Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (3 tháng 3 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Khi các khoản đóng góp tiền điện tử tiếp tục đổ vào nỗ lực của Ukraine chống lại các cuộc tấn công quân sự của Nga, các âm mưu lừa đảo thu hút các nhà tài trợ “giúp Ukraine” bằng tiền điện tử cũng đã được báo cáo. Các trang web lừa đảo, email và bài đăng trên diễn đàn được cho là đang được sử dụng để thực hiện các trò gian lận thuyết phục người dùng tiền điện tử quyên góp tiền kỹ thuật số cho các địa chỉ khác với địa chỉ do các tổ chức phi chính phủ Ukraine và chính phủ Ukraine cung cấp. Các nhà nghiên cứu về an ninh mạng và ransomware như Jake Jcybersec và Malware Hunter đã tìm thấy các miền .com và .org do những kẻ lừa đảo thiết lập, với các tên như Ukraine-donate, Ukraineglobalaid và Ukrainewar.support.
Kể từ khi Ukraine tweet "airdrop được xác nhận" vào ngày hôm qua, người dùng Ethereum đã thực hiện hàng nghìn vi mô từ 0,0001 ETH đến 0,01 ETH (khoảng $0,30 đến $30) vào ví Ethereum chính thức của đất nước. Điều này ngụ ý rằng người dùng Ethereum đang cố gắng chơi trò chơi airdrop thông qua một cuộc tấn công của Sybil vào ví Ethereum của Ukraine, đòi hỏi một người dùng đóng góp nhỏ từ nhiều ví thay vì thực hiện một khoản đóng góp lớn hơn. Các chuyên gia cho biết Ukraine có thể phát 'phần thưởng' được trêu chọc cho các ví độc nhất và do đó, cung cấp cho chủ sở hữu của nhiều ví tài trợ nhiều sự trợ giúp của đợt airdrop dự kiến. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ những mặt hàng nào sẽ được airdrop và những người nhận đủ điều kiện sẽ được đánh giá như thế nào.
Washington đang nhắm mục tiêu vào việc tiếp cận tiền mặt kỹ thuật số của Nga trong bối cảnh lo ngại rằng Điện Kremlin và những người ủng hộ có thể sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt. Tuy nhiên, yêu cầu của Ukraine đối với các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu cấm người dùng Nga đã bị từ chối hoàn toàn vì các chuyên gia cho rằng tính minh bạch, khả năng truy xuất nguồn gốc và tính thanh khoản thấp của tiền điện tử khiến nó không phù hợp để trốn tránh các lệnh trừng phạt. Hơn nữa, Putin đã rất đau đầu kể từ năm 2014 - khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine - để bảo vệ Nga trước các lệnh trừng phạt, với khoảng $50 tỷ mỗi năm. Theo chuyên gia chống rửa tiền và tuân thủ các biện pháp trừng phạt Sarah Beth Felix, bất kỳ hoạt động chuyển tiền nào cũng có thể xảy ra trước khi Nga xâm lược Ukraine.
IRS đã đệ đơn bác bỏ đơn kiện của các nhà sản xuất Tezos Joshua và Jessica Jarrett, nói rằng cơ quan này đã hoàn trả $3,793 tiền thuế cộng với tiền lãi ($208.03) cho họ vào ngày 14 tháng 2. Họ đã kiện IRS vào năm ngoái, tuyên bố rằng họ nên không được thực hiện để trả thuế thu nhập đối với các mã thông báo Tezos thu được bằng cách đặt cược trên mạng. IRS sau đó đã đề nghị hoàn lại tiền cho họ vào tháng 12 nhưng họ đã từ chối điều đó để họ có thể buộc tòa án liên bang ra phán quyết về việc liệu IRS có thể đánh thuế tiền điện tử kiếm được thông qua việc đặt cược dưới dạng thu nhập hay không (bên cạnh việc đánh thuế các giao dịch tiền điện tử là lãi hoặc lỗ vốn). Hồ sơ nói rằng IRS mong các nguyên đơn bác bỏ đề nghị bác bỏ của mình nhưng nói thêm rằng không có ngoại lệ nào có thể áp dụng và rằng "không còn gì để phân xử".
Số lượng người mua NFT duy nhất trong tháng trước đã giảm xuống dưới 800.000 lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2021. Dữ liệu CryptoSlam cho thấy 796.009 người mua NFT trên thị trường thứ cấp trong tháng 2 (giảm 12% so với tháng 1) chiếm khoảng $2,6 tỷ doanh số (giảm 40% từ tháng 1). Ngoài ra, 10 trong số 12 blockchain hỗ trợ NFT hàng đầu đã thấy khối lượng bán hàng giảm trong 24 giờ qua và theo Google Xu hướng, khối lượng tìm kiếm từ khóa toàn cầu cho 'NFTs' đã giảm 60% xuống 70% kể từ cuối tháng 1. Những phát triển này trùng hợp với việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang điều tra một số NFT để xác định xem chúng có đủ điều kiện là chứng khoán hay không và như vậy, nếu chúng cần được quản lý. Các luật sư của SEC đã gửi trát đòi hầu tòa cho người tạo NFT và các sàn giao dịch tiền điện tử để biết thêm thông tin.
Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của Vương quốc Anh (ASA) đã cấm một quảng cáo floki inu (FLOKI) với nội dung “Missed Doge? Get Floki ”tuyên bố“ đã khai thác nỗi sợ hãi của người tiêu dùng về việc bỏ lỡ (FOMO) và đầu tư tầm thường vào tiền điện tử ”. Quảng cáo, được nhìn thấy trên phương tiện giao thông công cộng ở London, cũng được nêu bằng văn bản nhỏ hơn ở phía dưới: “Khoản đầu tư của bạn có thể giảm xuống cũng như tăng giá trị. Tiền điện tử không được quản lý ở Vương quốc Anh. ” Điều này khiến ASA gọi quảng cáo là "vô trách nhiệm" và nói rằng nhóm FLOKI phải "đảm bảo rằng họ không lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm hoặc độ tin cậy của người tiêu dùng một cách vô trách nhiệm bằng cách không làm rõ CGT (thuế tăng vốn) có thể là do lợi nhuận tiền điện tử" .
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC đã giảm nhẹ trong ngày, với mức hỗ trợ ở mức 43.200 và biểu đồ hàng ngày cho thấy sự dao động đi ngang ở mức cao. Tương tự, ETH đã giảm nhẹ trong ngày; biểu đồ hàng ngày cho thấy dấu hiệu của một xu hướng giảm. Về hợp đồng, dữ liệu của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) ổn định trong cả hợp đồng tương lai BTC và ETH, với khối lượng giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường hợp đồng tương đối không hoạt động.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tới $300 dưới dạng 'Tiền thưởng chào mừng' để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi