Chọn khoảng thời gian phù hợp để tối ưu hóa giao dịch của bạn

Hiểu các khoảng thời gian hoặc 'khung thời gian' sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch có lợi hơn, cho dù bạn là nhà giao dịch ngắn hạn hay nhà đầu tư dài hạn. Nói một cách đơn giản, khoảng thời gian cho phép bạn chỉ định chính xác cách bạn muốn xem biến động giá trên biểu đồ. Nó giống như nhìn một vật thể qua kính lúp với ba mức độ phóng đại khác nhau để bạn có thể nhìn thấy mọi thứ, từ hình dạng chung của vật thể đến các chi tiết nhỏ của nó.
Đọc các bài học sau để có thêm kiến thức giao dịch mới bắt đầu:

Khoảng thời gian là gì?

Khoảng thời gian là một quy mô đã chọn mà tại đó bạn xem thị trường, được biểu thị dưới dạng chân đèn (viết tắt là 'nến') kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ, Huobi Global giao diện giao dịch cho phép bạn chọn khoảng thời gian là 1 phút, 15 phút, 1 giờ, 4 giờ, 1 ngày, 1 tuần hoặc 1 tháng.
Nếu bạn chọn khoảng thời gian 1 phút, mỗi ngọn nến sẽ tồn tại đúng 1 phút. Sau khi 1 phút trôi qua và ngọn nến được vẽ, ngọn nến tiếp theo bắt đầu được vẽ tự động trong phút tiếp theo.
Tương tự, khoảng thời gian 1 tháng bạn sẽ hoàn thành 1 cây nến mỗi tháng và bắt đầu sơn mới ngay sau khi sơn trước đó. Do đó, nếu bạn muốn biết điều gì đã xảy ra trong sáu tháng trước đó, bạn cần nhìn vào các cây nến của một tháng trước đó; hình ảnh bên dưới cho bạn thấy biểu đồ như vậy trông như thế nào.
Huobi Global | 6 cây nến 1 tháng
Bạn có thể coi những ngọn nến dài hơn là tổng của những ngọn nến ngắn hơn, với những ngọn nến ngắn hơn là một phần của những ngọn nến dài hơn. Ví dụ, nến 5 phút bao gồm 5 nến 1 phút. Tương tự như vậy, nến 1 tuần bao gồm 7 nến 1 ngày. Do đó, khoảng thời gian được chọn càng ngắn thì chuyển động giá càng cụ thể.

Làm cách nào để chọn khoảng thời gian phù hợp cho chiến lược giao dịch của tôi?

Điều chính bạn nên xác định là thời gian đầu tư ưa thích của bạn. Bạn muốn giữ mã thông báo càng lâu, thì khoảng thời gian phải dài hơn. Điều này là do bạn nên biết giá đã di chuyển như thế nào trong thời gian gần đây để xác định các tín hiệu cho tương lai gần.
Ví dụ: nếu bạn là nhà đầu tư muốn giữ mã thông báo trong ít nhất 6 tháng, bạn nên sử dụng các khoảng thời gian dài hơn, như nến hàng tuần. Ngược lại, nếu bạn là một nhà giao dịch mua và bán hàng ngày, bạn sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ những khoảng thời gian ngắn nhất, chẳng hạn như nến hàng giờ.
Bằng cách này, bạn sẽ nhận được dữ liệu thích hợp để giúp bạn tìm ra các hỗ trợ, kháng cự và xu hướng tổng thể cho tình huống cụ thể của bạn. Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn không tập trung vào dữ liệu giá cụ thể một cách không cần thiết, tức là 'nhiễu'.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi