Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (ngày 19 tháng 1 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Cư dân của Svaneti, Georgia, được cho là đã tuyên thệ thánh không khai thác tiền điện tử, để hạn chế tình trạng thiếu hụt năng lượng do khai thác Bitcoin. Trong bối cảnh COVID-19 làm giảm chi tiêu du lịch (đóng góp chính cho nền kinh tế của Svaneti), hàng trăm cư dân đã bắt đầu khai thác tiền điện tử để kiếm tiền. Điện miễn phí ở một số khu vực miền núi phía Tây Bắc đã khiến con đường này trở nên đặc biệt hấp dẫn nhưng hoạt động khai thác tiền điện tử bị cáo buộc đã gây ra gián đoạn cung cấp điện nghiêm trọng. Sau đó, vào ngày 30 tháng 12 năm 2021, các thợ mỏ đã lấp đầy một nhà thờ ở Svaneti để cam kết lời thề thánh - được coi là một ràng buộc không thể phá vỡ - với St. George để ngừng khai thác tiền điện tử.
Microsoft đang mua lại gã khổng lồ chơi game Activision Blizzard Inc. với giá $69 tỷ như một phần trong kế hoạch tăng cường các kế hoạch chơi game và Metaverse của mình. Thỏa thuận sẽ kết thúc vào năm tài chính 2023, sẽ đưa Microsoft trở thành công ty game lớn thứ ba về doanh thu, sau Tencent và Sony. Nó cũng sẽ hỗ trợ việc mở rộng các dịch vụ của công ty trên di động, PC, bảng điều khiển và trò chơi đám mây. Thương vụ mua lại sẽ do CEO Bobby Kotick của Activision Blizzard tiếp tục nắm quyền cho đến khi thương vụ kết thúc, sau đó CEO Phil Spencer của Microsoft Gaming sẽ tiếp quản.
Công ty khởi nghiệp fintech có trụ sở tại Miami, Milo đang giới thiệu thứ mà họ tuyên bố là “thế chấp tiền điện tử” đầu tiên trên thế giới, điều này sẽ yêu cầu ngân hàng kỹ thuật số cho phép các nhà đầu tư tiền điện tử tận dụng tài sản kỹ thuật số của họ để mua bất động sản ở Mỹ. Hiện tại, chỉ những khách hàng sử dụng Bitcoin (BTC) làm tài sản thế chấp mới có thể đủ điều kiện cho khoản vay thế chấp 30 năm của Milo, mặc dù không rõ cần bao nhiêu BTC để đảm bảo khoản vay. Milo tuyên bố trên trang web của mình: “Thay vì bán tiền điện tử của bạn để trả trước để đủ điều kiện vay thế chấp, thế chấp tiền điện tử cho phép bạn tận dụng tiền điện tử của mình để đầu tư vào bất động sản. ” Công ty cho biết họ đã phê duyệt một số khoản vay trong giai đoạn tiếp cận sớm và hy vọng hầu hết những người nộp đơn trong danh sách chờ của họ có thể sử dụng dịch vụ trong năm nay.
Chính phủ Vương quốc Anh đã công bố kế hoạch thực hiện các quy tắc mới - được thực thi bởi Cơ quan quản lý tài chính (FCA) - về quảng cáo tiền điện tử để “bảo vệ người tiêu dùng khỏi những tuyên bố gây hiểu lầm ”. Chính phủ cho biết trong thông báo của mình rằng việc quảng bá các tài sản tiền điện tử đủ điều kiện "sẽ tuân theo các quy tắc FCA, phù hợp với các tiêu chuẩn cao giống như các chương trình khuyến mãi tài chính khác như cổ phiếu, cổ phiếu và các sản phẩm bảo hiểm được áp dụng ”. Do đó, các doanh nghiệp ở Vương quốc Anh không được phép quảng cáo bất kỳ sản phẩm tài chính nào trừ khi được FCA hoặc Cơ quan quản lý Prudential (PRA) cho phép, hoặc trừ khi một công ty được FCA hoặc PRA ủy quyền phê duyệt nội dung của chương trình khuyến mại đó.
Theo Christopher Brendler, nhà phân tích từ công ty đầu tư DA Davidson của Phố Wall, bất chấp việc bán tháo mạnh mẽ về giá tiền điện tử, các thợ đào Bitcoin vẫn đang tạo ra lợi nhuận đáng kể. Ông đã viết rằng mặc dù giá băm ($ / TH / ngày) đã giảm từ trên $0,40 xuống $0,22 kể từ mức đỉnh cuối tháng 10, “biên lợi nhuận gộp vẫn khá ổn định, giảm khoảng 85% so với 91% ở mức cao nhất”. Ông cũng lưu ý rằng sự sụt giảm giá bitcoin, cùng với sự thay đổi đột ngột về khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư, đã gây ra tình trạng bán tháo cổ phiếu khai thác, nhưng ông vẫn lạc quan đối với các thợ đào vì ông tin rằng các nguyên tắc cơ bản của họ vẫn "tuyệt vời" ngay cả khi định giá của họ đã điều chỉnh quá mức. Ông nói thêm rằng sự suy yếu về giá bitcoin sẽ khiến những người khai thác kém hiệu quả rút khỏi thị trường.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC đã phục hồi mạnh mẽ qua đêm nhưng với áp lực mạnh hơn trên 42.700, nó đã không thể tạo ra sự bứt phá hiệu quả và hiện đang ở gần 42.400, với biểu đồ hàng ngày cho thấy dấu hiệu của xu hướng giảm. ETH tăng trong đêm để ổn định gần 3.180 và giống như BTC, các biểu đồ hàng ngày cho thấy dấu hiệu của một xu hướng giảm.
Dữ liệu của Huobi Futures cho thấy rằng về mặt hợp đồng, hợp đồng tương lai BTC có sự gia tăng nhẹ về lãi suất mở (OI), với khối lượng ổn định và thị trường hợp đồng có phần không hoạt động. Mặt khác, hợp đồng tương lai ETH lại có chỉ số OI giảm nhẹ. Tuy nhiên, giống như hợp đồng tương lai BTC, khối lượng vẫn ổn định và thị trường hợp đồng tương đối không hoạt động.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi