Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (21 tháng 1 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Giá Bitcoin và Ether đã giảm mạnh vào đêm thứ Năm, mang theo gần $150 tỷ ra khỏi thị trường tiền điện tử. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đã giảm gần 8% và được giao dịch ở mức $38,709, trong khi Ether giảm hơn 9% và đang giao dịch ở mức $2,853, theo dữ liệu của CoinDesk. Những sự sụt giảm này diễn ra ngay sau khi Phố Wall giảm điểm, với Nasdaq giảm gần 5% trong tuần này và S&P 500 bước vào tuần thua lỗ thứ ba liên tiếp. Các chuyên gia đã cảnh báo về một cuộc suy thoái tiền điện tử sắp xảy ra khi đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn về mặt quy định và những biến động giá lớn.
Một chuyên gia như vậy là nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, người đã dự đoán rằng Bitcoin có thể giảm xuống dưới $40.000 khi Ngân hàng Trung ương Nga thúc đẩy lệnh cấm đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, bao gồm phát hành, trao đổi và khai thác. Ngân hàng đã xuất bản một bài báo tư vấn trích dẫn các mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính và hạnh phúc của công dân trong số những lý do chính của nó, đồng thời nói thêm rằng tiền điện tử có các đặc điểm của một kim tự tháp tài chính. Trong khi đó, một nhóm công tác được thành lập bởi Duma Quốc gia, hạ viện của Quốc hội Nga, đang chuẩn bị các đề xuất để điều chỉnh rộng rãi không gian tiền điện tử của Nga.
Các quan chức chính phủ Ấn Độ cho biết họ cần thêm thời gian để hoàn thiện dự luật tiền điện tử của đất nước do tính phức tạp của tiền điện tử và chính phủ dự định tổ chức thêm các cuộc thảo luận để đi đến thống nhất về khuôn khổ quy định. Điều này có nghĩa là dự luật khó có thể được đưa ra trong phiên họp Quốc hội sắp tới, và đánh dấu lần thứ hai nó bị trì hoãn kể từ kỳ họp mùa đông năm ngoái của Nghị viện. Một quan chức chính phủ nói với truyền thông địa phương rằng tiểu bang đang chờ đầu vào kỹ thuật từ ngân hàng trung ương của đất nước, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), sau khi ra mắt thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).
Twitter cuối cùng đã phát hành một cơ chế xác minh chính thức cho ảnh hồ sơ NFT, mặc dù nó hiện chỉ khả dụng cho NFT dựa trên Ethereum. Cơ chế yêu cầu người dùng liên kết ví Ethereum và tài khoản Twitter của họ, sau đó họ sẽ được hiển thị danh sách các NFT mà họ sở hữu. Sau đó, người dùng chọn một NFT, sau đó ảnh hồ sơ của họ sẽ được hiển thị trong một đường viền lục giác mới thay vì đường viền tròn thông thường. Bất kỳ ai nhấp chuột phải mà không mua mã thông báo trước vẫn có thể sử dụng NFT làm ảnh hồ sơ của họ, nhưng sẽ vẫn bị mắc kẹt với đường viền hình tròn.
Một lỗ hổng bảo mật trong sáu mã thông báo đã khiến người dùng Multichain (MULTI) mất hơn $3 triệu trong tuần qua. Nhưng trong một diễn biến bất ngờ, một trong những tin tặc đã trả lại 319 ETH cho giao thức chuỗi chéo và một trong những người dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tin tặc vẫn giữ 62 ETH làm 'tiền thưởng lỗi' và tổng cộng 528 ETH vẫn bị khai thác. Các khoản tiền đã được trả lại qua bốn giao dịch: 269 ETH trong hai giao dịch trực tiếp cho người dùng mà anh ta đã đánh cắp nó và 50 ETH trong hai giao dịch tới địa chỉ Multichain chính thức.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, giá BTC bắt đầu giảm nhanh vào đêm qua, đạt 38.000 vào khoảng trưa hôm nay trước khi tạm thời ổn định và biểu đồ hàng ngày cho thấy có thể có một sự điều chỉnh nhẹ trong ngắn hạn. Tương tự, giá ETH đã giảm mạnh, từ mức cao 3.275 xuống mức thấp 2.811, trước khi ổn định ở khoảng 2.880. Biểu đồ hàng ngày cho thấy dấu hiệu của xu hướng giảm, mặc dù điều này có thể phục hồi nhẹ trong ngắn hạn.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi