Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (4 tháng 3 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Mykhailo Fedorov cho biết chính phủ Ukraine đã hủy bỏ một đợt airdrop tiền điện tử được lên kế hoạch nhằm thưởng cho các nhà tài trợ tiền điện tử và thay vào đó sẽ công bố các NFT để hỗ trợ các lực lượng vũ trang của mình. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng không có kế hoạch phát hành bất kỳ mã thông báo có thể thay thế nào. Mặc dù ngày hôm qua có vẻ như một airdrop đã bắt đầu, nhưng sau đó đã tiết lộ rằng một bên thứ ba có thể đã giả mạo sự kiện này. Cho đến nay, chính phủ Ukraine đã huy động được hơn $54 triệu tài trợ tiền điện tử kể từ khi bắt đầu chấp nhận các khoản đóng góp tiền điện tử một tuần trước.
Theo dữ liệu từ các công ty phân tích blockchain, hoạt động tiền điện tử của Nga trên các sàn giao dịch lớn đã chậm lại, cho thấy nước này không có khả năng sử dụng tài sản kỹ thuật số để trốn tránh các lệnh trừng phạt. Mặc dù khối lượng giao dịch tiền điện tử bằng đồng rúp đạt mức cao nhất là $70,7 triệu vào ngày 24 tháng 2, nhưng kể từ đó nó đã giảm xuống còn khoảng $34,1 triệu. Tuy nhiên, Hoa Kỳ và EU đang tăng cường giám sát quy định của họ đối với tiền điện tử, với việc bang New York thắt chặt giám sát blockchain để đảm bảo tài sản kỹ thuật số không được sử dụng để hỗ trợ lợi ích của Nga. Các chuyên gia tiền điện tử như nhà điều tra tội phạm tiền điện tử Ari Redbord, người đứng đầu các vấn đề pháp lý và chính phủ của TRM Labs, đã bác bỏ những lo ngại này, nói rằng người Nga “không thể sử dụng tiền điện tử để thay thế hàng trăm tỷ đô la có thể bị chặn hoặc đóng băng”.
Trong nỗ lực trở thành thủ phủ Bitcoin của Châu Âu, Lugano, Thụy Sĩ, đã hợp tác với nhà phát hành stablecoin Tether để thiết lập Bitcoin, Tether và mã thông báo LVGA Points của riêng Lugano dưới dạng đấu thầu hợp pháp trong thành phố. Động thái này nhằm mục đích cho phép tất cả các doanh nghiệp của mình sử dụng liền mạch tiền điện tử cho các giao dịch hàng ngày. Ngược lại, Thứ trưởng Tài chính của Malaysia, Yamani Hafez Musa cho biết tiền điện tử không thích hợp như một hình thức thanh toán hoặc lưu trữ giá trị, mặc dù ông thừa nhận chúng là một loại tài sản khả thi để đầu tư. Để hỗ trợ lập luận của mình, ông cho biết tài sản kỹ thuật số "chịu sự biến động do các khoản đầu cơ", không "thể hiện đặc điểm của tiền", có nguy cơ bị tấn công mạng và không thể xử lý nhiều giao dịch như hệ thống thanh toán Visa hiện tại. .
Bản cập nhật khai thác BTC tháng 2 của GEM Mining cho thấy nó đã sản xuất 200,5 BTC trị giá hơn $8,506,600, với 18,065 thợ đào hiện đang hoạt động và 14,000 sẽ trực tuyến vào cuối năm. Công ty khai thác cấp thể chế trung tính với carbon 97% có đội tàu có thể triển khai gồm 32.000 thợ mỏ và các thợ đào đang hoạt động của tháng 2 thể hiện mức tăng 22% từ 14,804 thợ khai thác của tháng 1, trong khi tỷ lệ băm 1,77 EH / s đánh dấu mức tăng 22,8% từ 1,44 EH / s của tháng 1 . Tuy nhiên, số BTC được sản xuất vào tháng 2 đã giảm 9,89% so với tháng 1, khi 222,5 BTC trị giá khoảng $9,551,100 được sản xuất. Điều này cũng có nghĩa là doanh thu hàng tháng giảm, từ $9,15 triệu xuống $8,22 triệu. GEM cho rằng điều này là do tháng ngắn hơn, tỷ lệ băm toàn cầu cao hơn và điều chỉnh độ khó cao hơn sau đó và quyên góp sức mạnh khai thác để hỗ trợ các biện pháp cộng đồng.
Công ty cơ sở hạ tầng chuỗi khối Emrit muốn đưa bán lẻ lên Web3 bằng cách “thu hẹp khoảng cách giữa thế giới vật lý và Web3”. Giám đốc điều hành Jiten Varu cho biết chìa khóa để làm được điều đó là tập trung vào những gì hữu hình và mang lại “cơ sở hạ tầng phân tán” cho cộng đồng. Khách hàng trả phí $199 một lần cho người khai thác và nhận một nửa thu nhập, sau đó được gửi vào ví của họ hàng tháng. Varu cho biết đây “không phải là một dự án tiền điện tử tập trung vào tiền xu hoặc tiền tệ” mà thay vào đó là “thu nhập thụ động, không giống như Dogecoin giao dịch trong ngày”.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC tiếp tục giảm vào đêm qua, giảm xuống dưới mức hỗ trợ trước đó là 42.000; biểu đồ hàng ngày cho thấy dấu hiệu của một xu hướng giảm. Dữ liệu về hợp đồng khôn ngoan, của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) ổn định trong cả hợp đồng tương lai BTC và ETH, với khối lượng giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường hợp đồng tương đối không hoạt động.
Mặc dù ETH gần đây đã tăng trên $3,000, nhưng dữ liệu cho thấy sự đảo ngược sẽ không sớm xảy ra. Theo mức độ biến động hàng năm 88% của nó, việc di chuyển giữa $2.400 và $3.200 nên được coi là bình thường, nhưng không có dấu hiệu nào các nhà giao dịch bán lẻ đủ tự tin để mua ETH bằng đòn bẩy hiện tại. Mặc dù mức trung bình $6,7 tỷ giao dịch hàng ngày hiện tại của nó tăng 6% so với 30 ngày trước đó, nhưng nó vẫn kém xa so với mức trung bình $9 tỷ vào cuối năm 2021. Ở lớp chính, các giao dịch ETH không có dấu hiệu tăng trưởng và Ethereum dApps đã chứng kiến giảm 10% hàng tháng trên các địa chỉ đang hoạt động. Do đó, trừ khi các giao dịch ETH và việc sử dụng dApps có sự tăng trưởng đáng kể, thì những con gấu có khả năng sẽ có lợi thế hơn.
Giá của Polkadot đang tiếp tục giảm và thậm chí có thể giảm xuống $10 trong bối cảnh toàn cầu lo ngại về giá hàng hóa, xung đột Nga-Ukraine và lạm phát. Hiện tại, giá của nó là $17.31 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $1.114.970.973 và đã giảm 5% trong 24 giờ qua. Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường trực tiếp của nó là $17,091,224,508, với nguồn cung lưu hành là 987,579,315 DOT coin.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tới $300 dưới dạng 'Tiền thưởng chào mừng' để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi