Cách giảm thiểu rủi ro thanh lý của bạn trong giao dịch tiền điện tử

Lên kế hoạch

Cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro thanh lý của bạn là lập kế hoạch tốt cho các giao dịch của bạn trước khi mở chúng. Có chiến lược và cách tiếp cận có tính toán sẽ giảm khả năng thua lỗ không đáng có của bạn (đọc bài học này để hiểu rõ hơn về thanh lý trong tiền điện tử).
Bạn có thể sử dụng chức năng Máy tính trên Huobi Futures giao diện và thử nghiệm các đòn bẩy khác nhau, giá đầu vào, vốn chủ sở hữu và số tiền mở, đồng thời điều chỉnh giá thanh lý ước tính cho phù hợp với sở thích giao dịch của bạn. Hãy chắc chắn rằng nó không quá sát với mức giá hiện tại, để thị trường có 'không gian' để di chuyển mà không khiến bạn gặp rủi ro bị thanh lý.
Hợp đồng tương lai Huobi | Máy tính

Sử dụng lệnh cắt lỗ

Ngay cả khi bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết, thị trường không phải lúc nào cũng di chuyển theo hướng bạn đã lên kế hoạch cho nó. Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng lệnh cắt lỗ để hạn chế và kiểm soát các khoản lỗ có thể xảy ra. Lệnh cắt lỗ là lệnh có điều kiện được thực hiện tự động ở một mức giá xác định sau khi giá thị trường khớp với nó.
Bạn có thể đặt lệnh cắt lỗ để mua hoặc bán vị thế của mình để hạn chế thua lỗ nếu thị trường thấy diễn biến bất lợi. Ví dụ: bạn có thể đặt mức cắt lỗ bán 5% từ giá nhập của bạn. Nếu giá nhập của bạn được thực hiện ở mức 1.000 USD, lệnh cắt lỗ sẽ được kích hoạt khi giá giảm 5% xuống 950 USD. Cắt lỗ cho phép bạn thoát khỏi vị thế thua lỗ sớm hơn và như vậy, tránh bị thanh lý.
Hợp đồng tương lai Huobi | Giới hạn dừng

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi thêm vào các vị trí bị mất

Bạn cũng nên biết rằng việc thêm vào các vị trí mới sẽ làm tăng giá thanh lý của toàn bộ vị trí của bạn.
Hãy tưởng tượng bạn có vốn chủ sở hữu là 1.000 USD trong tài khoản của mình. Bạn nhập một lệnh mua dài hạn BTC-USD trị giá 2.000 USD, với đòn bẩy gấp 10 lần ở mức 60.000 USD. Như hình bên dưới, giá thanh lý ước tính của bạn là 29,921,3 USD.
Hợp đồng tương lai Huobi | Giá thanh lý 1
Bây giờ, hãy tưởng tượng giá BTC-USD giảm 10% xuống còn 54.000 USD. Bạn thấy đây là một cơ hội tốt để thêm vào vị thế mua của mình và nhập vị thế mua BTC-USD trị giá 2.000 USD, với đòn bẩy 10% ở mức 54.000 USD. Với vị trí mới này, giá thanh lý ước tính tăng lên 44.280 USD. Vì vậy, không chỉ giá thấp hơn trong kịch bản mới này, giá thanh lý cũng cao hơn. Vì vậy, giá bây giờ có ít không gian để di chuyển trước khi xảy ra thanh lý.
Hợp đồng tương lai Huobi | Giá thanh lý 2

Theo dõi tỷ lệ ký quỹ

Cuối cùng, bạn nên chú ý và theo dõi những thay đổi của tỷ lệ ký quỹ để tránh bị thanh lý. Bạn có thể quan sát điều này trên giao diện giao dịch trong Vùng tài sản.
Tỷ lệ ký quỹ càng thấp, rủi ro thanh lý càng cao - khi tỷ lệ ký quỹ giảm xuống 0, thanh lý bắt buộc sẽ được kích hoạt. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ vốn chủ sở hữu trong tài khoản tương lai của mình. Vốn chủ sở hữu tài khoản của bạn càng cao, giá thanh lý càng thấp.
Hợp đồng tương lai Huobi | Tỷ lệ ký quỹ
Bạn mới sử dụng Huobi?Đăng ký tài khoản Huobivà nhận tối đa $300 dưới dạng'Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xemKiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi