Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (24 tháng 2 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Thị trường toàn cầu đã biến động trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Nga và Ukraine, với bên trước hiện tuyên chiến với bên sau. Nhưng trong khi thị trường tiền điện tử giảm hơn 4% xuống $1,71 nghìn tỷ ngày hôm qua, thì giá vàng đã tăng 1,47% trong bốn ngày qua lên $1,925 mỗi ounce. BTC đạt mức cao nhất là $39.231,52 trước khi giảm xuống $36.000. Tương tự, ETH đạt mức cao nhất là $2,572 và sau đó giảm xuống dưới $2,500. Nhìn chung, thị trường tiền điện tử hiện đã chứng kiến hơn $242 triệu thanh lý - $72 triệu trong hợp đồng tương lai được theo dõi bằng Bitcoin, tiếp theo là hợp đồng tương lai Ether ở mức $70 triệu. Các hợp đồng tương lai được theo dõi bởi Altcoin có ít thanh lý hơn, với $6,81 triệu DOGE trong tương lai, $6,46 triệu trong hợp đồng tương lai SOL và $5,18 triệu trong tương lai XRP. Tổng vốn hóa thị trường cũng giảm gần 7,8%, với giá cổ phiếu giao sau ở châu Á và châu Âu giảm trung bình 1,5%.
Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) đang sẵn sàng khởi động sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số. Chủ tịch SET, Tiến sĩ Pakorn Peetathawatchai cho biết ông mong đợi cơ quan quản lý tiền điện tử, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC), sẽ “sớm đưa ra phê duyệt” để SET có thể “bắt đầu hoạt động trong quý II hoặc quý III năm nay”. Ông nói thêm rằng sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số sẽ tập trung vào đầu tư và mã thông báo tiện ích vì chúng có nhu cầu cao ở cả địa phương và toàn cầu và các nhà đầu tư "muốn đầu tư vào một số tài sản kỹ thuật số này" và sử dụng mã thông báo đầu tư hoặc tiện ích để gây quỹ . Tuy nhiên, sàn giao dịch sẽ không cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền điện tử mà thay vào đó sẽ “xem xét một cách kết nối với các sàn giao dịch tiền điện tử để chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định”.
Theo các nguồn ẩn danh, một số quốc gia EU, dẫn đầu là Đức, được cho là đang vận động để thành lập một cơ quan chống rửa tiền (AML) mới để giám sát không gian tiền điện tử. Động thái này bắt nguồn từ những lo ngại xung quanh khả năng các tài sản kỹ thuật số được sử dụng để xử lý các khoản tiền bất hợp pháp; Tây Ban Nha, Áo, Ý, Luxembourg và Hà Lan là các quốc gia EU khác đứng sau hành lang. Các nhà chức trách EU, bao gồm cả Ủy ban châu Âu (EC), hiện đang thảo luận về các chi tiết của cơ quan quản lý, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024. Các quốc gia nói trên muốn chuyển giao của cơ quan giám sát mới để bao gồm các thực thể xuyên biên giới có rủi ro cao giữa các ngân hàng, khác các tổ chức tài chính và các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử.
Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tuyên bố sẽ bãi bỏ quyền hạn khẩn cấp đã đóng băng $8 triệu trong 210 tài khoản ngân hàng có liên quan đến những người biểu tình 'Đoàn xe Tự do' ở Canada vì "tình hình không còn là tình trạng khẩn cấp" và "các luật hiện hành hiện đủ để giữ an toàn cho mọi người" . Sau khi những người biểu tình có quyền truy cập vào các nền tảng huy động vốn cộng đồng GoFundMe và GiveSendGo bị chặn, họ đã chuyển sang gây quỹ bằng BTC trên Tallycoin, huy động được 21 BTC (trị giá khoảng $902.000) và sau đó họ chuyển sang một ví mới với những người sở hữu khóa riêng biệt. Quyết định đóng băng tài khoản ngân hàng đã làm nức lòng ngành công nghiệp tiền điện tử; Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell đã đặt câu hỏi về ý định của chính phủ và chỉ trích chính phủ đã đi đến “cực đoan của việc tịch thu tài khoản ngân hàng mà không có quy trình hợp pháp”.
Ngân hàng New York (BNY) Mellon (ngân hàng giám sát lớn nhất thế giới) đang hợp tác với nền tảng dữ liệu blockchain Chainalysis để giúp theo dõi và phân tích các sản phẩm tiền điện tử. Sử dụng phần mềm Chainalysis, BNY sẽ theo dõi, ghi lại và sử dụng dữ liệu về tài sản tiền điện tử. Phần mềm bao gồm KYT (Biết giao dịch của bạn), Reactor và Kryptos. KYT có thể chặn trước các giao dịch được coi là có rủi ro cao, trong khi Reactor cung cấp cho các công ty quyền điều tra sâu hơn trên blockchain và Kryptos thu thập và chuyển dữ liệu phức tạp thành thông tin cogent. Mặc dù các dịch vụ của Chainalysis bị chỉ trích từ những người dùng có xu hướng bảo mật hơn, nhưng chúng đã giúp hợp pháp hóa việc áp dụng tiền điện tử trong lĩnh vực tài chính truyền thống.
Thám tử Zachxbt của DeFi đã đăng một chủ đề dài trên Twitter về việc kỹ sư front-end của TreasureDAO Just Cheese's (JC) bị cáo buộc từng tham gia vào một số dự án NFT đáng ngờ. Zachxbt cho biết tất cả bắt đầu khi JC chia sẻ địa chỉ ví của anh ấy trong TreasureDAO Discord vào tháng 11 năm 2021. Zachxbt nói thêm rằng anh ấy đã truy tìm lại một loạt các dòng tiền chính với tổng trị giá 134,66 ETH vào ví của JC cho một số dự án NFT, bao gồm Mutant Cats, ZombiToadz và Yuta / YYY - tất cả các tuyên bố của Zachxbt đều im ắng sau khi ra mắt. Đáp lại, nhóm dự án của TreasureDAO đã đăng một thông báo chính thức trên Discord nói rằng JC đã thực hiện “một số công việc UI / FE cho một số dự án do những kẻ xấu này tạo ra trên cơ sở hợp đồng trong khi xâm nhập vào Web3”, chỉ để họ “từ bỏ các dự án lâu dài sau khi anh ấy đã giao hàng và đã được trả tiền cho công việc của mình ”.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, sáng nay BTC đã giảm xuống vị trí hiện tại gần 35.000 và tiếp tục dao động ở vị trí thấp trong suốt cả ngày. ETH tiếp tục giảm và biểu đồ hàng ngày cho cả BTC và ETH đều cho thấy dấu hiệu của xu hướng giảm. Về hợp đồng, dữ liệu của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) ổn định trong cả hợp đồng tương lai BTC và ETH, với khối lượng giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường hợp đồng tương đối không hoạt động.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình! 
vi