Tôi nên đầu tư bao nhiêu vào tiền điện tử?

Mọi người đều đã tự hỏi mình câu hỏi này tại một số thời điểm trong hành trình tiền điện tử của họ, nhưng nó không chỉ áp dụng cho các nhà đầu tư lần đầu.  
 
Rõ ràng rằng câu trả lời là chủ quan và đây là một khái niệm đơn giản để chỉ ra lý do tại sao: Bạn càng trẻ, bạn càng có nhiều rủi ro vì các cam kết tài chính của bạn thường ít hơn so với những người đã kết hôn với con cái chẳng hạn. Mặt khác, khi bạn già đi, bạn có thể muốn chấp nhận ít rủi ro hơn để có được một quả trứng về hưu hoặc đơn giản là vì bạn coi trọng sự ổn định tài chính nhiều hơn.  
 
Tuy nhiên, thay vì tập trung vào vô số lựa chọn lối sống, độ tuổi và tính cách, chúng tôi sẽ tập trung vào việc ra quyết định tài chính và nêu bật một số cân nhắc chính mà bạn có thể áp dụng cho hoàn cảnh cá nhân của mình.  

Mức độ rủi ro

Khi đầu tư vào tài sản, chúng ta có thể phân loại thành 3 mức độ rủi ro chính. 

  1. Nguy cơ thấp 
  1. Rủi ro trung bình 
  1. Rủi ro cao 

Tỷ trọng của tài sản trong mỗi giỏ này sẽ khác nhau tùy thuộc vào dòng thời gian, tình hình tài chính, khẩu vị rủi ro và kiến thức của bạn. 
 
Trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào, việc đo lường tình hình tài chính của bạn sẽ cung cấp một bức tranh rõ ràng về loại hình đầu tư mà bạn có thể thực hiện. Điều này bao gồm tính toán thu nhập, chi phí, đầu tư hiện tại và tiết kiệm. 

Khi bạn đã hiểu rõ hơn về tình hình cá nhân của mình, việc bỏ tiền vào một khoản đầu tư khác sẽ trở nên bớt căng thẳng hơn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tự tin đặt ra các mục tiêu tài chính của mình và tập trung vào việc đạt được các mục tiêu đầu tư của mình mà không cần lo lắng. 

Đầu tư rủi ro thấp

Các khoản đầu tư Rủi ro thấp được xây dựng để liên tục tạo ra dòng tiền ổn định cho các nhà đầu tư. Chúng đến với tốc độ chậm hơn nhưng mang lại lợi nhuận ổn định trong một thời gian dài. 

Bằng cách đó, nó cho phép các nhà đầu tư xây dựng quỹ hưu trí mà không cần lo lắng quá nhiều. Hầu hết các nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro bằng cách đưa tiền thu được vào các khoản đầu tư có rủi ro thấp để duy trì sự giàu có. 

Lý tưởng nhất, các khoản đầu tư có rủi ro thấp nên tạo ra đủ thu nhập thụ động hoặc dòng tiền để cho phép các nhà đầu tư chỉ chi tiêu tiền lãi. Điều này cho phép vốn liên tục tăng trưởng và mang lại thu nhập trong những năm tới. 

 
"Không bao giờ tiêu tiền gốc, chỉ có tiền lãi" - Kevin O'Leary 

Một số loại đầu tư có rủi ro thấp bao gồm trái phiếu, quỹ chỉ số, tài khoản tiết kiệm năng suất cao và trái phiếu kho bạc. Chúng mang lại lợi suất khoảng 4-5% mỗi năm và hầu hết các nhà đầu tư giữ chúng trong một thời gian dài, thường là 10-15 năm. 

Đầu tư có rủi ro trung bình

Các khoản đầu tư có rủi ro trung bình mang lại tỷ suất sinh lợi cao hơn về cổ tức hoặc lãi suất, và đôi khi cả lãi vốn. 

Hãy tưởng tượng bạn nắm giữ một tài sản trong 3-5 năm và có thể lật chúng để tăng vốn từ 30-50% hoặc nhận được cổ tức hoặc lãi suất 10-15% một năm. Điều này làm tăng đáng kể lợi nhuận nhưng cũng đi kèm với rủi ro cao hơn vì tính biến động cao hơn so với các khoản đầu tư có rủi ro thấp. 

Thông thường, các nhà đầu tư sẽ mua những tài sản này với giá thấp và tìm cách bán chúng trong 3-5 năm tới, kiếm lời trong một khoảng thời gian ngắn hơn. 

Các khoản đầu tư Rủi ro Trung bình bao gồm cổ phiếu chia cổ tức, huy động vốn từ cộng đồng và trái phiếu công ty. 

Đầu tư rủi ro cao

Các khoản đầu tư rủi ro cao có rủi ro cao nhất do sự biến động mà chúng mang lại, nhưng chúng cũng cho phép các nhà đầu tư đạt được mức lãi 100% -10.000%. 

Ví dụ, tiền điện tử được coi là rủi ro cao đối với một số nhà đầu tư dựa trên kiến thức và kinh nghiệm mà họ có.  
 
Một người nào đó thiếu kiến thức và kinh nghiệm trong không gian tiền điện tử có thể quyết định tránh xa bất kỳ khoản đầu tư nào có liên quan do sự biến động và rủi ro liên quan. 

Ngược lại, một nhà đầu tư có kiến thức chuyên sâu và nhận thức về thị trường có thể coi đó là một cơ hội. Họ coi đó là 'tương lai của tiền bạc', có tiềm năng rất lớn. 

Lấy DogeCoin (DOGE) làm ví dụ, đã khiến nhiều người trở thành triệu phú do sự tăng giá của mã thông báo. Mặt khác, nó cũng khiến nhiều người 'móc hầu bao', có nghĩa là các nhà đầu tư giữ vị trí của họ và theo dõi khi đồng tiền này nhanh chóng giảm giá trị.  

Từ tháng 4 năm 2021 đến tháng 5 năm 2021, nó đã tăng từ US$0.07 lên US$0.70, mang lại cho các nhà đầu tư của họ mức tăng trưởng gấp 10 lần trong khoảng thời gian vài tuần. 

Nhưng trong khoảng thời gian ngắn của một tháng, nó đã giảm xuống $0.18, tức là giảm 75%. 

Phân bổ đúng

Đối với các nhà đầu tư quan tâm đến tiền điện tử, việc tính toán giá trị ròng của bạn sẽ cho một bức tranh rõ ràng về mức phân bổ mà một người nên có trong tiền điện tử.  

Việc phân bổ 3-5% tiền điện tử trong danh mục đầu tư của bạn sẽ giúp danh mục đầu tư của bạn chống lại các sự cố có thể xảy ra trong không gian tiền điện tử, như vào tháng 5 đến tháng 7 năm 2021 khi Bitcoin mất 50% giá trị chỉ trong 2 tháng. 

Tuy nhiên, phân bổ quá nhiều tiền điện tử trong một danh mục đầu tư có thể gây bất lợi. Nó có thể ảnh hưởng đến các quyết định đầu tư trong tương lai về việc liệu người ta có nên bán chúng hay tiếp tục với HODL (hãy giữ lấy cuộc sống thân yêu!) 

Nếu bạn đang muốn tiếp xúc với tiền điện tử, bạn có thể thử các tài khoản tiết kiệm có lợi suất cao như Huobi Earn. Điều này cho phép người dùng gửi USDT, là một USD được mã hóa và kiếm được tới 6% tiền lãi. 

Kiếm tiền từ Huobi hoạt động giống như một ngân hàng, bằng cách tận dụng DeFi, nó cho phép người dùng nhận được lợi nhuận cao hơn từ tiền điện tử hoặc tiền xu ổn định của họ. Tiền lãi được trả hàng ngày và được cộng lại vào tài khoản của bạn, cho phép dòng thu nhập thụ động phát triển thông qua việc sử dụng tiền điện tử. 
 
Cho dù bạn chọn cách đầu tư nào, hãy dành thời gian của bạn, cân nhắc điều gì tốt nhất cho hoàn cảnh cá nhân của bạn và xem phần còn lại của trang web Huobi Learn của chúng tôi để khám phá đầy đủ các lựa chọn đầu tư của bạn.  

Mới đầu tư tiền điện tử? Đăng ký tài khoản Huobiđể bắt đầu! Người dùng mới có thể kiếm được phần thưởng trị giá lên tới $300 với Phần thưởng chào mừng của chúng tôi!Đăng ký tài khoản ngay hôm nay >> 

vi