Xây dựng danh mục đầu tư tiền điện tử dựa trên hồ sơ nhà đầu tư của bạn

Việc xây dựng một quỹ chỉ số tiền điện tử để theo dõi một số loại tiền điện tử nhất định không quá khó. Có một số cách để xây dựng danh mục đầu tư, tùy thuộc vào loại nhà đầu tư bạn là ai và thời hạn bạn có cho những khoản đầu tư này.
 
Mục đích của danh mục đầu tư là cung cấp khả năng tiếp xúc với các tài sản tăng trưởng có rủi ro cao hơn khác nhau - hoặc mã thông báo, trong trường hợp này - nhưng đồng thời, giữ lại một số tài sản an toàn sẽ đưa bạn vượt qua thị trường gấu.
 
Tuy nhiên, có những tài sản này trong danh mục đầu tư của bạn là không đủ; bạn có thể tận dụng tài khoản lợi nhuận cao để có lợi tức đầu tư (ROI) cao hơn và lý tưởng nhất là đảm bảo duy trì một số tài sản.
 
Vì mỗi nhà đầu tư có những sở thích và ưu tiên khác nhau, dưới đây là một số cách để bạn có thể đánh giá danh mục đầu tư nào phù hợp với mình nhất, dựa trên thói quen, tài chính, nhu cầu và mong muốn của bạn. Để làm cho việc này trở nên đơn giản nhất có thể, chúng tôi đang sử dụng 3 tính cách nhà đầu tư khác nhau, cho phép bạn xem điều nào phù hợp nhất với bạn:

Hodler

Hodler là người sử dụng chiến lược 'mua và giữ' và có thể sử dụng 1 hoặc 2 sàn giao dịch chỉ để mua và giữ tiền điện tử của họ. Như tên cho thấy, The Hodler thường không quá quan tâm đến biến động giá ngắn hạn trên thị trường vì thời gian đầu tư của họ là từ 5 đến 10 năm. Họ có thể đã tìm hiểu về tiền điện tử thông qua vòng kết nối bạn bè của họ và tham gia một số nhóm truyền thông xã hội hoặc phòng trò chuyện để nhận các bản cập nhật tiền điện tử có liên quan.

Chủ đầu tư

Nhà đầu tư có thể có các khoản đầu tư vào các tài sản truyền thống đang đưa họ 5% đến 7% lợi tức bằng phiếu giảm giá, cổ tức hoặc lãi suất. Tuy nhiên, điều mà Nhà đầu tư cần là tận dụng các công nghệ mới hoặc tài sản đầu tư để tăng lợi suất hiện tại của chúng. Rất có thể, Nhà đầu tư có khả năng có giá trị ròng từ 5% đến 10% trong tiền điện tử vì họ vẫn đang tìm hiểu về các công nghệ và chiến lược đầu tư trong không gian tiền điện tử.

Người khám phá / Nhà giao dịch

Nhà thám hiểm hoặc Nhà giao dịch là người sẵn sàng chấp nhận rủi ro lớn hơn và thử nghiệm với các giao thức DeFi bên ngoài các sàn giao dịch tập trung (CEX). Explorer coi tiền điện tử và các công nghệ liên quan như một cánh cửa dẫn đến tương lai của tiền tệ. Họ cũng tham gia vào các cuộc thảo luận trong các cộng đồng khác nhau và không ngại thử các chiến lược mới để đạt được các mục tiêu tài chính của họ.
 
Bây giờ chúng ta hãy xem xét các chiến lược danh mục đầu tư khác nhau và cách chúng có thể phù hợp với ba loại nhà đầu tư mà chúng tôi đã mô tả:

Danh mục đầu tư cân bằng

Một danh mục đầu tư cân bằng tương tự như danh mục đầu tư mà chúng ta đã đề cập trong một bài báo trước, nơi chúng tôi mua số lượng bằng nhau của các loại tiền điện tử khác nhau hàng tháng.
 
Trong bài viết, chúng tôi đã xây dựng một danh mục đầu tư để theo dõi 10 loại tiền điện tử hàng đầu và mua lại các loại tiền điện tử này hàng tháng. Bằng cách đó, chúng tôi đã tạo ra một Hiệu ứng trung bình chi phí đô la, nơi chúng tôi tích lũy các mã thông báo giảm giá trị nhưng đồng thời, mua ít mã thông báo tăng giá trị hơn. Điều này có thể không có lợi cho chúng tôi ngay lập tức nhưng theo thời gian, chi phí mã thông báo của chúng tôi sẽ điều chỉnh song song với thị trường.
 
Việc xây dựng danh mục đầu tư cân bằng cũng đơn giản như mua cùng một giá trị của các mã thông báo thường xuyên, cho dù đó là hàng tuần, hai tuần hoặc hàng tháng - tùy thuộc vào cách bạn muốn trung bình vào thị trường.
 
Dựa trên danh mục đầu tư mà chúng tôi đã xây dựng, chúng tôi đã mua 10 loại tiền điện tử hàng đầu trị giá $100. Theo thời gian, điều này sẽ mang lại cho chúng tôi sự phát triển nhất quán. Nếu bạn chia danh mục đầu tư thành biểu đồ tròn, nó sẽ trông giống như sau:
Bạn có thể tự hỏi tại sao tỷ lệ phần trăm có vẻ giảm, nhưng đó là bởi vì các tỷ lệ phần trăm này được tính bằng USD và do đó, các mã thông báo đã tăng giá trị chiếm tỷ lệ phần trăm cao hơn các mã thông báo giảm giá trị.
 
Bạn cũng có thể nhận thấy rằng Dogecoin (DOGE) và Avalanche (AVAX) chỉ chiếm ~ 5% trong danh mục đầu tư. Điều này là do DOGE đã được thay thế bởi AVAX dựa trên vốn hóa thị trường.
 
Loại danh mục đầu tư này phù hợp với The Hodler vì nó làm giảm bớt bất kỳ lo lắng nào về những thay đổi giá ngắn hạn và cho phép The Hodler tích lũy token một cách thường xuyên, tăng danh mục đầu tư của họ theo thời gian.
 
Một danh mục đầu tư cân bằng theo dõi các mã thông báo hàng đầu trên thị trường làm giảm rủi ro tiếp xúc với các mã thông báo vốn hóa thấp dễ bay hơi hơn nhiều có thể xóa sạch lợi nhuận và gây ra thua lỗ qua đêm.

Danh mục đầu tư có trọng số thị trường

Một danh mục đầu tư mang lại lợi nhuận ổn định nhất định phải mang lại nụ cười cho các nhà đầu tư. Nhưng làm thế nào bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận trong khi duy trì rủi ro tối thiểu?
 
Trong trường hợp này, bạn nên xem xét một danh mục đầu tư có trọng số thị trường. Một danh mục đầu tư như vậy được tính toán dựa trên vốn hóa thị trường của mã thông báo so với tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử.
 
Tương tự như cách xây dựng quỹ giao dịch hối đoái (ETF), các cổ phiếu khác nhau sẽ có tỷ trọng khác nhau trong ETF, dựa trên mục tiêu của quỹ.
 
Ví dụ: nếu bạn đang muốn đầu tư vào 5 mã thông báo hàng đầu (BTC, ETH, BNB, SOL và ADA), thay vì phân bổ 20% tiền của bạn vào từng mã thông báo này, bạn nên làm theo công thức sau: (vốn hóa thị trường mã thông báo / vốn hóa thị trường mã thông báo) x 100%:

Mã thông báo

Vốn hóa thị trường

Holdings (%)

BTC

894,434,710,737

58.86%

ETH

443,075,272,964

29.16%

BNB

86,113,402,279

5.67%

SOL

53,057,029,908

3.49%

ADA

42,997,871,378

2.83%

Tổng vốn hóa thị trường mã thông báo

1,519,678,287,266

Biểu đồ hình tròn sẽ trông giống như sau:
Loại danh mục đầu tư này sẽ giúp Nhà đầu tư tiếp xúc với các mã thông báo khác nhau mà họ đang muốn đầu tư. Và vì nó dựa trên vốn hóa thị trường, nơi hầu hết các ETF được xây dựng, Nhà đầu tư đã khá quen thuộc với nó.

Danh mục đầu tư tăng trưởng nhanh

Người khám phá là một người duy nhất sẵn sàng chấp nhận rủi ro cao hơn để thu được lợi nhuận cao hơn. Về cơ bản, họ thường tìm kiếm các mã thông báo vốn hóa thấp với mục tiêu lật chúng để kiếm lợi nhuận nhanh chóng.
 
Tuy nhiên, với các ngành khác nhau trong không gian tiền điện tử đang đạt được sức hút, việc chọn người chiến thắng có thể chứng tỏ một thách thức.
 
Ví dụ: vào năm 2021, các mã thông báo giao thức như LUNA và SOL đã tăng trưởng theo cấp số nhân lần lượt là 12.866% và 10.289%. Nếu The Explorer mua chúng sớm, họ sẽ kiếm được lợi nhuận khủng khiếp.
 
Các nhà đầu tư nắm giữ danh mục đầu tư tăng trưởng nhanh phải liên tục nghiên cứu, cập nhật tin tức mới nhất và tìm kiếm các sách trắng về các dự án mới. Sự phân tích của một danh mục đầu tư như vậy trông giống như sau:

Lời chia tay

Xem xét hoàn cảnh và kết quả mong muốn của riêng bạn và sử dụng điều này để lập kế hoạch hướng tới một danh mục đầu tư có nhiều khả năng giúp bạn tích lũy một số tài sản cho hành trình đầu tư tiền điện tử của mình.
 
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tới $300 dưới dạng 'Tiền thưởng chào mừng' để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!

vi