Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (20 tháng 1 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Giám đốc điều hành Crypto.com Kris Marszalek cho biết sàn giao dịch có trụ sở tại Singapore chưa thấy bất kỳ sự “tiếp cận” nào từ các cơ quan quản lý sau một vụ vi phạm an ninh mạng đối với khoảng 400 tài khoản khách hàng vào đầu tuần này, nhưng tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng đã được hoàn lại tiền. Trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến tại hội nghị ảo Year Ahead của Bloomberg, anh ấy nói rằng anh ấy sẵn sàng cung cấp thông tin liên quan nếu bất kỳ cơ quan quản lý nào trực tiếp hỏi theo cách của anh ấy. Hiện tại, giá trị chính xác của các loại tiền điện tử bị ảnh hưởng vẫn chưa được xác định, mặc dù nó được ước tính lên đến hàng triệu. Marszalek nói thêm rằng Crypto.com dự định sẽ sớm công bố thêm thông tin qua một bài đăng trên blog.
Theo Zou Lan, người đứng đầu thị trường tài chính của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC), ngân hàng trung ương Trung Quốc hiện có 261 triệu người dùng. Các giao dịch trị giá 13,78 tỷ $ đã được thực hiện bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và hơn 8 triệu người bán hiện chấp nhận e-CNY. Điều này xảy ra sau khi PBOC đã tích cực thử nghiệm Thanh toán điện tử bằng tiền kỹ thuật số (DCEP) ở một số thành phố của Trung Quốc trong hai năm qua bằng cách cung cấp cho người dân nhân dân tệ kỹ thuật số thông qua xổ số. Kể từ đó, ứng dụng ví nhân dân tệ kỹ thuật số đã trở thành một trong những ứng dụng phát triển nhanh nhất của Trung Quốc dựa trên số lượt tải xuống.
Công ty phân tích dữ liệu chuỗi khối Chainalysis cho biết người Ấn Độ đã truy cập các trang web lừa đảo tiền điện tử gần 10 triệu lần vào năm ngoái, chỉ riêng các trang web lừa đảo tiền điện tử hàng đầu đã được người dùng Ấn Độ truy cập 4,6 triệu lần. Tuy nhiên, con số này đã giảm so với năm 2020, khi người dùng Ấn Độ truy cập các trang web như vậy 17,8 triệu lần. Các trang web lừa đảo tiền điện tử hàng đầu được người Ấn Độ truy cập vào năm 2021 là coinpayu.com, adbtc.top, hackertyper.net, dualmine.com và coingain.app.
Google đã thuê cựu giám đốc điều hành PayPal Arnold Goldberg để điều hành Google Pay như một phần trong kế hoạch mở rộng sang không gian tiền điện tử. Chủ tịch thương mại của Google, Bill Ready cho biết công ty sẽ tập trung nhiều hơn vào việc trở thành một “ví kỹ thuật số toàn diện” bao gồm vé máy bay, vé kỹ thuật số và hộ chiếu vắc xin. Ông nói thêm rằng, sau khi hợp tác với các công ty tiền điện tử (bao gồm Gemini, Coinbase và Bakkt) trong suốt năm 2021, Google muốn theo đuổi nhiều quan hệ đối tác như vậy hơn vào năm 2022. Sau thông báo mới nhất này, Coinmarketcap đã báo cáo rằng giá BTC đạt mức cao $42, 478 trước khi giảm trở lại $41,887.
Theo nhà phân tích Marcus Sotiriou, nhà môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock có trụ sở tại Vương quốc Anh, các công ty công nghệ lớn đang nỗ lực làm cho việc khai thác trở nên dễ tiếp cận và hiệu quả hơn có thể sẽ giúp tăng giá bitcoin bằng cách thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt. Ví dụ: Intel có kế hoạch công bố một “ASIC khai thác bitcoin điện áp cực thấp” (về cơ bản là một máy tính khai thác chuyên dụng hiệu quả hơn), trong khi gã khổng lồ thanh toán Block đang xây dựng một hệ thống khai thác bitcoin mã nguồn mở để giúp việc khai thác “phân tán và hiệu quả hơn”. Sotiriou nói rằng nếu thành công, điều này sẽ “tăng đáng kể trường hợp sử dụng bitcoin như một phương tiện trao đổi thay vì chỉ là một kho lưu trữ giá trị” và dẫn đến “được chấp nhận nhiều hơn đáng kể và do đó, giúp bitcoin đạt được mức giá hơn $100.000” từ giá hiện tại gần $42,000.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC đã tiếp tục xu hướng giảm dần qua đêm xuống khoảng 41.700 hiện tại, với khối lượng suy yếu. Tương tự như vậy, ETH đã giảm nhẹ qua đêm để đạt khoảng 3.110, với khối lượng tăng lên một chút trước khi suy yếu. Biểu đồ hàng ngày cho thấy dấu hiệu của xu hướng giảm đối với ETH, trong khi dữ liệu từ Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) của cả hợp đồng tương lai BTC và ETH tăng nhẹ.
Một khởi đầu tồi tệ cho đến năm 2022 đã chứng kiến giá BTC, ETH và tiền điện tử gặp khó khăn, với BTC đã mất 40% giá trị kể từ mức đỉnh tháng 11. Trong khi vẫn chưa ra khỏi rừng, ETH, Solana (SOL) và Cardano (ADA) đã duy trì tốt hơn mức tăng trước đó, giảm sự thống trị của BTC đối với thị trường tiền điện tử $2 nghìn tỷ xuống chỉ còn 40% từ hơn 60% trong vòng một năm. Nhưng bây giờ, JPMorgan hiện đã cảnh báo rằng phí giao dịch cao của ETH và các vấn đề tắc nghẽn mạng có thể mang lại cho đối thủ Solana một phần lớn hơn của chiếc bánh NFT, có thể là một “vấn đề đối với việc định giá Ethereum”.
Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng có khả năng giá BTC tăng trong ngắn hạn. Will Hamilton, người đứng đầu bộ phận kinh doanh và nghiên cứu của Trovio Capital Management, cho biết các nhà đầu tư và thương nhân “dường như đang tiêu hóa các khả năng vĩ mô bên trong các thị trường chế độ lạm phát mới này đã tham gia, cùng với Cục Dự trữ Liên bang ngày càng diều hâu”. Ông nói thêm rằng sự thay đổi tập trung vào các tài sản vốn hóa trung bình có hiệu suất cao (chẳng hạn như nền tảng hợp đồng thông minh Fantom và mã thông báo FTT của sàn giao dịch tiền điện tử FTX) đã dẫn đến nhu cầu về BTC thấp hơn.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi