Tôi có cần chủ động giao dịch để kiếm tiền bằng tiền điện tử không?

Giao dịch trong ngày là chiến lược trong đó nhà giao dịch mua tiền điện tử ở mức giá thấp và bán với giá cao hơn trong vòng một ngày. Điều này cho phép các nhà giao dịch tận dụng các biến động giá nhỏ trên thị trường bằng cách sử dụng lượng đòn bẩy cao, cũng như các chiến lược giao dịch ngắn hạn. 

Phương pháp này có thể mang lại lợi nhuận từ 10% đến 100% hoặc đôi khi thậm chí nhiều hơn, tùy thuộc vào thời điểm mua mã thông báo và yếu tố nào gây ra biến động giá xảy ra trong khoảng thời gian đó. 

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của Đại học California, chỉ có 1,6% của các nhà giao dịch có lãi sau phí. Do tỷ lệ thành công của giao dịch trong ngày thấp, thay vào đó, nhiều cố vấn tài chính đề xuất phương pháp 'mua và giữ', phương pháp đã được chứng minh là thành công đối với nhiều nhà giao dịch.  

Nói một cách dễ hiểu, các nhà giao dịch nhắm đến thời điểm thị trường bằng cách mua tiền điện tử ở mức giá thấp nhất có thể, sau đó bán nó với giá cao nhất có thể. Người giao dịch trong ngày thường bị thu hút bởi lợi nhuận tiềm năng nhưng điều đáng xem xét là sự thiếu kiên nhẫn, thiếu kinh nghiệm và quá phấn khích có thể làm tăng rủi ro và có khả năng dẫn đến thua lỗ nặng.  
 
Nhà đầu tư nổi tiếng Peter Lynch đã từng nói, “Nhiều tiền hơn đã bị mất bởi các nhà đầu tư cố gắng dự đoán sự điều chỉnh hơn là bị mất trong chính những điều chỉnh”.

Cạm bẫy của giao dịch trong ngày

Việc ra quyết định được thông báo là tối quan trọng và áp dụng cho tất cả các khía cạnh của đầu tư. Điều quan trọng là phải cân nhắc điều tốt, điều xấu và điều xấu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.

Giao dịch trong ngày nghe có vẻ thú vị và vui vẻ, nhưng rất ít người muốn thực sự thừa nhận những cạm bẫy liên quan. 
 
Hãy lấy cờ bạc làm ví dụ; anh chàng trong quán rượu yêu thích nói về chiến thắng lớn của anh ta tại cuộc đua ngựa tuần trước nhưng không hiểu sao lại không đề cập đến những tổn thất của anh ta trong năm qua. Tương tự, một nhà giao dịch đã từng trải qua thời kỳ kiếm tiền lớn mà một lần sẽ không có vấn đề gì khi thảo luận về các giao dịch dẫn đến lợi nhuận tài chính của anh ta, nhưng thường bỏ qua chi tiết về 'giao dịch thất bại' hoặc giao dịch dẫn đến thua lỗ tài chính.  
 
Trên hết, giao dịch trong ngày đòi hỏi vốn hoặc đòn bẩy cao để các nhà giao dịch có thể tối đa hóa lợi nhuận. Nó cũng đòi hỏi sự chú ý và kiến thức chuyên sâu về thị trường. Những điều này không có nghĩa là không thể nhưng phải được xem xét cẩn thận trước khi tham gia vào bất kỳ giao dịch nào.

Người ta cũng phải tính đến các khía cạnh cảm xúc và tâm lý của giao dịch. Nếu hoặc khi giao dịch đi xuống phía nam, dự kiến sẽ có một tác động tự nhiên đến suy nghĩ, cảm xúc và hành vi của nhà giao dịch. Dù gì thì chúng ta cũng là con người. Điều này có thể dẫn đến nhiều sai lầm hơn và đó là nơi bắt đầu của con dốc trơn trượt, thường liên quan đến việc đưa ra các quyết định vội vàng trong nỗ lực tuyệt vọng để thu hồi bất kỳ khoản lỗ nào.  

Nhiều nhà quỹ và nhà quản lý quỹ lớn tránh giao dịch trong ngày do rủi ro liên quan và vì tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng không đủ hấp dẫn đối với họ. Hơn nữa, các khoản phí phát sinh cũng có thể khá cao. 

Ví dụ: nếu một nhà giao dịch thực hiện 10 giao dịch mỗi ngày với số vốn $10.000, thì mỗi giao dịch có phí 0,2% cho cả người mua và người tạo. 

Điều này tương đương với: 

$10.000 x 0,2% = $20 

$20 x 10 = $200 

Tổng cộng $200 sẽ được chi cho phí, sử dụng khoảng 2% vốn. 

Các lựa chọn thay thế cho giao dịch trong ngày

Giao dịch trong ngày không phải là cách duy nhất để kiếm tiền trong không gian tiền điện tử. Bằng cách sử dụng các công cụ như Huobi Earn, Huobi Prime Pool hoặc Huobi Grid Trading, các nhà đầu tư có thể giảm thiểu rủi ro liên quan và vẫn kiếm được một khoản thu nhập thụ động kha khá.  

1. Giao dịch Huobi Grid

Huobi có một kinh doanh lưới điện chức năng cho phép các nhà đầu tư lập kế hoạch, mua và bán giá cho các cặp tiền điện tử khác nhau. Chức năng này loại bỏ khía cạnh cảm xúc của giao dịch vì nhà đầu tư không tham gia vào quá trình mua và bán, do đó giảm khả năng mắc sai lầm.

Các nhà đầu tư có thể sử dụng một bot AI - tự động lập kế hoạch giá giữa các lưới - hoặc nhập thủ công các thông số mà họ có trong đầu. 

Hình 1: Cài đặt giao dịch thủ công | Huobi Global 

Những lợi ích của việc này bao gồm: 

  1. Sự tích lũy giá thấp hơn của tiền điện tử khi thị trường giảm giá 
  1. Tự động hóa mua, bán, chốt lời và dừng lỗ mà không cần can thiệp 

Với Cài đặt Thủ công, nhà đầu tư có thể điều chỉnh 'số lượng lưới' sẽ ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận trên mỗi lưới. Nhiều lưới hơn = tỷ suất lợi nhuận thấp hơn, ít lưới hơn = tỷ suất lợi nhuận cao hơn. 

2. Kiếm tiền từ Huobi

Kiếm tiền từ Huobi là một tài khoản tiết kiệm năng suất cao, nơi bạn có thể gửi tiền điện tử của mình và kiếm lãi. Đây là một cách tuyệt vời để kiếm tiền thụ động vì nó không yêu cầu giao dịch, bảo trì hoặc phí.  

Investors can select from a wide range of cryptocurrencies that Huobi Earn supports and by depositing cryptocurrencies, investors will earn an interest. As interest is earned, investors can opt for it to be automatically compounded back or accumulated into their exchange wallet for selling. 

Hình 2: Huobi Kiếm tiền từ tài khoản linh hoạt 

There are also options for higher interest, though they come with a minimum lock period. You can choose a flexible account from which you can withdraw any time, or a special featured account for when new coins are introduced onto the platform.  

3. Hồ bơi chính của Huobi

Thay vì đi qua một cung cấp mã thông báo or token sales, investors can leverage Huobi Prime Pool to receive new tokens being listed. 

Bằng cách khóa các mã thông báo trong Hồ bơi chính của Huobi, investors can receive new tokens that have not yet been listed on the exchange. Once they have been listed, investors can sell these new tokens for other cryptocurrencies or keep these tokens and sell them when prices rise. 

Figure 3: Huobi Prime Pool 

The aim of this article is not to paint day-trading is bad or unprofitable because it can indeed be a highly profitable channel. The aim here is to be honest and realistic about how success ultimately lies in the hands of traders with the right skills and resources.  
 
If you are less experienced, alternatives to day-trading can be the first steps of an exciting journey into future investments. 

Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi and receive up to $300 as a ‘Welcome Bonus’ to help you start your investment journey! If you’re an existing user, check out Kiếm tiền từ Huobi và bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của bạn. 

vi