Hướng dẫn giao dịch trên mạng của Huobi

I. Giao dịch Grid là gì?

Giao dịch theo lưới là một chiến lược giao dịch trong đó người dùng có thể tự động mua thấp và bán cao trong một phạm vi giá cụ thể thông qua một chương trình tự động. Trong thị trường tài sản kỹ thuật số đầy biến động, việc sử dụng giao dịch lưới có thể giúp tránh các quyết định giao dịch sai lầm do yếu tố con người gây ra. Robot giao dịch lưới sẽ hỗ trợ người dùng thực hiện chiến lược giao dịch mua thấp bán cao do người dùng xác định mà không có bất kỳ áp lực nào về cảm xúc hoặc tâm lý.

II. Các tình huống ứng dụng

Với cốt lõi là “mua thấp và bán cao”, Giao dịch theo lưới được coi là hiệu quả nhất trong thị trường đi ngang. Xin lưu ý rằng giá tài sản tăng và giảm liên tục sẽ làm tăng xác suất tổn thất tài sản cho người dùng giao dịch lưới điện.

III. Làm thế nào để bắt đầu giao dịch lưới?
Quy trình hoạt động cho giao diện máy tính để bàn web của Huobi Global:

 1. Tại giao diện Giao dịch giao ngay, nhấp vào 'Giao dịch lưới' để vào trang Giao dịch lưới.
 2. Đặt các thông số ở phía bên phải và nhấp vào 'Tiếp tục.'
 3. Các tài sản kỹ thuật số đã đầu tư sẽ được tự động chuyển vào tài khoản “Quant” sau khi chiến lược được tạo. Khi chương trình giao dịch trên lưới dừng lại, tài sản đã đầu tư cộng với lợi nhuận được tạo ra (hoặc ít hơn lỗ ròng) sẽ được tự động chuyển vào tài khoản “trao đổi”. Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể rút những khoản lợi nhuận đó trong quá trình hoạt động.
 4. Hệ thống sẽ mua một lượng tài sản kỹ thuật số nhất định phù hợp với các thông số do người dùng đặt và sẽ mở các lệnh mua & bán tương ứng trong mỗi lưới.
 5. Lệnh đã mở sẽ được thực hiện khi đạt đến điểm giá đặt trước. (Xin lưu ý: phí sau đó sẽ được tính dựa trên tỷ lệ phí giao ngay. Để biết thêm chiết khấu, vui lòng nhấp vào đây để nhận thẻ tích điểm.) Lệnh bán sẽ được mở trong lưới gần nhất ở trên khi hoàn thành lệnh mua; lệnh mua sẽ được mở trong lưới gần nhất bên dưới. Một lưới, một đơn hàng.)
 6. Tất cả tài sản kỹ thuật số cơ sở sẽ được bán và trao đổi thành tài sản báo giá như USDT và HUSD khi người dùng chấm dứt hoạt động lưới điện theo cách thủ công hoặc giá thị trường tăng trên Stop_upper_limit hoặc giảm xuống dưới Stop_lower_limit.

Chế độ mở đơn hàng

1. Hướng dẫn sử dụng: Do người dùng xác định

Người dùng được phép thiết lập thủ công các thông số lưới, chẳng hạn như giới hạn trên / dưới, số lưới, tài sản kỹ thuật số đã đầu tư, v.v.

2. Tự động: Đề xuất thông minh

Hệ thống sẽ thiết lập các thông số phù hợp nhất dựa trên việc phân tích dữ liệu lịch sử, trong đó người dùng chỉ cần thiết lập số tiền đầu tư.

Xin lưu ý: Dữ liệu chẳng hạn như lợi nhuận hàng năm của 7D được kiểm tra lại và tỷ suất lợi nhuận trên mỗi lưới được tạo ra từ việc kiểm tra ngược lại với dữ liệu lịch sử và không có gì đảm bảo hoặc đại diện cho lợi nhuận trong tương lai.

Bảng chú giải:

 • Giới hạn trên: Giá cao nhất của lưới. Không có đơn đặt hàng nào sẽ được đặt nếu giá tăng trên giới hạn trên. (Giới hạn trên phải cao hơn giới hạn dưới);
 • Giới hạn dưới: Giá thấp nhất của lưới. Không có đơn đặt hàng nào sẽ được đặt nếu giá giảm xuống dưới giới hạn thấp hơn. (Giới hạn dưới phải thấp hơn giới hạn trên);
 • Số lưới: Chia phạm vi giá của bạn thành nhiều phạm vi nhỏ hơn (Lưới). Một lệnh sẽ được thực hiện khi giá di chuyển đến một điểm giá.
 • Đầu tư: Số lượng tài sản kỹ thuật số mà người dùng đầu tư vào Giao dịch lưới.
 • Giá Chốt lời: Lưới sẽ ngừng hoạt động khi giá tăng đến một mức nhất định. Các tài sản cơ sở được mua thông qua Giao dịch lưới sẽ được bán và trao đổi thành các tài sản báo giá như USDT và HUSD, các tài sản này sẽ được chuyển vào tài khoản trao đổi. (Giá chốt lời phải cao hơn giới hạn trên.)
 • Giá cắt lỗ: Lưới sẽ ngừng hoạt động khi giá giảm đến một mức nhất định. Các tài sản cơ sở được mua thông qua Giao dịch lưới sẽ được bán và trao đổi thành các tài sản báo giá như USDT và HUSD, các tài sản này sẽ được chuyển vào tài khoản trao đổi. (Giá cắt lỗ phải thấp hơn giới hạn dưới.
 • Biên lợi nhuận trên mỗi lưới (%): Lợi nhuận thực hiện trong mỗi lưới sẽ được tính toán trên cơ sở phản hồi sau khi thiết lập các thông số. (Giá cao nhất - giá cao thứ hai - (Giá cao nhất + giá cao thứ hai) * phí giao dịch giao ngay / giá cao thứ hai
 • Lợi nhuận hàng năm 7D được kiểm tra lại: APY dự kiến dựa trên các thông số do người dùng đặt. Lợi nhuận hàng năm trong 7 ngày được kiểm tra lại = lợi suất 7D lịch sử / 7 * 365

Lấy BTC / USDT làm ví dụ:

Thông số:

 • Giới hạn trên: 21.500 USDT;
 • Giới hạn dưới: 19.500 USDT;
 • Số lưới: 11;
 • Khoản đầu tư: 10.000 USDT
 • Giá BTC hiện tại: 20.000 USDT

Như hình cho thấy, các vị thế sẽ được mở ở mức giá hiện tại sau khi tạo chiến lược, trong khi đó các lệnh mua & bán sẽ được mở trên tất cả các lưới. (Lệnh bán phải được đặt ở mức giá cao hơn giá thị trường hiện tại và lệnh mua phải được đặt ở mức giá thấp hơn giá thị trường hiện tại.)

Lệnh mua sẽ được thực hiện khi giá trượt xuống 19.700 USDT, và trong khi đó, lệnh bán sẽ được mở ở mức giá 19.900 USDT; Nếu giá phục hồi 19.700 USDT sau một đợt pullback, lệnh bán sẽ được thực hiện khi và trong khi đó, lệnh mua sẽ được mở ở mức giá 19.500 USDT.

Giao dịch trên lưới sẽ ngừng hoạt động khi giá vượt quá 21.500 USDT hoặc phá vỡ dưới 19.500 USDT. Chúng tôi chân thành khuyên bạn nên đặt "cắt lỗ" để ngăn ngừa tổn thất tài sản do đơn phương giảm giá.

4318798249_30562934874___.gif

IV. Nhắc nhở rủi ro và lưu ý:

 1. Nếu giá giảm xuống dưới mức giá thấp nhất trong khoảng, hệ thống sẽ không tiếp tục đặt hàng. Khi giá trở lại trên mức giá thấp nhất trong khoảng, hệ thống sẽ tiếp tục đặt hàng. Nếu người dùng đặt giá cắt lỗ. Và khi giá cắt lỗ được kích hoạt, chiến lược lưới kết thúc.
 2. Nếu giá vượt quá mức giá cao nhất trong khoảng đã đặt, hệ thống sẽ không tiếp tục đặt hàng. Khi giá giảm xuống dưới mức giá cao nhất trong khoảng, hệ thống sẽ tiếp tục vào lệnh. Nếu người dùng đặt giá chốt lời và giá chốt lời được kích hoạt, thì chiến lược lưới sẽ kết thúc. Tuy nhiên, vì những lý do chiến lược, bạn sẽ bị lép vế trong một thị trường đang lên và bỏ lỡ các cơ hội giao dịch.
 3. Hiệu quả sử dụng vốn thấp. Bởi vì chiến lược lưới sẽ đặt hàng dựa trên phạm vi giá và số lượng lưới do người dùng đặt, nếu số lượng lưới do người dùng đặt cực kỳ thấp và giá dao động giữa hai điểm do người dùng đặt, hệ thống sẽ không thực hiện bất kỳ đơn đặt hàng tự động nào.

Nếu tài sản gặp phải các trường hợp không thể đoán trước được chẳng hạn như tạm ngừng hoặc hủy niêm yết trong quá trình vận hành thuật toán giao dịch lưới, thuật toán giao dịch lưới sẽ tự động bị tạm dừng.

V. Các khái niệm nâng cao cho Giao dịch lưới

Theo phản hồi gần đây từ người dùng, một số khái niệm nâng cao được liệt kê ở đây để bạn tham khảo. Xin lưu ý rằng các tài nguyên sau đây không tạo thành bất kỳ đề xuất nào.

 • Những tài sản kỹ thuật số nào để chọn cho giao dịch lưới?

Các tài sản kỹ thuật số chính là lựa chọn ưu tiên. Các tài sản kỹ thuật số chính thường có khối lượng giao dịch nhiều hơn và tính thanh khoản tốt hơn, vì vậy bạn sẽ không bỏ lỡ các cơ hội giao dịch.

Tài sản kỹ thuật số có độ biến động cao hơn. Chọn một tài sản có biến động tương đối lâu dài trong tương lai gần để giao dịch trên lưới.

* Nếu bạn chưa quen với Giao dịch lưới, bạn nên chọn các tài sản chính như BTC / USDT và ETH / USDT. Nếu bạn là người dùng có kinh nghiệm, bạn có thể cố gắng tìm các tài sản kỹ thuật số có tính biến động cao cho các giao dịch lưới.

 • Khoảng giá nào nên được đặt?

Để tối đa hóa lợi nhuận từ lưới của bạn, làm thế nào để “lưới” của bạn bắt được nhiều cá hơn phải là cốt lõi của chiến lược. Điều này phụ thuộc vào khoảng giá mà người dùng đặt ra, do đó, làm thế nào để xác định khoảng giá hợp lý là điều cần cân nhắc.

Lấy ví dụ về giao dịch trong ngày, chúng ta có thể xác định phạm vi giá bằng cách sử dụng “Các giới hạn trên = mức kháng cự hàng ngày, các giới hạn dưới = mức hỗ trợ hàng ngày”. Đây là một cách tương đối đơn giản để xác định phạm vi giá.

 • Làm thế nào để thiết lập mật độ lưới?

Mật độ lưới là kích thước của mỗi lưới và mật độ lưới càng cao, lợi nhuận trên mỗi lưới càng thấp, bạn giao dịch thường xuyên hơn và chi phí hoa hồng càng cao. Mật độ lưới càng thấp, lợi nhuận trên mỗi lưới càng cao, tần suất giao dịch của bạn càng thấp và chi phí phí càng thấp. Vì vậy, mật độ ô lưới hợp lý cũng rất quan trọng.

Làm thế nào để xác định mật độ lưới hợp lý? Có thể tuân theo phạm vi dao động thực trung bình (ATR), phản ánh phạm vi dao động giá của tài sản kỹ thuật số. ATR có thể được xem như trong hình bên dưới:

mceclip1.png

Khi mức chênh lệch lưới của bạn nhỏ hơn ATR, chiến lược lưới của bạn có xác suất giao dịch cao hơn và tỷ lệ hoàn vốn cao hơn. 

* Chênh lệch lưới = giá cao nhất -giá thấp nhất / số lượng lưới

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là lưới càng dày đặc, lợi nhuận càng cao.

Tóm lại, khi sử dụng giao dịch lưới điện, có thể đo lường phạm vi giá hợp lý hơn Nên biểu đồ và số lượng lưới hợp lý hơn có thể được xác định bằng tỷ lệ giữa giá cao nhất và thấp nhất của phạm vi và ATR, để cải thiện lợi ích của bất kỳ chiến lược giao dịch lưới nào.


Chào mừng đến với tương lai của tài chính! Đăng ký tài khoản Huobi để đầu tư vào Huobi Token, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Người dùng mới có thể kiếm được phần thưởng trị giá lên đến $170 với Phần thưởng chào mừng của chúng tôi! Đăng ký tài khoản ngay hôm nay >>

vi