Hoán đổi vĩnh viễn có thể mang lại lợi ích như thế nào cho chiến lược giao dịch của bạn

Hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn (hay gọi tắt là hoán đổi vĩnh viễn) đã nhanh chóng trở thành một trong những cách phổ biến nhất để giao dịch mã thông báo. Họ cung cấp cho các nhà giao dịch một cách để nắm giữ các vị thế lớn với ít tiền và kiếm được lợi nhuận lớn ngay cả khi biến động giá nhỏ.
Tuy nhiên, nhiều người không coi trọng rủi ro liên quan đến hoán đổi vĩnh viễn và cuối cùng mất tiền, đặc biệt là khi sử dụng đòn bẩy. Để làm cho hành trình giao dịch của bạn an toàn hơn và có lợi hơn, chúng tôi sẽ làm rõ theo cách thân thiện với người mới bắt đầu hoán đổi vĩnh viễn là gì và cách bạn có thể sử dụng chúng trong chiến lược giao dịch của mình.
Đọc các bài học sau để có thêm kiến thức giao dịch hợp đồng tương lai ở cấp độ mới bắt đầu:

Hoán đổi vĩnh viễn là gì?

Một lần trong Huobi Futures, bạn sẽ tìm thấy các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn theo phân loại 'COIN-M SWAP'. Hoán đổi vĩnh viễn tương tự như các hợp đồng tương lai khác ở chỗ chúng cho phép bạn suy đoán về biến động giá trong tương lai của mã thông báo mà không thực sự sở hữu mã thông báo (không có quyền lưu ký). Nhưng không giống như các hợp đồng tương lai khác, giao dịch hoán đổi vĩnh viễn không có thời hạn sử dụng, có nghĩa là bạn có thể giữ vị thế bao lâu tùy thích mà không cần phải liên tục thiết lập lại các vị thế dài và ngắn của mình.
Giao dịch hoán đổi vĩnh viễn cũng khác với các hợp đồng tương lai khác ở chỗ giá của chúng thường giống hoặc gần với giá của các mã thông báo cơ bản. Đây là lý do tại sao bạn có thể thấy cùng một mức giá cho một mã thông báo cụ thể trên Của Huobi Global thị trường giao ngay và Huobi Futures. 
Các sàn giao dịch như Huobi Futures đạt được sự cố định của giá hoán đổi với giá giao ngay thông qua 'cơ chế tỷ lệ tài trợ' liên tục cân bằng các vị thế hoán đổi vĩnh viễn ngắn và dài bằng cách khuyến khích hoặc không khuyến khích những người ở hai bên - hãy coi đây như một khoản giảm giá hoặc phí để nắm giữ một vị trí. Tuy nhiên, giá hoán đổi cũng có thể khác biệt rất nhiều so với thị trường giao ngay khi thị trường biến động mạnh.
Điều làm cho các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn thậm chí còn hấp dẫn hơn là khả năng sử dụng đòn bẩy. Ví dụ: đòn bẩy tối đa bạn có thể thực hiện trên Huobi Futures là 200 lần, có nghĩa là bạn có thể thực hiện một vị thế có giá trị gấp 200 lần tài sản thế chấp của mình. Với giao dịch hoán đổi vĩnh viễn, bạn không chỉ có thể vào một vị trí không có ngày hết hạn, lưu ký mã thông báo hoặc chốt giá giao ngay, bạn còn có thể nhập một vị trí lớn hơn số dư tài khoản của mình. Do những đặc tính này, rõ ràng là lý do tại sao các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn đã thống trị hệ sinh thái tiền điện tử theo khối lượng.

Làm thế nào bạn có thể sử dụng hoán đổi vĩnh viễn?

Chúng tôi sẽ sử dụng một ví dụ để cho bạn thấy cách bạn có thể sử dụng giao dịch hoán đổi vĩnh viễn để kiếm lợi nhuận. Trong tình huống giả định này, giá của Bitcoin (BTC) là 10.000 USD và bạn có niềm tin chắc chắn rằng nó sẽ tăng gấp ba trong vài tháng.
Bạn đặt cược vào sự gia tăng giá BTC so với USD bằng cách mua hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn 1 BTC / USD sử dụng 10.000 làm tài sản thế chấp.
Bây giờ, bốn tháng sau, giá của Bitcoin là gần 30.000 như bạn dự đoán và bạn quyết định thoát khỏi vị trí và đảm bảo lợi nhuận. Trong khi đó, là một phần của cơ chế tỷ lệ tài trợ (số dư liên tục giữ cho giá hoán đổi vĩnh viễn gần với giá mã thông báo cơ bản), định kỳ bạn sẽ mất một khoản phí hoặc nhận được khoản giảm giá.
Trong trường hợp này, bạn đã kiếm được 20.000 USD chỉ trong bốn tháng (trừ đi phí tỷ lệ cấp vốn hoặc các khoản giảm giá) - mà không cần giữ các mã thông báo BTC thực tế.

Sự kết luận

Giao dịch hoán đổi vĩnh viễn kết hợp những phẩm chất mong muốn mà các nhà giao dịch tìm kiếm từ thị trường giao ngay và thị trường tương lai, cho phép họ tập trung vào các hành động giá mà không có các kỹ thuật hoặc rủi ro bảo mật liên quan đến việc lưu trữ và nắm giữ mã thông báo, hoặc những rắc rối khi mở và đóng các hợp đồng tương lai sắp hết hạn. Tuy nhiên, như với bất kỳ giao dịch đòn bẩy nào, hãy lưu ý rằng các giao dịch như vậy có thể đặc biệt rủi ro, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ những gì bạn đang làm trước khi tiếp tục.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi