Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (18 tháng 3 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.

Brad Sherman, đại diện của Hoa Kỳ cho khu vực quốc hội thứ 30 của California, sẽ giới thiệu một dự luật tại Hạ viện nhằm trấn áp các doanh nghiệp Hoa Kỳ xử lý các giao dịch tiền điện tử cho các ngân hàng và cá nhân Nga. Dự luật sẽ đi kèm với đạo luật của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, sẽ trao cho chính quyền Biden “thẩm quyền rõ ràng” để yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử tuân theo luật pháp Hoa Kỳ “ngừng tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch với các ví tiền điện tử có trụ sở tại Nga”. Sherman cho biết ông mong muốn đảm bảo chính quyền có “khả năng thông báo cho các sàn giao dịch tiền điện tử” đang kinh doanh ở Mỹ rằng họ không thể “kinh doanh với các ví tiền điện tử có trụ sở tại Nga cho đến khi cuộc khủng hoảng này kết thúc”.

Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) dường như đã thực hiện 180 chưa đầy hai tuần sau khi tăng gấp đôi đề xuất cấm tiền điện tử ở Nga, thêm Sberbank, công ty cho vay lớn nhất của đất nước, vào sổ đăng ký các nhà khai thác hệ thống thông tin cho các tài sản tài chính kỹ thuật số. Trong một thông cáo báo chí được công bố ngày hôm qua, CBR cho biết, "Việc đưa vào sổ đăng ký cho phép các công ty phát hành tài sản tài chính kỹ thuật số và trao đổi chúng giữa những người dùng trong nền tảng của họ." Các pháp nhân trên Sberbank có thể sớm phát hành báo cáo tài chính kỹ thuật số xác nhận các tuyên bố tiền tệ, mua các tài sản kỹ thuật số được phân bổ trong hệ thống của Sberbank và thực hiện các giao dịch tiền điện tử.

Cơ quan Ngân hàng Châu Âu (EBA), Cơ quan Bảo hiểm và Lương hưu Nghề nghiệp Châu Âu (EIOPA) và Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA) đã đưa ra một cảnh báo chung về tài sản tiền điện tử, nói rằng chúng “không phù hợp với hầu hết người tiêu dùng bán lẻ như một khoản đầu tư hoặc như một phương tiện thanh toán hoặc trao đổi ”. 3 Cơ quan Giám sát Châu Âu (ESA) nói thêm rằng “nhiều tài sản tiền điện tử có rủi ro cao và mang tính đầu cơ” và người tiêu dùng “đối mặt với khả năng mất tất cả số tiền đã đầu tư nếu họ mua những tài sản này”. Họ cũng cảnh báo thêm về “rủi ro của các quảng cáo gây hiểu lầm” và “thiếu khả năng truy đòi hoặc bảo vệ” đối với người tiêu dùng, vì tiền điện tử và các sản phẩm và dịch vụ liên quan của nó “thường nằm ngoài sự bảo vệ hiện có theo các quy tắc dịch vụ tài chính hiện hành của EU”.

Trong vòng 2 giờ giao dịch đầu tiên, ApeCoin, mã thông báo liên kết với bộ sưu tập NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC), đã giảm khoảng 80%. ApeCoin đã được công bố vào ngày hôm qua và được phát sóng sớm hơn vào ngày hôm nay, chỉ để các chủ sở hữu nhanh chóng bán nó và khiến giá của nó giảm từ mức cao $39,40 xuống mức thấp $6,48. Giá của mã thông báo hiện đang ổn định ở mức $8.90 và tổng vốn hóa thị trường của nó là $2,4 tỷ, khiến nó là 49NS mã thông báo lớn nhất tại thời điểm hiện tại. Các chủ sở hữu BAYC NFT từng được airdrop 10.000 ApeCoin, với 15% trong tổng nguồn cung có sẵn vào sáng nay. Trong số nguồn cung còn lại, 47% sẽ được gửi đến kho bạc Ape DAO, 16% cho công ty mẹ Yuga Labs, 14% để ra mắt những người đóng góp và 8% cho những người sáng lập BAYC.

Dự án NFT Rare Bears đã bị tấn công, với tin tặc đã đánh cắp gần $800.000 trong NFT. Kẻ tấn công đã thực hiện 179 NFT, bao gồm Rare Bears và các NFT khác như CloneX, Azuki và 6 mã thông báo LAND, hầu hết trong số đó đã được bán. Điều này đã thu được của tin tặc 286 ETH (trị giá hơn $795.500), phần lớn đã được đưa qua máy trộn tiền điện tử Tornado Cash để làm xáo trộn nguồn tài trợ. Một cuộc kiểm tra bảo mật đầy đủ của Rare Bears Discord đã phát hiện ra rằng người đứng đầu tài khoản Discord đã bị xâm phạm, sau đó tin tặc đã sử dụng tài khoản này để cấm các thành viên khác hoặc xóa vai trò của họ khỏi máy chủ và mời một bot khóa tất cả các máy chủ trên kênh truyền hình. Điều này khiến bất kỳ ai cũng không thể xóa hoặc cảnh báo những người khác về liên kết lừa đảo. Rare Bears cho biết họ đã có thể giành lại quyền kiểm soát máy chủ và xóa tài khoản bị xâm phạm, chuyển quyền sở hữu sang tài khoản mới và tăng cường bảo mật cho máy chủ.

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) đang đưa Meta Platforms, Inc. (trước đây là Facebook) ra Tòa án Liên bang vì bị cáo buộc tham gia vào “hành vi sai trái, gây hiểu lầm hoặc lừa đảo” bằng cách xuất bản các quảng cáo tiền điện tử gian lận có các nhân vật người Úc nổi bật như doanh nhân Dick Smith, TV người dẫn chương trình David Koch và cựu thủ tướng NSW Mike Baird. Người dùng được báo cáo đã mất hàng trăm nghìn đô la cho những trò gian lận kéo dài gắn liền với những quảng cáo như vậy, với "trường hợp gây sốc" về việc một người dùng bị lừa đảo hơn $650.000. ACCC tin rằng Meta “hỗ trợ và tiếp tay” cho các nhà quảng cáo gian lận và như vậy, đang lập luận rằng công ty đã vi phạm Luật Người tiêu dùng Úc (ACL) hoặc Đạo luật của Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC), và đang tìm kiếm “tuyên bố, lệnh, hình phạt , chi phí và các đơn đặt hàng khác ”.

Cho tôi xem tiền

Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC tiếp tục giao dịch đi ngang vào đêm qua, trong khi ETH tiếp tục tăng qua đêm. Biểu đồ hàng ngày cho thấy dấu hiệu của xu hướng tăng đối với ETH, mặc dù nó đã giảm nhẹ vào buổi sáng. Về hợp đồng, dữ liệu của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) ổn định trong cả hợp đồng tương lai BTC và ETH, với khối lượng giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường hợp đồng tương đối không hoạt động.

Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tới $300 dưới dạng 'Tiền thưởng chào mừng' để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!

vi