Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (22 tháng 2 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
BTC đã đạt mức thấp nhất trong hai tuần là $37.300 vào sáng thứ Hai, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Đông Âu, trước khi ổn định ở mức khoảng $39.000. Tuy nhiên, các nhà phân tích nghi ngờ sự phục hồi này sẽ kéo dài, vì Nga đã loại bỏ mọi cơ hội đối thoại giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden, và Ukraine đã báo cáo các cuộc pháo kích từ phe ly khai do Nga hậu thuẫn. Trong khi đó, ETH đã giảm 6,8% trong tuần qua xuống chỉ trên $2,700. Ngược lại, các mã thông báo liên quan đến Metaverse và trò chơi đang hoạt động tốt hơn; AXS đã tăng 5% trong 24 giờ qua, trong khi Decentraland Games đã tăng 3%.
11 người ở Ấn Độ đã bị bắt vì liên quan đến một vụ lừa đảo tiền điện tử đã lừa khoảng 2.000 nhà đầu tư $5,4 triệu. Bị cáo chính, Nishid Wasnik, cùng với vợ Pragati và hai cộng sự khác đã lẩn trốn từ tháng 3 năm 2021 trước khi bị bắt vào thứ Bảy tuần trước. Cảnh sát cho biết Wasnik sẽ sử dụng lối sống hào nhoáng của mình để thu hút các nhà đầu tư đến một công ty mà anh ta tuyên bố đang kinh doanh ETH và “thao túng” trang web của công ty để thể hiện sự gia tăng ổn định về giá trị đầu tư trong khi “chuyển tiền vào tài khoản của anh ta một cách gian lận từ năm 2017 đến năm 2021”. Tất cả 11 người bị bắt đã bị buộc tội theo IPC, Đạo luật Bảo vệ Quyền lợi Người gửi tiền Maharashtra, và các điều khoản của Đạo luật Công nghệ Thông tin của cảnh sát Yashodhara Nagar.
Hơn 4 triệu bảng Anh ($5,43 triệu) tiền điện tử đã được trả lại cho 23 nạn nhân của một vụ lừa đảo giao dịch giả mạo, sau khi Cảnh sát Greater Manchester (GMP) thu giữ ETH và các loại tiền điện tử khác trị giá hơn 16 triệu bảng Anh ($21,7 triệu) vào tháng 7 năm ngoái. Một người đàn ông và một phụ nữ bị bắt vì tình nghi rửa tiền và lừa đảo sau đó đã được thả để điều tra. GMP cho biết họ đang làm việc để trả lại số tiền điện tử bị thu giữ còn lại cho 127 nạn nhân khác của vụ lừa đảo, những người này có trụ sở tại Anh, Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc và Châu Á Thái Bình Dương. Họ đã gửi tiền vào một dịch vụ tiết kiệm và giao dịch trực tuyến, sau đó những kẻ lừa đảo đóng cửa trang web và chuyển tiền vào tài khoản của họ.
Một DAO bằng chứng khái niệm mới có tên FriesDAO nhằm mục đích dân chủ hóa khả năng tiếp cận ngành công nghiệp thức ăn nhanh. Các cố vấn của FriesDAO là Brett Beller và Bill Lee dự định sử dụng DAO để mua lại và mở rộng quy mô nhượng quyền kinh doanh thức ăn nhanh như Burger King, Popeye's và Taco Bell bằng cách mời những người sở hữu mã thông báo FRIES điều hành một mạng lưới phân cấp các Nhà hàng Phục vụ Nhanh (QSR). Lee nói rằng vì lý do pháp lý, FriesDAO không trực tiếp sở hữu bất kỳ cửa hàng nào. Thay vào đó, mô hình quản trị cho phép các thành viên FriesDAO quyết định cách sử dụng quỹ kho bạc và mua các cửa hàng nào. Beller và Lee cũng có kế hoạch cung cấp thẻ thành viên NFT với các đặc quyền như đồ ăn miễn phí hoặc giảm giá tại các cửa hàng thuộc mạng lưới FriesDAO. DAO cho đến nay đã huy động được $5,4 triệu và cựu chủ tịch của Domino, Kory Spiroff gần đây đã tham gia ban cố vấn của nó.
Chỉ vài tuần sau khi chính phủ Singapore trấn áp hoạt động tiếp thị tiền điện tử ở nước này, công ty đầu tư nhà nước Temasek đã đóng góp vào một vòng tài trợ để định giá nền tảng giao dịch tiền điện tử Amber Group ở mức $3 tỷ. Các cổ đông khác đã tham gia vào khoản tài trợ $200 triệu bao gồm Sequoia China, Pantera Capital và Tiger Global Management; Temasek là nhà đầu tư mới duy nhất trong vòng gọi vốn mới nhất này. Amber Group sẽ sử dụng quỹ để tuyển dụng ở châu Âu và châu Mỹ, cũng như để mở rộng phạm vi phủ sóng của một ứng dụng di động mà nó ra mắt quốc tế vào năm 2021.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC đã giảm xuống vị trí hiện tại gần 37.000, trong khi ETH cũng giảm xuống gần 2.580 và biểu đồ hàng ngày cho thấy dấu hiệu xu hướng giảm cho cả hai. Về mặt hợp đồng, dữ liệu của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) ổn định trong hợp đồng tương lai BTC và tăng OI trong hợp đồng tương lai ETH, với sự giảm đáng kể về khối lượng đối với hợp đồng tương lai và giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường hợp đồng tương đối không hoạt động.

Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình! 
vi