Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (8 tháng 12 năm 2021)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.

Thống đốc ngân hàng trung ương Zimbabwe John Mangudya đã loại trừ việc cho phép tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp nhưng đang xem xét đồng đô la CBDC e-Zimbabwe. Ông nói rằng nhóm fintech của chính phủ đang “làm việc rất chăm chỉ” về CBDC và “gần như đã hoàn thành”. Đồng đô la Zimbabwe đã mất gần 30% giá trị của nó trong năm nay, và sự ổn định là một mối quan tâm đáng kể đến mức chính phủ đang trả tiền thưởng hàng năm cho công chức bằng USD.

Úc đang đưa ra các quy định mới để hiện đại hóa hệ thống thanh toán và sẽ tính đến các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Cải cách bao gồm một kế hoạch cấp phép cho các công ty mua và bán tiền điện tử. Thủ quỹ Josh Frydenberg cũng đã công bố nghiên cứu về một loại tiền kỹ thuật số, mặc dù Ngân hàng Dự trữ Úc gần đây đã nói rằng không có trường hợp mạnh mẽ nào đối với một CBDC xuống dưới.

Visa nói: “Mọi ngân hàng nên có một chiến lược tiền điện tử. Công ty thanh toán đã thiết lập thông lệ tư vấn tiền điện tử toàn cầu cho các tổ chức tài chính và muốn trở thành “cầu nối giữa các ngân hàng và hệ sinh thái tiền điện tử”. Một nghiên cứu gần đây của Visa cho thấy rằng các phân khúc người tiêu dùng từ 18% đến 40% sẽ có khả năng chuyển đổi ngân hàng để truy cập các dịch vụ tiền điện tử.

Binance Asia Services, hoạt động bên ngoài Singapore, đã mua 18% cổ phần trong Hg Exchange. Hg Exchange là một sàn giao dịch tư nhân và có giấy phép “nhà điều hành thị trường được công nhận” từ Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS). Mặt khác, các nhà chức trách Singapore đã đưa Binance vào danh sách cảnh báo nhà đầu tư vào đầu năm nay, dẫn đến việc di cư người dùng khỏi nền tảng này. Việc mua lại có thể có nghĩa là bản thân Binance có thể không quá lo lắng về việc xin giấy phép hoạt động tại thị trường Singapore.

Công ty điện lực quốc gia của Iceland đã hạn chế nguồn cung cấp mà họ có thể cung cấp cho các công ty khai thác bitcoin và lò luyện nhôm vì các vấn đề về phát điện và lưới điện. Hive Blockchain Technologies, Genesis mining và Bitfury Holding là một trong những công ty khai thác lớn hoạt động ở Iceland, một điểm đến được ưa chuộng vì hơn 99% năng lượng của nó là xanh.

Cho tôi xem tiền

Nhóm nghiên cứu thị trường của Huobi duy trì triển vọng đi xuống dài hạn đối với BTC. Khối lượng đang giảm dần và trong khi có các xu hướng tăng ngắn hạn, các nhà phân tích của Huobi hy vọng mức hỗ trợ 50.000 sẽ được kiểm tra trong ngày. Nếu nó được giữ vững, giá có thể đẩy lên các mức 51,100 và 52,000.

Các công cụ phái sinh BTC và ETH đang giữ ổn định, mặc dù khối lượng hợp đồng đang giảm, báo hiệu thị trường nhìn chung ổn định ở phía trước.

Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tới $300 dưới dạng 'Tiền thưởng chào mừng' để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu quan tâm từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình! 

vi