Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (ngày 9 tháng 3 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) đã đưa ra lời khuyên về những nỗ lực của Nga nhằm trốn tránh các lệnh trừng phạt, bao gồm một số dấu hiệu đỏ liên quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên, văn phòng cũng cho biết họ đã không quan sát thấy “việc trốn tránh phổ biến” các lệnh trừng phạt sử dụng tiền điện tử. Mặc dù vậy, lời khuyên đã cảnh báo về việc chuyển tiền liên quan đến dịch vụ trộn tiền điện tử, các giao dịch “được xác định bởi phần mềm truy tìm blockchain là có liên quan đến ransomware” và tiền ảo có thể chuyển đổi (CVC) từ các ví bên ngoài “ngay lập tức bắt đầu nhiều giao dịch nhanh chóng giữa nhiều CVC mà không rõ ràng mục đích liên quan, tiếp theo là một giao dịch ngoài nền tảng ”. Nó cho biết đây có thể là "dấu hiệu của những nỗ lực phá vỡ chuỗi hành động" trên các blockchain hoặc để "làm xáo trộn thêm giao dịch".
Quỹ ETF khai thác tài sản kỹ thuật số (DAM) của VanEck sẽ đầu tư ít nhất 80% trong tổng tài sản của mình vào chứng khoán của những người khai thác tiền điện tử tạo ra hoặc có tiềm năng kiếm được ít nhất 50% doanh thu của họ từ khai thác hoặc các công nghệ liên quan khác. VanEck sẽ theo dõi Chỉ số khai thác tài sản kỹ thuật số MVIS và sẽ có tỷ lệ chi phí ròng là 0,5%. Đồng thời, Goldman Sachs đang cung cấp quyền truy cập vào quỹ ETH do Galaxy Digital phát hành. Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Goldman Sachs sẽ “nhận được một khoản phí giới thiệu” cho khách hàng mà nó dẫn đến “Quỹ Ethereum của tổ chức Galaxy”, được phát hành vào tháng 3 năm 2021. Ngoài ra, nền tảng đầu tư thay thế CAIS Vốn sẽ nhận được "phí đặt chỗ" khi giới thiệu khách hàng đến quỹ.
Hiệp hội Du lịch Phuket (PTA) và Ngân hàng Thái Lan (BOT) được cho là đang xem xét cho phép khách du lịch Nga sử dụng các phương thức thanh toán bằng tiền điện tử ở Thái Lan, giúp người Nga cứu trợ một phần nào đó khỏi những hạn chế khắc nghiệt từ nhiều quốc gia và doanh nghiệp sau cuộc xâm lược Ukraine của Putin . Chủ tịch PTA Bhummikitti Ruktaengam cho biết tài sản kỹ thuật số có thể là nguồn hỗ trợ nếu các giao dịch bị hủy bỏ và ám chỉ rằng các doanh nghiệp Thái Lan có thể hợp tác với hệ thống thanh toán Mir của Nga để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch.
Một tuyên bố từ Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen về lệnh điều hành của Tổng thống Joe Biden về tài sản kỹ thuật số đã kêu gọi nỗ lực hỗ trợ đổi mới đồng thời giải quyết rủi ro trong ngành. Tuyên bố được đưa ra sớm một ngày do nhầm lẫn và bị xóa vội vàng, nhưng sau đó đã được ghi lại trên một kho lưu trữ web. Nó cho biết lệnh sẽ kêu gọi "một cách tiếp cận phối hợp và toàn diện đối với chính sách tài sản kỹ thuật số", có thể "mang lại lợi ích đáng kể cho quốc gia, người tiêu dùng và doanh nghiệp" và sẽ "giải quyết các rủi ro liên quan đến tài chính bất hợp pháp, bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, và ngăn chặn các mối đe dọa đối với hệ thống tài chính và rộng hơn là nền kinh tế ”.
SEC Hoa Kỳ đã buộc tội anh chị em John Albert Loar Barksdale và JonAntina Barksdale vi phạm luật chứng khoán liên bang và bị cáo buộc lừa đảo ít nhất 12.000 “nhà đầu tư bán lẻ hơn $124 triệu” bằng kế hoạch Ormeus Coin (ORME). Theo SEC, hai anh em này đã nói dối về “quy mô, giá trị và lợi nhuận dự kiến” của các tài sản khai thác tiền điện tử của ORME, tuyên bố ORME đã đầu tư $250 triệu vào hoạt động khai thác của mình và đang tạo ra doanh thu hàng tháng là $5 triệu, mà SEC cho biết là "Không bao giờ tiếp cận". Họ cũng đã cho các nhà đầu tư xem một ví tiền trị giá hơn $190 triệu vào tháng 11 năm 2021, nhưng màn hình được thiết lập bằng cách sử dụng một trang web riêng biệt hiển thị giá trị của một chiếc ví không liên quan và ví thực của dự án "có giá trị dưới $500.000".
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC tiếp tục đi ngang ở mức 38.000 vào đêm qua, không có sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch. ETH cũng theo mô hình tương tự ở mức 2,570 nhưng với khối lượng giao dịch thu hẹp. Biểu đồ hàng ngày cho thấy sự hợp nhất và biến động ở mức thấp cho cả hai. Về hợp đồng, dữ liệu của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) ổn định trong hợp đồng tương lai BTC nhưng OI giảm nhẹ trong hợp đồng tương lai ETH, với khối lượng giảm nhẹ cho cả hai trong bối cảnh thị trường hợp đồng tương đối không hoạt động.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tới $300 dưới dạng 'Tiền thưởng chào mừng' để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi