Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (21 tháng 2 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Đồng sáng lập và CEO của Opensea, Devin Finzer đã phủ nhận tin đồn rằng tin tặc đã đánh cắp $200 triệu do vi phạm cơ sở mã của thị trường NFT. Ông cho biết một cuộc điều tra đã chỉ ra rằng đây là một "cuộc tấn công lừa đảo" không liên quan đến trang web của Opensea. Tuy nhiên, Finzer thừa nhận rằng NFT đã bị đánh cắp từ một số người dùng đã “ký một tải trọng độc hại từ kẻ tấn công”. Trong khi một số vẫn không bị thuyết phục, Finzer tiếp tục tuyên bố những kẻ tấn công đã trả lại một số NFT và Opensea không biết về bất kỳ email lừa đảo nào gần đây được gửi đến người dùng. Ông cũng cho biết Opensea hiện đang “làm việc với những người dùng có mặt hàng bị đánh cắp để thu hẹp một loạt các trang web phổ biến mà họ đã tương tác có thể chịu trách nhiệm về các chữ ký độc hại”.
Dữ liệu bị rò rỉ cho thấy Credit Suisse cho đến nay đã giữ tài khoản trị giá hơn $100 tỷ cho các cá nhân bị xử phạt và nguyên thủ quốc gia bị cáo buộc rửa tiền. Vụ rò rỉ dữ liệu bao gồm hơn 18.000 tài khoản ngân hàng mở từ những năm 1940 đến những năm 2010 và các chủ tài khoản như Vua Abdullah II của Jordan và cựu Thứ trưởng Bộ Năng lượng Venezuela, Nervis Villalobos. Điều trớ trêu là rõ ràng đối với cộng đồng tiền điện tử, cộng đồng đã bị cáo buộc tạo điều kiện cho hoạt động tội phạm trong nhiều năm. Banteg, nhà phát triển hàng đầu tại nền tảng canh tác lợi nhuận DeFi, Yearn Finance, đã tweet rằng Credit Suisse đã “tiếp đón những kẻ buôn người, giết người và quan chức tham nhũng một cách vui vẻ”. Ngân hàng đã phủ nhận hành vi sai trái, nhưng luật bảo mật ngân hàng của Thụy Sĩ và các hoạt động bí mật tập trung của Credit Suisse vẫn hoàn toàn trái ngược với công nghệ blockchain minh bạch, giúp dễ dàng theo dõi bất kỳ ai đang cố gắng trốn tránh các lệnh trừng phạt kinh tế trong thời gian thực.
Cựu nhân viên của Cisco Sean O'Brien đã ra mắt BuyTheBroncos, một DAO nhằm mang đến cho người hâm mộ cơ hội sở hữu một phần của đội NFL là Denver Broncos, bất kể mức độ giàu có của họ. Nếu thành công, Broncos cùng với Green Bay Packers sẽ nằm trong số các đội NFL do người hâm mộ sở hữu. Tuy nhiên, những người hâm mộ muốn sở hữu cổ phần của Broncos thông qua DAO có thể đóng góp nhiều hoặc ít tùy ý, không giống như $300 trên mỗi cổ phiếu cho các Packers. Các thành viên DAO đóng góp ETH để mua đội sẽ được cấp một NFT cũng sẽ đóng vai trò như một 'thẻ thành viên' cho phép họ "truy cập vào hợp tác xã". Tuy nhiên, người ta vẫn chưa biết liệu ủy viên NFL Roger Goodell có cho phép DAO sở hữu và điều hành một đội hay không.
Công ty cho vay tiền điện tử Nexo đã thông báo rằng công dân Hoa Kỳ sẽ không còn được phép kiếm tiền lãi khi nạp tiền vào ví tiết kiệm mới, mặc dù khách hàng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục kiếm tiền lãi trên số dư ví tiết kiệm hiện tại của họ trước khi thông báo. Điều này xảy ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phạt nền tảng cho vay tiền điện tử Blockfi $100 triệu vào tuần trước vì không đăng ký sản phẩm cho vay tiền điện tử bán lẻ của mình. Một đại diện của Nexo cho biết các khách hàng không phải là Hoa Kỳ của họ “không tuân theo hướng dẫn của SEC và vẫn không bị ảnh hưởng”.
Ngành công nghiệp tiền điện tử của Ấn Độ đang bối rối trước những thông báo mới nhất của chính phủ nước này liên quan đến tiền điện tử, do bộ trưởng tài chính Nirmala Sitharaman đưa ra trong khi giới thiệu ngân sách của Ấn Độ cho năm tới. Chính phủ sẽ đánh thuế 30% đối với thu nhập tạo ra từ các giao dịch tiền điện tử và một khoản thuế 1% khác tại nguồn đối với tất cả các giao dịch, cũng như giới thiệu đồng rupee kỹ thuật số trong năm tài chính. Sự nhầm lẫn bắt nguồn từ việc tiền điện tử sẽ bị đánh thuế như thế nào khi nó vẫn chưa hợp pháp ở Ấn Độ, điều mà chính phủ vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời giải thích nào. Trong cuộc họp báo trước giới truyền thông sau buổi thuyết trình về ngân sách, Sitharaman nói rằng trong khi cô ấy đang “thu thập đầu vào về quy định đối với tiền điện tử”, cô ấy sẽ không “đợi cho đến khi có quy định để đánh thuế những người đang kiếm lợi nhuận”.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, cả BTC và ETH đều tăng vào buổi sáng trước khi giảm nhẹ vào buổi chiều, với biểu đồ hàng ngày cho thấy áp lực giảm trong ngắn hạn đối với cả hai. Dữ liệu về hợp đồng khôn ngoan, của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) không giới hạn trong cả hợp đồng tương lai BTC và ETH, với sự sụt giảm khối lượng giao dịch hợp đồng trong bối cảnh thị trường hợp đồng tương đối không hoạt động.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình! 
vi