Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (23 tháng 2 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Tòa án phúc thẩm số 11 đã đảo ngược phán quyết trước đó ngăn cản các nạn nhân của chương trình BitConnect (BCC) Ponzi tiến hành vụ kiện tập thể chống lại BCC và những người quảng bá cho nó là Glenn Arcaro, Ryan Maasen, Trevon James, Ryan HiIdreth và Craig Grant. Các nạn nhân đã nộp đơn kiện ban đầu để yêu cầu bồi thường thiệt hại do bị lừa đảo bởi BCC và những người quảng bá cho nó, nhưng các bị cáo cho rằng vì họ đã sử dụng các nền tảng truyền thông đại chúng trực tuyến để tiếp thị thay vì hướng dẫn "lời chào mời đến những người mua tiềm năng cụ thể", họ không thể phải chịu trách nhiệm về hành vi gian lận chứng khoán. Tuy nhiên, Tòa án Circuit đã quyết định đảo ngược phán quyết ban đầu, vì Đạo luật Chứng khoán năm 1993 không hạn chế việc sử dụng video trực tuyến trong các cáo buộc gian lận.
Theo công ty bảo mật blockchain PeckShield, các nhà phát triển của Web3Memes (W3M) đã tiêu hết lượng thanh khoản của mã thông báo là gần 625 Binance Coins (BNB) trị giá $235.000, theo công ty bảo mật blockchain PeckShield. Dữ liệu chuỗi khối cho thấy mã thông báo đã được liệt kê trên PancakeSwap dựa trên BSC ngay sau khi được tạo ra và đã chứng kiến hơn 1.800 giao dịch và hơn 1.000 chủ sở hữu trong những giờ tiếp theo. Tuy nhiên, chỉ năm giờ sau khi phát hành, các nhà phát triển ẩn danh của W3M đã kéo thanh khoản giao dịch của nó, dẫn đến 'thảm-pull', một thuật ngữ trong cách nói của tiền điện tử đề cập đến các hành động như vậy. Giá WRM sau đó đã giảm mạnh gần 100%, từ $0.000000204 xuống dưới $0.00000000277.
Công ty quản lý quỹ Compass Financial Technologies có trụ sở tại Thụy Sĩ đã đưa ra 'Chỉ số DeFi cơ bản về rổ tiền điện tử của La bàn' (CCBFDEFI), một chỉ số cung cấp 10 mã thông báo DeFi với sự tiếp xúc của tổ chức. Các mã thông báo được tính trọng số riêng dựa trên “tính thanh khoản, vốn hóa thị trường, chỉ số doanh thu giao thức và dữ liệu trên chuỗi. Trọng số tối đa cho mã thông báo được giới hạn ở 35% và nhóm nội dung được chọn hàng tháng.
Phân bổ mã thông báo DeFi của CCBFDEFI | Nguồn: Compass Financial Technologies
Cho đến nay, công ty đã liệt kê hơn 20 mã thông báo được sử dụng làm thành phần của Chỉ số hàng tháng, bao gồm UniSwap (UNI), Compound (COMP), Aave (AAVE) và SushiSwap (SUSHI). Chỉ số, hiện có trên trang web của La bàn và tuân thủ Quy định về điểm chuẩn của Liên minh Châu Âu (EU BMR), có sẵn để sử dụng theo thỏa thuận cấp phép với La bàn.
Du lịch ở El Salvador đã tăng hơn 30% sau khi chính phủ thông qua BTC như một đấu thầu hợp pháp, theo Bộ Du lịch của đất nước (MITUR). Người đứng đầu MITUR, Morena Valdez cho biết một cuộc thăm dò đã được tiến hành để xác định hoạt động du lịch trước và sau khi BTC trở thành đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 năm 2021, và nó được phát hiện là đã “tăng trong tháng 11 và tháng 12 hơn 30%”. Bà nói thêm rằng kỳ vọng về sự phục hồi của ngành du lịch đã bị vượt quá, “vì dự kiến có 1,1 triệu du khách và 1,4 triệu đã được đón nhận”. Cô cho biết thêm rằng 60% của du khách đến từ Mỹ.
Hội đồng Quảng cáo Ấn Độ (ASCI) đã ban hành hướng dẫn về quảng cáo tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số ảo (VDA), sẽ được áp dụng vào hoặc sau ngày 1 tháng Tư. Nguyên tắc chính yêu cầu tất cả các quảng cáo VDA phải có tuyên bố từ chối trách nhiệm, “Tiền điện tử các sản phẩm và NFT không được kiểm soát và có thể có rủi ro cao. Có thể không có yêu cầu theo quy định nào đối với bất kỳ tổn thất nào từ các giao dịch như vậy. ” Ngoài ra, các từ 'tiền tệ', chứng khoán ',' người giám sát 'và' kho lưu ký ', cũng như "lợi nhuận trong khoảng thời gian dưới 12 tháng", bị cấm trong quảng cáo VDA để ngăn người tiêu dùng nhầm tiền điện tử với một sản phẩm được quản lý và để đảm bảo "thông tin về hiệu suất trong quá khứ" không được cung cấp theo cách "một phần hoặc thiên vị".
Thượng viện Brazil được thiết lập để bỏ phiếu về một dự luật có thể biến Brazil trở thành quốc gia Mỹ Latinh lớn nhất để điều chỉnh tiền điện tử. Nếu được cả Thượng viện và hạ viện thông qua, dự luật sẽ được gửi tới tổng thống Jair Bolsonaro để ký thành luật. Dự luật, đã được ba năm thực hiện, đưa ra “hướng dẫn về việc cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VA)” và định nghĩa VA là “biểu thị kỹ thuật số về giá trị có thể được mua bán hoặc chuyển giao bằng phương tiện điện tử và được sử dụng để thực hiện thanh toán hoặc cho mục đích đầu tư ”. Nó cũng định nghĩa một nhà môi giới hoặc sàn giao dịch tiền điện tử là một pháp nhân hợp pháp cho phép “tham gia vào các dịch vụ và điều khoản tài chính”, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao và lưu ký VA, trao đổi giữa VA và tiền tệ fiat, cũng như giữa các VA khác nhau.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, cả BTC và ETH đều tăng trong đêm, với mức trước đây hiện đang ở gần 38.000 và sau đó là gần 2.620. Tuy nhiên, biểu đồ hàng ngày của cả hai vẫn đang cho thấy dấu hiệu của xu hướng giảm. Về hợp đồng, dữ liệu của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) ổn định cho cả hợp đồng tương lai BTC và ETH, với khối lượng giảm đáng kể trong bối cảnh thị trường hợp đồng tương đối không hoạt động.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình! 
vi