Giải thích về nâng cấp Hard Fork ở London của Ethereum 

Bản nâng cấp của Ethereum ở London là một bước quan trọng trên con đường dẫn đến Ethereum 2.0 nhưng không phải là không có những căng thẳng của nó. Bản nâng cấp London là một hard fork cho tiền điện tử, có nghĩa là nó không tương thích ngược với các phiên bản trước của Ethereum (ETH) chuỗi khối. 

Trong số năm Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) đang được thực hiện như một phần của Nâng cấp London, điều gây tranh cãi nhất là sự thay đổi đối với phần thưởng khai thác.  

EIP-1559 - Tác động đến thợ đào, giá cả và nhà phát triển 

Sau khi được ban hành như một phần của Luân Đôn, EIP-1559 sẽ có nghĩa là tất cả các khoản phí giao dịch trên mạng Ethereum không còn được thanh toán cho thợ mỏ. Thay vào đó, phí giao dịch sẽ tự chuyển đến mạng Ethereum để được đốt. Thay vào đó, những người khai thác sẽ nhận được phần thưởng khối mà không có phí giao dịch và “Phí bao gồm” mới, tùy chọn - một loại mẹo từ những người dùng muốn giao dịch của họ được ưu tiên trên mạng.  

Mặc dù đây là một bước hợp lý trên con đường dự định của Ethereum để chuyển từ Bằng chứng làm việc đối với Proof of Stake, các thợ đào lo ngại rằng thu nhập của họ sẽ bị ảnh hưởng bởi EIP-1559. Tuy nhiên, rủi ro không đáng kể là sẽ có một cuộc di cư ồ ạt của các thợ đào, những người hiện đang xác thực các giao dịch trên mạng. Hard fork ở London cũng bao gồm EIP-3554, đây là sự trì hoãn của quả bom hẹn giờ khó Ethereum đến tháng 12 năm 2021, điều này sẽ giúp cải thiện thu nhập cho cộng đồng thợ mỏ. 

Ethereum từ lâu đã đi trên con đường loại bỏ dần việc khai thác và những thay đổi này không có gì ngạc nhiên đối với hệ sinh thái. Những người khai thác kém hiệu quả nhất sẽ bị loại khỏi cuộc đua và kết quả là trạng thái cân bằng sẽ giữ cho việc khai thác ETH có lợi nhuận (hoặc không có lãi) như trước đây. 

Ảnh hưởng tổng thể của SIP-1559 đối với việc cung cấp ETH sẽ rất đáng kể. không giống Bitcoin (BTC) với giới hạn nguồn cung cố định là 21 triệu, số lượng ETH đang lưu thông tăng lên mỗi ngày mà không có giới hạn. Việc chuyển sang đốt phí giao dịch sẽ làm giảm đáng kể tốc độ tăng tổng nguồn cung ETH và sẽ dẫn đến sự gia tăng xu hướng giá ETH 

Đối với các nhà phát triển và người dùng mạng Ethereum, EIP-1559 làm cho phí gas dễ dự đoán hơn. Hầu như không có tác động đến tổng thời gian hoặc chi phí giao dịch, nhưng một tùy chọn mới để trả tiền ưu tiên sẽ là một lợi ích cho các nhà phát triển và người dùng đang bị kìm hãm bởi thời gian thực hiện giao dịch dài.  

Các bước tiếp theo cho Ethereum và cho bạn 

Ethereum đang trên con đường dẫn đến Ethereum 2.0 và bước quan trọng tiếp theo trên con đường sau khi hoàn thành Nâng cấp Hard Fork ở London là sự hợp nhất của mạng chính Ethereum với Chuỗi báo hiệu Ethereum. 

Những người nắm giữ ETH hiện tại không phải làm bất cứ điều gì trừ khi họ muốn giao dịch trong hoặc ngoài một chuyển động giá được dự đoán. Huobi Global, cùng với gần như mọi ERC-20 chính cái ví nhà cung cấp sẽ hỗ trợ Nâng cấp Hard Fork ở London. Để đề phòng, việc gửi và rút tiền mã thông báo ERC-20 (tiêu chuẩn chính cho mã thông báo trên mạng Ethereum) sẽ bị tạm ngừng và các biện pháp phòng ngừa khác sẽ được thực hiện để bảo vệ tài sản trước những rủi ro phát sinh từ Luân Đôn. 

Bạn có thể đọc thêm về Huobi's quản lý Nâng cấp Hard Fork London tại đây 


Chào mừng đến với tương lai của tài chính! Đăng ký tài khoản Huobi để đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Người dùng mới có thể kiếm được phần thưởng trị giá lên tới $300 với Phần thưởng chào mừng của chúng tôi! Đăng ký tài khoản ngay hôm nay >> 

vi