Cách Huobi P2P thực hiện mua và bán an toàn

Trong những ngày đầu tiên trước khi có sự tồn tại của thị trường ngang hàng (P2P), việc mua hoặc bán tiền điện tử là một công việc tẻ nhạt. Thách thức đầu tiên khi xử lý một giao dịch là tìm cách chuyển FIAT thành tiền điện tử. Thách thức tiếp theo là đảm bảo rằng giao dịch được bảo mật và người mua hoặc người bán sẽ không biến mất cùng với các mã thông báo hoặc FIAT của bạn. Bạn cũng cần phải tìm một tỷ giá hối đoái tốt. 

Trong những năm đầu tiên của tiền điện tử, mọi người chủ yếu sử dụng giao dịch Không cần quầy (OTC) để trao đổi tiền điện tử. Giao dịch OTC là một trong những giải pháp lâu đời nhất, nhưng việc tìm kiếm một người mua hoặc người bán đáng tin cậy là một thách thức lớn. Không có gì lạ khi mọi người nhận được bị cướp trong quá trình buôn bán, bị tính phí bảo hiểm hoặc bị ép buộc vào một số phương thức và kênh thanh toán có thể không công bằng. Trên hết, gần như không thể so sánh hiệu quả tỷ giá hối đoái của đối tác của bạn với các tùy chọn khác để chọn giao dịch tốt nhất cho chính mình. 

Huobi P2P 

Huobi kể từ đó đã giới thiệu thị trường P2P miễn phí của họ, cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử với những người dùng Huobi khác trên Huobi Global. Thị trường Huobi P2P cung cấp: 

 • Verified user identities and reputations 
 • Quy trình ký quỹ để ngăn chặn gian lận  
 • Khả năng chọn ưu đãi tỷ giá tốt nhất 
 • Nhiều phương thức thanh toán 
Hình 1: Thị trường P2P của Huobi 

Đã xác minh danh tính 

Để có thể sử dụng thị trường P2P, Tài khoản Huobi của bạn phải được xác minh thông qua xác minh ID và Nhận dạng khuôn mặt nâng cao. Quy trình xác minh nâng cao này ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính và hoạt động như một bước bổ sung của KYC. 

Bạn cũng có thể xem số lượng giao dịch trong quá khứ, giao dịch đã hoàn thành, thời gian hủy, thời gian giải phóng quỹ và xác minh được hoàn thành bởi nhà quảng cáo. Đây là một số thống kê bạn có thể sử dụng để đánh giá xem nhà quảng cáo có đủ tin cậy để thực hiện giao dịch của bạn hay không. 

 

Hình 2: Số liệu thống kê về nhà quảng cáo P2P

Quy trình chống gian lận 

Quy trình chống gian lận do Huobi quản lý cũng giúp loại bỏ khả năng một trong hai bên sẽ biến mất cùng với số tiền của bên kia:

 1. Người mua chọn người bán (hoặc ngược lại) với tỷ giá, phương thức thanh toán và danh tiếng đã chọn của họ.
 2. Người mua nhập số lượng họ muốn mua.
 3. Số lượng tài sản tiền điện tử được chọn của người bán tạm thời bị đóng băng trong tài khoản Huobi của họ.
   
 4. Người mua thực hiện chuyển khoản thanh toán qua phương thức thanh toán đã thỏa thuận và chọn “Tôi đã thanh toán” trên giao diện Huobi P2P trong vòng 20 phút.

 5. Người bán xác nhận đã nhận tiền và chọn “Tôi đã nhận được tiền” trên giao diện Huobi P2P.

 6. Sau đó, các tài sản tiền điện tử bị đóng băng sẽ không bị đóng băng và được chuyển đến Tài khoản Huobi Fiat của người mua trong vòng năm phút.

Nếu người mua không thanh toán cho người bán, các khoản tiền bị đóng băng sẽ không được đóng băng sau khi thời hạn thanh toán (thường là 20 phút) kết thúc hoặc khi người mua hủy giao dịch.

Một trong hai bên trong giao dịch cũng có thể đưa ra tranh chấp với Huobi và Huobi sẽ có thể tham gia với tư cách là bên thứ ba đáng tin cậy để điều tra tất cả các giao dịch nhằm giải quyết tranh chấp. 

Nếu đúng giá 

Trong thị trường Huobi P2P, bạn sẽ có thể chọn tỷ lệ mà bạn muốn bán tiền điện tử của mình. Điều này ngăn cản người mua khỏi những người dùng mới và người bán không thích người dùng tính phí bảo hiểm cắt cổ. Cơ chế thị trường tự do cho phép cạnh tranh về giá hiệu quả. 

Hình 3: Thị trường P2P của Huobi

A comprehensive list of advertisers gives users the information they need to pick and choose which advertiser provides the best value for crypto, how much crypto they are able to sell or buy, and which payment options they accept. 

Phương thức thanh toán phù hợp với bạn 

Huobi P2P hỗ trợ 60 phương thức thanh toán khác nhau và hơn 20 loại tiền tệ FIAT khác nhau, bao gồm NZD, PHP, CNY, TWD, MYR và nhiều loại tiền khác.

Hình 4: Các phương thức thanh toán theo Huobi P2P 

This allows you decide how you want to get paid for your cryptocurrency.  

Sẵn sàng cho giao dịch P2P KHÔNG thu phí? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tới $170 dưới dạng Phần thưởng Chào mừng để giúp bạn trong hành trình đầu tư khi bạn hoàn tất quá trình xác minh! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy kiểm tra Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình! 
vi