Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (ngày 7 tháng 3 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Jeremy Siegel, giáo sư tài chính tại Trường Wharton của Đại học Pennsylvania, đã cảnh báo về việc “Bitcoin đang chiếm quyền điều khiển”, đồng thời nói thêm rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã “sai lầm khủng khiếp trong năm qua” về lạm phát và phải hành động ngay lập tức để bảo vệ đồng đô la Mỹ. Trước đó, ông đã ghi nhận sự gia tăng phổ biến của Bitcoin và cho biết nó đã thay thế vàng như một biện pháp bảo vệ lạm phát cho thế hệ thiên niên kỷ. Bây giờ, ông cảm thấy rằng do lạm phát ngày càng gia tăng, Fed phải "tăng gấp nhiều lần so với những gì thị trường mong đợi", và đó sẽ là một "sai lầm chính sách lớn" nếu nó dừng lại do xung đột Nga-Ukraine .
Giám đốc điều hành Binance Zhao Changpeng và Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong là những nhân vật tiền điện tử mới nhất bác bỏ lo ngại rằng Nga sẽ sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt. Zhao nói rằng chỉ có 3% dân số thế giới sở hữu tiền điện tử và có khả năng dưới 0,3% giá trị ròng toàn cầu bằng tiền điện tử, thì "quá nhỏ đối với Nga" để sử dụng để lách các lệnh trừng phạt. Ông nói thêm rằng tiền điện tử "quá dễ theo dõi" và ngay cả tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư như monero cũng sẽ không hoạt động vì vốn hóa thị trường của XMR là $3 tỷ - một phần nhỏ trong GDP $1,5 nghìn tỷ của Nga. Tương tự, Armstrong nói rằng do sổ cái mở, “việc cố gắng lén lút kiếm nhiều tiền thông qua tiền điện tử” là “dễ theo dõi hơn là sử dụng tiền mặt USD, nghệ thuật, vàng hoặc các tài sản khác”.
Ngay cả khi tiền điện tử ngày càng trở thành xu hướng chủ đạo, một số cố vấn tài chính và nhà quản lý tài sản dường như gặp khó khăn trong việc thích ứng. Một cuộc khảo sát của Cố vấn eMoney cho thấy khoảng 43% người được hỏi ở Hoa Kỳ đã đầu tư vào tiền điện tử nhưng dưới một nửa nhận được lời khuyên về mã thông báo kỹ thuật số, trong khi một cuộc khảo sát của Bitwise với các cố vấn cho thấy rằng mặc dù 94% người được hỏi đã nhận được các truy vấn liên quan đến tiền điện tử từ khách hàng, nhưng chỉ có 15% phân bổ tiền cho mã thông báo kỹ thuật số. Điều này có thể là do sự biến động của tiền điện tử, cũng như việc thiếu quỹ giao dịch trao đổi BTC (ETF) gắn liền với giá giao ngay của nó - một số cố vấn, như quản lý Carl von dem Bussche của Nhóm hướng dẫn tài chính, “muốn xem” một SEC -đã phê duyệt BTC ETF giao ngay trước khi họ “biến bất cứ điều gì xảy ra”. Những người khác, như Người sáng lập Edelman Financial Services, Ric Edelman cho rằng các cố vấn nên phân bổ 1% đến 3% trong danh mục khách hàng của họ cho các tài sản liên kết với tiền điện tử, vì không tận dụng cơ hội này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận của khách hàng. 
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, hôm nay BTC đã giảm nhẹ xuống khoảng 37.800 trong khi ETH giảm xuống còn 2.600, với các biểu đồ hàng ngày cho cả hai đều có dấu hiệu xu hướng giảm. Dữ liệu về hợp đồng, khôn ngoan của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) ổn định trong cả hợp đồng tương lai BTC và ETH, với khối lượng ổn định trong bối cảnh thị trường hợp đồng tương đối không hoạt động.
Áp lực bán gia hạn đã đẩy giá ADA giảm 18,3%, kiểm tra lại mức hỗ trợ thấp hơn là $0,82. Sự cố dưới mức này có thể khiến altcoin có nguy cơ giảm thêm từ 17,6% xuống $0,678. Mặt khác, sự đảo chiều tăng giá từ mốc $0,86 sẽ cho thấy sự tích lũy của các nhà giao dịch tại mức giảm này và sẽ đẩy giá lên $1. Tuy nhiên, ADA sẽ cần phải thoát ra khỏi mô hình nêm giảm và duy trì quỹ đạo này để chứng kiến sự phục hồi thực sự.
Phân tích giá của Polkadot hôm nay vẫn giảm, với mức giảm gần 2% đẩy giá xuống mức thấp nhất trong 24 giờ là $16,59. Giá có thể giảm xuống mức thấp nhất là $15 trong 24 giờ tới nếu hàng rào hỗ trợ không được giữ vững. Đồng thời, khối lượng giao dịch của DOT đã giảm 24%, với số lượng giao dịch giảm 10% theo xu hướng giảm giá. Thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn cũng vẫn giảm, với mức giảm của BTC xuống dưới $38.000 và sự suy giảm của ETH xuống còn $2.600. XRP, ADA và DOGE giảm 2%, trong khi SOL và LUNA giảm 4%. Xu hướng tích cực duy nhất được quan sát bởi NEAR coin, tăng 4% lên $10.79.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tới $300 dưới dạng 'Tiền thưởng chào mừng' để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi