Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (ngày 7 tháng 12 năm 2021)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.

Craig Wright, một người đàn ông tự nhận là Satoshi Nakamoto, đã được lệnh phải trả $100 triệu tiền bồi thường thiệt hại cho công ty mà anh và đối tác kinh doanh đã qua đời của anh thành lập. Một tòa án ở Florida phát hiện ra rằng anh ta đã lừa dối người bạn quá cố của mình, Dave Kleiman, một phần hợp pháp số tiền thu được từ việc khai thác Bitcoin ban đầu, cũng như IP cho Bitcoin. Các luật sư của cả hai bên đều tuyên bố chiến thắng và chưa có bằng chứng xác thực nào về danh tính của Satoshi Nakamoto.

Wikipedia đang nhảy vào vòng đua NFT bằng cách phát hành bản chỉnh sửa Wikipedia đầu tiên dưới dạng NFT. Nhà đấu giá Christie's ước tính rằng nó có thể được bán với giá $100.000 đến $150.000, và số tiền thu được sẽ tài trợ cho dự án truyền thông xã hội WT.Social của người sáng lập Wikipedia, Jimmy Wales, cùng với một số tổ chức từ thiện. Bản chỉnh sửa mang tính bước ngoặt được đề cập là một câu đơn giản “Xin chào, Thế giới!”, Được xuất bản vào ngày 15 tháng 1 năm 2001.

Công ty đầu tư Hàn Quốc Hashed đang bị cơ quan thuế của quốc gia này điều tra. Không có lý do cụ thể cho cuộc kiểm toán đã được đưa ra, và cuộc điều tra vẫn chưa dẫn đến bất kỳ truy tố nào. Hashed, công ty có các khoản đầu tư vào Axie Infinity, Terra (LUNA) và The Sandbox, cho biết rằng họ đã tuân thủ các yêu cầu cung cấp thông tin của chính quyền.

Nhu cầu NFT đã chuyển từ nghệ thuật sang cảnh kỹ thuật số trong tuần trước. Mặc dù đồ sưu tầm vẫn chiếm phần lớn trong khối lượng $300 triệu NFT, nhưng doanh số bán bất động sản kỹ thuật số trên The Sandbox, Decentraland và các nền tảng metaverse khác chiếm khoảng 25% trên thị trường, làm lu mờ khối lượng giao dịch trong danh mục nghệ thuật.

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin tin rằng "trò chơi kết thúc" cho ETH 2.0 là một hệ thống nơi sản xuất khối được tập trung, nhưng với “cấp thứ hai của việc đặt cược, với yêu cầu tài nguyên thấp” để xác thực phi tập trung. Buterin gợi ý rằng điều này có thể được kích hoạt bằng chống gian lận hoặc ZK-SNARKS và nói thêm rằng “không có lần cuộn nào thành công khi nắm giữ bất kỳ nơi nào gần với phần lớn hoạt động của Ethereum”. Sẽ rất thú vị khi xem điều này phù hợp với lộ trình tập trung vào cuộn lên của Ethereum như thế nào, hoặc liệu Buterin có đang nhìn thấy những hạn chế thực sự trong chiến lược trước đây của mình hay không.

Cho tôi xem tiền

BTC đã vượt qua mốc $51.000, cho thấy dấu hiệu phục hồi sau một ngày cuối tuần đỏ như mực đã chứng kiến nó mất 20% giá trị. Các mã thông báo và altcoin khác cũng theo sau cuộc biểu tình, tăng cường 10% lên 30%. Tuy nhiên, các nhà phân tích tiếp tục cảnh báo rằng các chỉ số vẫn còn lẫn lộn.

Sự phục hồi chắc chắn không bị cản trở bởi một con cá voi BTC cụ thể mua giảm xuống mức 2.700 BTC (khoảng $137 triệu). Pundits quan sát thấy ví tăng lên 118.017 BTC ngay khi thị trường tăng lên mức hỗ trợ $50.000 và mặc dù không chắc chắn rằng ví thuộc về một nhà đầu tư tư nhân, các nhà quan sát cho biết các chuyển động trên địa chỉ ví không tương ứng với hành vi tổ chức điển hình . Bạn có thể xem cá voi ở địa chỉ này.

Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tới $300 dưới dạng 'Tiền thưởng chào mừng' để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu quan tâm từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình! 

vi