Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (8 tháng 3 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.

Coinbase đang chặn 25.000 địa chỉ ví có liên quan đến hoạt động bất hợp pháp ở Nga. Công ty tuyên bố động thái này là một động thái nhằm phù hợp với các biện pháp trừng phạt và nhằm thu hút các tác nhân xấu của Nga, và nó không được thực hiện để đáp trả cuộc xâm lược Ukraine. Coinbase cũng giảm bớt lo ngại rằng tiền điện tử có nguy cơ trốn tránh các lệnh trừng phạt, nói rằng “tài sản kỹ thuật số có đặc tính ngăn chặn các phương pháp phổ biến để trốn tránh lệnh trừng phạt một cách tự nhiên” và “thực sự có thể nâng cao khả năng phát hiện và ngăn chặn hành vi trốn tránh của chúng tôi so với hệ thống tài chính truyền thống”.

Quốc hội EU sẽ bỏ phiếu về khuôn khổ quy định cho tiền điện tử được gọi là Thị trường trong tài sản tiền điện tử (MiCA) vào ngày 14 tháng 3. Phiên bản MiCA được bình chọn sẽ bỏ qua một số văn bản có thể được hiểu là cấm khai thác bằng chứng công việc. Thành viên Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ Nghị viện Châu Âu Stefan Berger cho biết EU có thể “thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu” với quy định MiCA để báo hiệu cách tiếp cận của EU là “trung lập với công nghệ và thân thiện với đổi mới”, đồng thời cung cấp “sự chắc chắn về mặt pháp lý” và “sự giám sát đáng tin cậy cấu trúc". Trong khi đó tại Hoa Kỳ, Tổng thống Joe Biden dự kiến sẽ ký một lệnh hành pháp cho các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ để khắc phục những tác động của việc tạo ra một CBDC của Hoa Kỳ.

Ngân hàng toàn cầu của Tây Ban Nha, Santander đang cung cấp các khoản vay được hỗ trợ bởi hàng hóa được mã hóa. Ngân hàng đã hợp tác với Agrotoken, một nền tảng mã hóa hàng hóa nông nghiệp của Argentina, để “trở thành nền tảng dịch vụ tài chính đầu tiên” sử dụng “công nghệ blockchain và tiền điện tử để mở rộng thị trường tín dụng nông nghiệp và mở rộng tiềm năng kinh doanh của nông dân”, Fernando Bautista, người đứng đầu bộ phận kinh doanh nông nghiệp cho biết tại Santander Argentina. Santander dự kiến rằng trong 6 tháng tới, 1.000 nông dân Argentina sẽ có thể nhận được các khoản vay được thế chấp bằng mã thông báo cho đậu nành (SOYA), ngô (CORA) và lúa mì (WHEA), với mỗi mã thông báo đại diện cho một tấn hàng hóa tương ứng mà nông dân đã bán và giao cho các thang máy ngũ cốc đã được xác nhận.

Anchor Protocol (ANC) trên mạng Terra hiện là nền tảng cho vay DeFi lớn thứ hai thế giới sau Aave. TVL trên Anchor đã tăng hơn 40% trong tháng trước lên $11,5 tỷ, thách thức $11,6 tỷ TVL của Aave. Sự tăng trưởng này cũng làm cho Anchor trở thành giao thức DeFi lớn thứ sáu, với người dùng bị thu hút bởi lợi suất 20% của nó trên Terra stablecoin UST. Mã thông báo ANC của Anchor cũng đã tăng trưởng mạnh mẽ trong 30 ngày qua.

Công ty khởi nghiệp Web3 và NFT Immutable (IMX) đã huy động được vòng $200 triệu C do quỹ tài sản quốc gia Temasek của Singapore dẫn đầu, theo một độc quyền của Reuters. Immutable gần đây đã hợp tác với Gamestop trong các dự án NFT trên giải pháp Ethereum lớp 2 là Immutable X, giải pháp hứa hẹn “không có phí gas, giao dịch tức thì và NFT không có carbon”. Tencent, Animoca Brands, Mirae Asset và Airtree Ventures cũng tham gia vòng này, với giá trị Immutable là $2,5 tỷ.

Cho tôi xem tiền

Dữ liệu từ Huobi Global cho thấy BTC được giữ ở mức hỗ trợ 37200 để kết thúc một xu hướng giảm mạnh. Quan điểm 4 giờ cho thấy các chỉ báo MA hướng về phía ngắn hạn, với khối lượng giao dịch thấp. Trong khung thời gian dài hơn 1 ngày, BTC dường như đã kết thúc xu hướng giảm và quay trở lại phạm vi giao dịch trước đó từ trước cuộc xâm lược Ukraine, với mức độ biến động thấp hơn, mức kháng cự ở mức 39600 và mức hỗ trợ ở mức 37000. ETH theo sau với mức kháng cự 2620 và Hỗ trợ 2450.

Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tới $300 dưới dạng 'Tiền thưởng chào mừng' để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!

vi