Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (25 tháng 2 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Quân đội Ukraine đã nhận được hơn $1 triệu quyên góp tiền điện tử sau khi Nga phát động một cuộc tấn công quy mô lớn chống lại Ukraine vào ngày hôm qua. Theo công ty phân tích blockchain Elliptic, gần $400.000 BTC đã được quyên góp trong khoảng thời gian 12 giờ cho tổ chức phi chính phủ Ukraine Come Back Alive, tổ chức cung cấp thiết bị quân sự, vật tư y tế và máy bay không người lái cho quân đội của đất nước. Liên minh mạng Ukraina, tham gia vào các cuộc tấn công mạng nhằm vào các mục tiêu của Nga, đã nhận được gần $100.000 BTC, Litecoin, ETH và một số stablecoin. Ở phía bên kia, những người ly khai thân Nga đã gây quỹ bằng BTC kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu.
Theo một nghiên cứu của công ty tình báo blockchain Chainalysis, 4.068 'cá voi' tiền điện tử tội phạm nắm giữ hơn $25 tỷ tiền điện tử. Nghiên cứu nói rằng đã có sự gia tăng 266% trong số dư tiền điện tử do bọn tội phạm nắm giữ từ năm 2020 đến năm 2021. Trong số các quỹ bị đánh cắp, ransomware, các cửa hàng gian lận và quỹ darknet, quỹ này chiếm phần lớn nhất trong số các loại tiền điện tử bị tội phạm nắm giữ. Nghiên cứu còn cho biết hầu hết cá voi tiền điện tử tội phạm (đại diện cho 3,7% của tất cả cá voi tiền điện tử) có thể được xếp vào một trong hai loại - chúng “nhận được một phần tương đối nhỏ hoặc cực kỳ lớn trong tổng số dư của mình từ các địa chỉ bất hợp pháp”.
Theo một tài khoản của một thám tử Sioux Falls, công ty đầu tư về hưu IRA Financial Trust đã bị “biến mất” ngay sau khi nó bị tấn công lấy $36 triệu tiền điện tử. Vào ngày 8 tháng 2, cảnh sát nhận được tin báo về một vụ “cướp” tại văn phòng South Dakota của công ty. Cuộc gọi hóa ra là không có thật và vụ việc được gọi là "swatting", tức là lừa cảnh sát phản ứng với một cuộc khủng hoảng giả. Tuy nhiên, thực sự đã có một vụ cướp đang diễn ra, mặc dù trong không gian mạng. Khi các nhân viên quay lại bàn làm việc, họ phát hiện ra rằng “tài khoản của khách hàng đã bị hack và tiền đang bị lấy đi”. Công ty đã cố gắng ngăn chặn tình trạng tiêu tiền trong thời gian ngắn nhưng sau đó, “rất nhiều thiệt hại” đã gây ra cho “hàng trăm nạn nhân”. Đối tác thể chế của IRA, Gemini, đã từ chối trách nhiệm và đổ lỗi cho IRA về tổn thất này, nhưng vẫn chưa rõ các giao thức an toàn của Gemini đã bị xâm phạm như thế nào.
Những người sáng lập BitMEX Arthur Hayes và Benjamin Delo đã cam kết vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng sau một quá trình kiện tụng kéo dài với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ). Tại một thời điểm, BitMEX phục vụ khách hàng Mỹ mà không có bất kỳ thủ tục xác minh khách hàng nào (KYC) hoặc chống rửa tiền (AML), dẫn đến việc BitMEX trở thành một “nền tảng rửa tiền”, DOJ cho biết. Hơn nữa, người ta đã nói bóng gió rằng Hayes đã hối lộ chính quyền địa phương Seychelles khi BitMEX chuyển đến đó vào năm 2020 và thậm chí còn khoe rằng nó có giá "chỉ bằng một quả dừa". Hayes và Delo mỗi người đã đồng ý trả $10 triệu tiền phạt hình sự trước khi xét xử vào tháng 3.
Sau những lời chỉ trích lan rộng rằng họ “tìm cách kiếm lợi từ đau khổ”, hãng tin AP (AP) đã rút lại kế hoạch bán một đoạn video về “những người di cư trôi dạt trên một chiếc thuyền quá đông ở Địa Trung Hải” dưới dạng NFT. Kể từ đó, nó đã xóa tweet thông báo các kế hoạch nói trên và hủy bỏ việc bán hàng. Giám đốc toàn cầu về quan hệ truyền thông và truyền thông doanh nghiệp, Lauren Easton, thừa nhận đó là “một lựa chọn hình ảnh tồi cho NFT”, nói thêm rằng thị trường NFT của AP là “một chương trình thử nghiệm rất sớm” và nói rằng họ đang “xem xét ngay lập tức” những nỗ lực của mình .
zkSync, một giao thức chịu trách nhiệm triển khai các nền tảng mở rộng quy mô Ethereum, đã công bố ngày hôm qua về việc phát hành mạng thử nghiệm của bản cuộn lên Zero-Knowledge (zkEVM) tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) - trước nhiều năm so với kế hoạch. Điều này đánh dấu việc triển khai đầu tiên của một cuộn ZK có khả năng chạy môi trường Ethereum đầy đủ và sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về cách công nghệ zero-knowledge tốt trong việc mở rộng quy mô blockchain. Nếu zkEVM có thể đưa ra mức phí tương tự như các gói ZK khác, thì các vấn đề về mở rộng quy mô của Ethereum có thể được giải quyết sớm hơn dự kiến và các ứng dụng gốc Ethereum sẽ có thể chuyển qua các hợp đồng dựa trên Solidity và cung cấp đầy đủ các sản phẩm với mức phí thấp, an toàn Môi trường.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC đã đảo ngược sự suy giảm với mức tăng nhanh chóng lên gần 40.000, trong khi ETH cũng có mức tăng đáng kể. Biểu đồ hàng ngày cho cả hai đều cho thấy sự dao động ở mức thấp. Về hợp đồng, dữ liệu của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) ổn định trong cả hợp đồng tương lai BTC và ETH, với khối lượng giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường hợp đồng tương đối không hoạt động.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi