán lẻ vì các trung tâm dữ liệu có các giao dịch hàng loạt với các công ty điện lực.

Mua số lượng lớn cũng có nghĩa là việc mua ASIC thông qua một giải pháp được bảo dưỡng sẽ dễ dàng hơn, vì các nhà sản xuất ASIC muốn bán trước hàng trăm đơn vị cho một khách hàng nông trại / hồ bơi hiện tại hơn là bán các đơn vị riêng lẻ trực tiếp cho khách hàng bán lẻ.

Đầu tư vào cổ phiếu khai thác tiền điện tử

Được rồi, về mặt kỹ thuật bạn không thực hiện bất kỳ hoạt động khai thác nào ở đây. Đầu tư vào cổ phiếu của công ty khai thác tiền điện tử có thể tạo ra sự cân bằng tốt giữa rủi ro và bí quyết công nghệ. Tăng trưởng của thị trường khai thác tiền điện tử dự kiến sẽ tích cực trong 5 năm tới.

Key stocks in the industry are American corporations Riot Blockchain (NASDAQ:BẠO LOẠN) and Marathon Patent Group (NASDAQ:MARA), China-based Canaan (NASDAQ:CÓ THỂ), and Canadian HIVE Blockchain Technologies (OTC:HVBTF). Trong số ba công ty này, chỉ có HIVE là tạo ra lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh, nhưng cả bốn đều chứng kiến sự tăng trưởng giá cổ phiếu bùng nổ do giá trị thị trường của Bitcoin đang tăng lên.


Chào mừng đến với tương lai của tài chính! Đăng ký tài khoản Huobi để đầu tư vào Huobi Token, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Người dùng mới có thể kiếm được phần thưởng trị giá lên tới $300 với Phần thưởng chào mừng của chúng tôi! Đăng ký tài khoản ngay hôm nay >> 

vi