Đặt cược ETH 2.0 trên Huobi Global: Những điều bạn cần biết

Ethereum 2.0, hoặc Serenity, là một bản cập nhật được lên kế hoạch cho Ethereum mạng có nghĩa là để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng của nó bằng cách chuyển từ bằng chứng làm việc (PoW) với hệ thống xác thực bằng chứng cổ phần (PoS).
Khi người sáng lập Vitalik Buterin đề xuất Ethereum vào năm 2013 và đã đưa nó vào cuộc sống vào năm 2014, anh ấy đã cho phép các lập trình viên chạy các giao thức, hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung (dApps) trên mạng Ethereum, thêm một khía cạnh hoàn toàn mới cho ngành công nghiệp blockchain.

Những thách thức với Ethereum

Chỉ một số người dùng và dự án đang chạy trên mạng Ethereum khi nó mới bắt đầu. Khái niệm này là một cuộc cách mạng đối với cộng đồng blockchain, khi đó vẫn còn rất nhỏ.
Các hợp đồng thông minh còn mới ngay cả đối với ngành công nghiệp blockchain, vì vậy mọi người cần thời gian để nhận ra tiềm năng của khái niệm, cũng như hiểu những hạn chế mà Ethereum đang phải đối mặt. Hồi đó, các giao dịch nhanh chóng và rẻ, và ít hoặc không có tắc nghẽn.
Biểu đồ phí giao dịch lịch sử của Ethereum | Nguồn: https://bitinfocharts.com/comparison/ethereum-transactionfees.html
Tuy nhiên, vào tháng 6 năm 2020, Ethereum đã chứng kiến mức phí gas tăng đột biến so với ETH. Phí gas được tính bằng Gwei, một mệnh giá của Ether (ETH); 1 ETH = 1.000.000.000 Gwei. Trước đó, phí xăng trung bình sẽ dao động từ 30 đến 50 Gwei.
Nhưng vào tháng 6 năm 2020, con số này đã tăng lên con số khổng lồ 709 Gwei - gần gấp 15 lần tỷ lệ tiêu chuẩn. Vào thời điểm đó, phí gas dựa trên một hệ thống đấu giá, dẫn đến sự biến động giá đáng kể khi mạng lưới này ngày càng phổ biến.

Giới thiệu Ethereum 2.0

Khả năng mở rộng của Ethereum là một vấn đề được công nhận rõ ràng. Khi công nghệ blockchain - và các hợp đồng thông minh nói riêng - trở nên phổ biến hơn và số lượng ứng dụng ngày càng tăng được xây dựng trên Ethereum, rõ ràng là mạng cần thiết để có thể xử lý hàng trăm nghìn giao dịch mỗi giây (TPS) và do đó, yêu cầu mở rộng quy mô .
Vấn đề về khả năng mở rộng là kết quả của việc khai thác Ethereum, giới hạn giao dịch từ 7 đến 15 TPS, so với mạng lưới của VISA, có khả năng là 45.000 TPS. Nhu cầu về mọi nút (máy tính tham gia vào mạng) để xác minh mọi giao dịch cản trở khả năng mở rộng của Ethereum.
Một giao dịch trên mạng Ethereum mất khoảng 30 giây để được phát trên blockchain, sau đó các thợ đào sẽ bắt đầu giải các 'câu đố' để xác minh giao dịch. Chỉ khi các 'câu đố' được 'giải quyết' thì nhà mạng mới xác nhận giao dịch.
Tùy thuộc vào nền tảng mà bạn đang gửi ETH của mình, bạn có thể cần tối thiểu 10 xác nhận, mặc dù một số giao dịch yêu cầu nhiều hơn - đây là lúc quá trình này trở nên rất tốn thời gian.
Hầu hết các giao dịch có thể được xác nhận và hoàn thành trong vòng vài phút. Tuy nhiên, nếu có lưu lượng truy cập cao (hoặc các vấn đề khác xảy ra trên chuỗi), quá trình chuyển có thể mất vài giờ hoặc thậm chí vài ngày để hoàn thành.
Hầu hết điều này là do hệ thống PoW của Ethereum, nơi yêu cầu lượng điện toán ngày càng tăng để xác minh và phê duyệt các giao dịch. Các thợ đào sau đó sẽ yêu cầu nhiều phần cứng hơn để hỗ trợ mạng và xác minh các giao dịch, điều này đương nhiên dẫn đến sự tăng giá của GPU, phần cứng khai thác được sử dụng trên Ethereum.
Thiết kế PoW ban đầu không hiệu quả ở quy mô lớn. Có những lo ngại về mức tiêu thụ năng lượng đáng kể của nó và tác động môi trường sau này. Càng cần nhiều phần cứng để xử lý các giao dịch, thì càng tiêu tốn nhiều năng lượng điện hơn.
Hạn chế khác là sự căng thẳng giữa bảo mật và hiệu quả. Các blockchains PoW hoạt động tốt nhất khi một nhóm máy tính đủ lớn được kết nối với mạng. Với nhiều máy tính được kết nối hơn, khả năng bị tấn công 51% thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, một nhóm thợ đào lớn hơn cũng có nghĩa là nhiều năng lượng hơn và cần nhiều phần cứng hơn cho các giao dịch.

Khả năng mở rộng thông qua PoS

Sự ra đời của Ethereum 2.0 sẽ chuyển mạng từ PoW sang PoS, theo đó người dùng đặt cược ETH của họ để trở thành người xác thực trên mạng thông qua một quy trình được gọi là Sharding.
Trình xác thực hoạt động giống như những người khai thác bằng cách thực hiện những việc sau:
1. Giao dịch đặt hàng
2. Tạo khối mới
Cơ chế PoS sẽ mang lại những cải tiến như hiệu quả năng lượng tốt hơn, vì sẽ cần ít năng lượng hơn để khai thác các khối. Một người có thể dễ dàng tham gia nhóm đặt cược để trở thành người xác nhận trên mạng Ethereum.
Với nhiều nút tham gia mạng hơn, điều này có nghĩa là vẫn có khả năng xảy ra cuộc tấn công 51% hoặc một cá nhân sở hữu 51% trong số các nút cần thiết để xác minh giao dịch sẽ thấp hơn.
Trong cơ chế này, các trình xác nhận sẽ 'chứng thực' và đề xuất các khối mới thay vì các khối khai thác. Khi trình xác thực kiểm tra một khối, về cơ bản họ đang nói, “Khối này trông ổn.” Tuy nhiên, nếu trình xác nhận chứng thực một khối độc hại, họ sẽ mất tiền đặt cọc.
Trên con đường đến với Ethereum 2.0, mạng Ethereum đã giới thiệu Chuỗi báo hiệu, một nền tảng xác thực đặt cược hoạt động như một cơ chế điều phối trung tâm để xác thực trên mạng Ethereum 2.0. Do đó, chủ sở hữu ETH có thể đặt cược mã thông báo của họ để kiếm phần thưởng đặt cược.

Đặt cược như một dịch vụ trên Huobi Global

Các sàn giao dịch tiền điện tử như Huobi Global cung cấp một Đặt cược ETH 2.0 dịch vụ để bạn cam kết ETH của mình để kiếm một số phần thưởng đặt cược.
Tham gia nhóm đặt cược có thể mang một số rủi ro, tùy thuộc vào nhà cung cấp nhóm, thời gian khóa và mức độ bảo mật.
Với việc đặt cược Huobi ETH 2.0, bạn sẽ có thể kiếm được HPT và BETH. BETH hiện có sẵn để giao dịch trên Huobi Global với BETH / USDT và BETH / ETH.

Đặt cược ETH2.0 hoạt động như thế nào trên Huobi Global?

1. Nhấp vào [Tài chính], sau đó [ETH2.0] trên trang chính của Huobi Global.
2. Nhấp vào [Trao đổi một cú nhấp chuột].
3. Chọn số ETH bạn muốn đặt cược (bạn sẽ thấy số tiền CƯỢC tương ứng trong hộp bên dưới). Xác nhận thanh toán khi bạn hiểu thỏa thuận ETH2.0 và các cảnh báo.
4. Nhấp vào [Gửi đi] để bắt đầu đặt cược.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi