Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (ngày 6 tháng 12 năm 2021)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.

Tin tức xung quanh blockchain

Tổng thống El Salvadorian Nayib Bukele đã bảo vệ khoản đầu tư của đất nước mình vào BTC bằng cách thả lời tán dương nhức nhối này về người yêu thích vàng Peter Schiff: “Bạn biết đấy, boomer, chúng tôi có 44.106 oz vàng trong kho dự trữ của mình. Trị giá $79 triệu USD, giảm 0,37% so với một năm trước. Nếu chúng tôi đã bán nó một năm trước và mua Bitcoin, thì bây giờ nó sẽ được định giá là $204 triệu ”. Ầm ĩ.

Vụ hack $196 triệu BitMart vào ngày 5 tháng 12 có thể xảy ra do khóa cá nhân bị đánh cắp đã cho phép tin tặc truy cập vào hai ví nóng. Kẻ trộm đã gửi các mã thông báo đến 1inch để đổi lấy ETH, sau đó rửa nó thông qua Tornado Cash. Giám đốc điều hành Bitmart Sheldon Xia đã tweet rằng thiệt hại của người dùng sẽ được Bitmart bồi thường. Gấp đôi.

Chủ tịch SEC Hoa Kỳ Gary Gensler đã kêu gọi bảo vệ nhiều hơn cho các nhà đầu tư tiền điện tử, đồng thời cảnh báo một lần nữa rằng tiền điện tử “đầy rẫy gian lận, lừa đảo và lạm dụng trong một số ứng dụng nhất định”. Anh ấy chỉ ra các token được cung cấp dưới dạng chứng khoán và nói rằng “những đổi mới tài chính trong suốt lịch sử không phát triển lâu dài bên ngoài các khuôn khổ chính sách công của chúng tôi”.

Cho tôi xem tiền

Mua nhúng? Giá BTC đã ổn định phần nào sau khi giảm vào thứ Bảy xuống còn 41.789 USDT (kèm theo sự tăng đột biến về khối lượng). Theo nhóm Nghiên cứu của Huobi, các chỉ báo thị trường như Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) và K-line cho thấy tâm lý thị trường vẫn có thể dao động theo một trong hai hướng, nhưng có khả năng sẽ dao động trong khoảng 47.700 đến 49.700 trong ngày. ETH cho thấy sự ổn định hơn một chút, mặc dù sự phục hồi giá của nó có thể chậm hơn bình thường.

Về mặt đầu tư, $2,8 tỷ đã được đổ vào các dự án blockchain và công ty khởi nghiệp trong tuần này. Các dự án chính bao gồm: Thought Machine ($200 triệu do Nyca Partners dẫn đầu), Mercado Bitcoin ($50.3 triệu), Uler Era ($400 triệu series B), Certik ($80 triệu vòng B2 theo định giá $1b do Sequoia Capital dẫn đầu), 1inch Mạng ($175 triệu vòng B do Amber Group dẫn đầu), Fireblocks ($400 triệu loạt E).

Sam Bankman-Field (CEO FTX nổi tiếng) cũng dẫn đầu vòng $35 triệu vào Stacked thông qua công ty giao dịch tiền điện tử Alameda Research của anh ấy. Stacked cho phép các nhà đầu tư bán lẻ quản lý tài sản của họ và đầu tư vào các danh mục đầu tư và chiến lược được xây dựng trước.

vi