Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (18 tháng 1 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.

Crypto.com đã tạm ngừng rút tiền trên nền tảng của mình vào ngày hôm qua sau khi người dùng báo cáo “hoạt động trái phép”. Công ty đã tạm dừng việc rút tiền trong khi điều tra và nhiều người dùng gặp khó khăn khi đăng nhập. Công ty cũng khuyên người dùng đăng nhập lại vào tài khoản của họ và đặt lại xác thực hai yếu tố (2FA), mặc dù nhiều người dùng nhận thấy rằng họ không thể thiết lập 2FA do thành một lỗi. Sau đó vào lúc 18:00 UTC, Crypto.com thông báo rằng việc rút tiền đã được tiếp tục và tất cả các khoản tiền đều an toàn.

Bank Alfalah, một trong những ngân hàng lớn của Pakistan, được cho là đã yêu cầu khách hàng của mình tránh thực hiện các giao dịch tiền điện tử, ngay sau khi ngân hàng trung ương của nước này, Ngân hàng Nhà nước Pakistan (SBP), đệ trình một báo cáo lên Tòa án tối cao Sindh đề xuất một lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử. Bank Alfalah đã gửi một tin nhắn văn bản tới khách hàng của mình cảnh báo rằng “tiền ảo / tiền điện tử / mã thông báo, v.v. không phải là đấu thầu hợp pháp, được phát hành hoặc đảm bảo bởi chính phủ Pakistan và (SBP) đã không ủy quyền hoặc cấp phép cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào cho giống nhau". Các ngân hàng Pakistan khác đã chặn các giao dịch tiền điện tử bằng thẻ tín dụng hoặc đóng băng các tài khoản liên quan đến việc mua và bán tiền điện tử trên thị trường Binance P2P.

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã ban hành hướng dẫn để hạn chế quảng cáo giao dịch tiền điện tử, nói rằng hoạt động như vậy “rủi ro cao và không phù hợp với công chúng”. Nguyên tắc cấm các nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử được cấp phép quảng cáo dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số (DPT) (nói cách khác, tiền điện tử) cho công chúng ở bất kỳ khu vực công cộng nào ở Singapore hoặc sử dụng các bên thứ ba (chẳng hạn như những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội) để làm như vậy. Do đó, các công ty tiền điện tử bị giới hạn trong các trang web kinh doanh của riêng họ, ứng dụng di động hoặc các trang truyền thông xã hội chính thức để tiếp thị và quảng cáo dịch vụ của họ.

15 tài sản tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư đã chứng kiến giá trị tăng đột biến hai chữ số trong tuần trước, với Monero (XMR) tăng 13%, Dusk (DUSK) 47% và Secret (SCRT) 50%, trong số những tài sản khác như apollo (APL), bitcoinz (BTCZ), masari (MSR) và mạng che mặt (VEIL). Theo số liệu từ danh sách giới hạn thị trường mã thông báo quyền riêng tư của coingecko.com, những tài sản như vậy trị giá $12,2 tỷ. XMR có định giá thị trường cao nhất là $3,9 tỷ, trong khi định giá thị trường của DUSK là $390 triệu và của SCRT là $1,4 tỷ.

Người đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian, đang nhảy vào nhóm chơi để kiếm tiền (P2E), dự đoán rằng nó sẽ thống trị thế giới game chỉ trong một vài năm ngắn ngủi. Thảo luận về việc sử dụng công nghệ blockchain tiềm năng trong trò chơi trên podcast Where It Happens, anh ấy nói, “90% người sẽ không chơi trò chơi trừ khi họ được đánh giá đúng mức vào thời điểm đó.” Anh ấy nói thêm rằng trong 5 năm, mọi người sẽ “coi trọng thời gian của bạn một cách hợp lý” và “chơi một số trò chơi tương đương trên chuỗi” cho phép họ thực sự kiếm được giá trị, thay vì “thu hoạch cho quảng cáo” hoặc “kiếm đô la”.

Bản nâng cấp EIP-1559 của Ethereum - đã giới thiệu cơ chế đốt một phần phí mạng vào tháng 8 năm 2021 - đã ra mắt trên Polygon với nỗ lực cải thiện “khả năng hiển thị phí”. Ethereum cho biết việc đốt “là một việc gồm hai bước bắt đầu trên mạng Polygon và hoàn thành trên mạng Ethereum” và kéo theo cơ chế đốt phí tương tự đối với Polygon dẫn đến việc phá hủy các mã thông báo MATIC. Kể từ khi xuất hiện trực tuyến trên Ethereum vào tháng 7 năm ngoái, việc nâng cấp đã dẫn đến việc đốt 1,54 triệu ETH, trị giá khoảng $5 tỷ dựa trên giá ETH hiện tại.

Cho tôi xem tiền

Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC tiếp tục giảm để đạt mức thấp nhất hiện tại là 41.723,02 USDT, trong khi ETH giảm xuống còn 3.128,59 USDT. Biểu đồ hàng ngày cho cả BTC và ETH đều cho thấy khối lượng giao dịch tương đối chậm chạp và các dấu hiệu của xu hướng giảm, cả hai đều trải qua ba giai đoạn giảm giá liên tiếp.

Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng 'Chào mừng Tiền thưởng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi