Cách thanh lý hoạt động trong giao dịch Hợp đồng tương lai

Giao dịch hợp đồng tương lai với đòn bẩy đã trở nên vô cùng phổ biến khi ngày càng có nhiều người phát hiện ra rằng họ có thể kiếm được lợi nhuận ngay cả từ những biến động giá nhỏ. Cũng góp phần vào sự phổ biến của giao dịch hợp đồng tương lai là khả năng của các nhà giao dịch nhỏ hơn trong việc thực hiện các vị thế lớn, vì họ chỉ cần tài trợ số tiền ký quỹ ban đầu để mở lệnh của họ. Ví dụ: nếu bạn sử dụng đòn bẩy 100 đến 1 (100x) với 1.000 USD, bạn sẽ quản lý một vị trí trị giá 100.000 USD.
Thật không may, đòn bẩy cũng đi kèm với rủi ro đáng kể. Hầu hết người dùng tiền điện tử không cẩn thận với đòn bẩy và trải qua việc thanh lý tại một số thời điểm trong sự nghiệp giao dịch của họ. Giống như một nhà giao dịch có thể tận hưởng lợi nhuận lớn với một dự đoán chính xác, họ cũng có thể thấy những khoản lỗ lớn hơn nếu thị trường đi ngược lại vị trí của họ.
Bài học này sẽ giải thích thanh lý là gì và nó diễn ra như thế nào trong giao dịch hợp đồng tương lai. Bạn cũng có thể đọc các bài học sau để có thêm kiến thức giao dịch hợp đồng tương lai cho người mới bắt đầu:

Thanh lý là gì?

Thanh lý là một trong những cơ chế quản lý rủi ro mà các sàn giao dịch nhưHuobi Futuressử dụng để bảo vệ thương nhân khỏi những tổn thất đáng kể. Việc đóng vị thế của nhà giao dịch một cách tự động và buộc phải ngăn tài khoản của họ rơi vào tình trạng âm vốn chủ sở hữu. Việc thanh lý xảy ra nếu một vị thế thiếu số tiền cần thiết để duy trì một giao dịch đòn bẩy mở.
Với việc thanh lý, sàn giao dịch đóng vị thế, có nghĩa là nhà giao dịch mất ít nhất một phần tài sản đã đầu tư của họ. Khoản lỗ do thanh lý phụ thuộc vào mức ký quỹ ban đầu của một giao dịch và mức độ nghiêm trọng của việc giảm giá.
Thanh lý có thể là một phần hoặc toàn bộ:
1. Thanh lý một phần: Hệ thống hạ thấp bậc tương ứng của hệ số điều chỉnh để tránh thanh lý tất cả các vị trí cùng một lúc.
2. Toàn bộ thanh toán: Toàn bộ vị trí được đóng khi không còn ký quỹ ban đầu - nhà giao dịch mất tất cả tài sản đã đầu tư.
Các nhà giao dịch không chỉ mất tất cả tiền của họ nếu không có tính năng thanh lý, họ còn phải hoàn trả số dư tài khoản âm của mình. Vì vậy, mặc dù các nhà giao dịch nguyền rủa việc thanh lý trong các tweet của họ, nhưng cơ chế thực sự giúp họ tránh khỏi những khoản lỗ đáng kể hơn.

Làm thế nào để thanh lý xảy ra?

Các nhà giao dịch gặp phải tình trạng thanh lý vì các vị thế của họ không còn đáp ứng các yêu cầu ký quỹ. Tiền ký quỹ là tỷ lệ phần trăm của tổng giá trị thương mại mà một sàn giao dịch yêu cầu đối với một khoản tiền gửi để mở một vị thế. Nếu giá trị của tài khoản ký quỹ của nhà giao dịch giảm xuống dưới mức ký quỹ, sàn giao dịch sẽ bắt đầu thanh lý các vị trí của anh ta.
Huobi Futures hiển thị các số liệu quan trọng sau đây liên quan đến thanh lý mà một nhà giao dịch nên để mắt đến:
1. Ước tính giá thanh lý: Giá tại đó tỷ lệ ký quỹ sẽ giảm xuống 0 và việc thanh lý sẽ được kích hoạt.
2. Tỷ lệ ký quỹ: Khi tỷ lệ ký quỹ giảm xuống 0, thanh lý bắt buộc sẽ được kích hoạt. Tỷ lệ ký quỹ càng thấp, rủi ro càng cao.
Hợp đồng tương lai Huobi | Các chỉ số thanh lý quan trọng
Trước khi đạt đến ngưỡng thanh lý, nhà giao dịch sẽ nhận được 'cuộc gọi ký quỹ', tức là, lời nhắc thêm nhiều tiền hơn vào ký quỹ (nếu họ tin rằng giá sẽ tăng trở lại), đóng vị trí của họ để tiết kiệm một số tài sản hoặc đợi xem vị trí được thanh lý.
Bạn mới sử dụng Huobi?Đăng ký tài khoản Huobivà nhận tối đa $300 dưới dạng'Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xemKiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi