Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (ngày 2 tháng 3 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Các chuyên gia về chính sách tiền điện tử đã bác bỏ những lo ngại rằng Nga sẽ sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt kinh tế là “hoàn toàn vô căn cứ”. Người đứng đầu chính sách của Hiệp hội Blockchain Hoa Kỳ, Jake Chervinsky, tin rằng Nga không có khả năng sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, vì chúng không giới hạn ở USD và các doanh nghiệp và công dân Hoa Kỳ đã bị cấm kinh doanh với Nga. Hơn nữa, thị trường tiền điện tử “quá nhỏ, tốn kém và minh bạch để có thể hữu ích” đối với Nga, và mặc dù đã cố gắng trong nhiều năm để “chống lại các lệnh trừng phạt”, nó vẫn chưa quản lý để thiết lập bất kỳ cơ sở hạ tầng tiền điện tử quan trọng nào hoặc thậm chí hoàn thiện tiền điện tử các quy định.
Các công dân Nga đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử trong bối cảnh xung đột ở Ukraine, với dữ liệu phân tích cho thấy rằng đồng rúp (RUB) là cặp được giao dịch nhiều thứ sáu với USDT và cặp có mệnh giá fiat được giao dịch nhiều thứ tư trên thế giới (không bao gồm hai tài sản tiền điện tử). Từ ngày 20 đến ngày 28 tháng 2, khối lượng Bitcoin đã tăng 243% từ 522 BTC lên khoảng 1.792 BTC được giao dịch thông qua cặp BTC / RUB của Binance. Trong 24 giờ, Binance đã ghi nhận $16.871.804 trong giao dịch USDT / RUB, $5.740.109 trong giao dịch BTC / RUB và $3.429.714 trong giao dịch ETH / RUB; Các số liệu của CoinGecko cho thấy Binance hiện có khối lượng lớn nhất trong các cặp giao dịch tiền điện tử do RUB thống trị. Ngoài ra, USDT, BTC và ETH đang tiếp tục giao dịch với giá cao hơn trong giao dịch hoán đổi hryvnia trên sàn giao dịch Kuna.
CryptoPunk #5364 là khoản quyên góp mới nhất cho chiến dịch của Ukraine (hiện trị giá hơn $33 triệu), đã được chuyển vào ví Ethereum của đất nước ngày hôm qua. Các ước tính về giá trị của NFT hơi khác nhau - Tom Robinson của chuyên gia đánh dấu tiền điện tử Elliptic chốt nó ở mức $200.000 và blog ước tính giá NFT hiếm hoi DeepNFTvalue đặt nó ở mức $233.000. Lần cuối cùng nó được bán vào tháng 2 năm 2021, nó có giá bán là $31.300. Michael Chobanian, một nhà sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử người Ukraine giúp Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số xử lý các khoản quyên góp, đã không trả lời các yêu cầu bình luận về cách NFT sẽ được sử dụng.
Uniswap đã ra mắt giao diện chuyển đổi trực tiếp các mã thông báo ERC-20 như Aave, LINK và MANA sang ETH, sau đó các đồng tiền này được gửi đến các địa chỉ ví tiền điện tử chính thức của chính phủ Ukraine trong một giao dịch duy nhất. Vì các địa chỉ này nằm trên sàn giao dịch tập trung và chỉ chấp nhận ETH và USDT, nền tảng mới của Uniswap đơn giản hóa quy trình quyên góp cho những người nắm giữ mã thông báo ERC-20 trong danh sách của nó và những người muốn quyên góp bằng cách liên kết ví của họ với DEX.
Airbnb muốn cung cấp nhà ở cho người tị nạn Ukraine trong khi tìm cách hỗ trợ tiền điện tử, vì một số người ở Ukraine hiện đang trì hoãn các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Giám đốc điều hành Brian Chesky cho biết ông đã có "một nhóm nghiên cứu" tiền điện tử "cụ thể cho cuộc khủng hoảng này", mặc dù nó khó có thể được thực hiện "nhanh như vậy". Trong thời gian chờ đợi, Airbnb đã liên hệ với “các chính phủ ở Ba Lan, Đức, Hungary và Romania, và các quốc gia thậm chí ở phía tây của họ để đề nghị hỗ trợ” bằng cách cung cấp nhà ở tạm thời miễn phí cho người tị nạn Ukraine. Chesky cho biết Airbnb đã "bảo đảm nguồn tài chính" và như vậy, "chuẩn bị sẵn sàng để chứa 100.000 người tị nạn" hoặc "càng nhiều người tị nạn như chúng tôi có máy chủ".
Nhóm hack Nam Mỹ LAPSUS$, kẻ đã xâm phạm máy chủ Nvidia vào tháng trước, hiện đang cố gắng bán phần mềm có thể mở khóa giới hạn tốc độ băm khai thác tiền điện tử trên các card đồ họa hàng đầu của công ty. Nhóm này tuyên bố đã đánh cắp một terabyte dữ liệu từ các máy chủ của Nvidia và công ty cho biết các tin tặc đã bắt đầu rò rỉ “thông tin xác thực của nhân viên và một số thông tin độc quyền của Nvidia” trên mạng. LAPSUS$ hiện đang cố gắng tống tiền Nvidia thông qua kênh Telegram, với yêu cầu công ty phải loại bỏ giới hạn khỏi tất cả các cạc đồ họa dòng RTX 3000 của mình và tạo trình điều khiển nguồn mở. Nó đã cho Nvidia đến ngày 4 tháng 3 để đưa ra quyết định.
Sau 5 năm làm việc tại Blockstream, giám đốc chiến lược của nó, Samson Mow, đã tuyên bố từ chức, mặc dù anh ấy đã tweet vào thứ Ba rằng anh ấy sẽ tiếp tục là “#BlockstreamSpy” ngay cả sau khi ra đi. Anh ấy giải thích rằng vì Blockstream hiện đang “ở một vị trí rất tốt và được đầu tư tốt sau vòng B thành công, nên đây là thời điểm thích hợp để tiếp tục”. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy sẽ tiếp tục làm Giám đốc điều hành của công ty phát triển trò chơi Pixelmatic nhưng cũng có ý định tập trung vào “việc áp dụng BTC quốc gia-nhà nước” trong tương lai, đề cập đến việc anh ấy tham gia vào kế hoạch xây dựng Thành phố Bitcoin ở El Salvador.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC đã tăng nhanh kể từ ngày hôm qua, vượt mức 45.000 vào sáng nay trước khi gặp phải ngưỡng kháng cự. Giá của ETH rất thất thường, thay đổi hướng nhiều lần. Về hợp đồng, dữ liệu của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) tăng lên trong cả hợp đồng tương lai BTC và ETH, với khối lượng vẫn ổn định trong bối cảnh thị trường hợp đồng tương đối không hoạt động.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi