Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (18 tháng 2 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Theo báo cáo tháng 1 của công ty tình báo kinh doanh Morning Consult, thế hệ thiên niên kỷ Hoa Kỳ đang tìm kiếm các phương thức tài trợ thay thế như tiền điện tử để cải thiện tình trạng tài chính của họ. Tác giả của báo cáo, nhà phân tích dịch vụ tài chính Charlotte Principato, cho biết tiền điện tử đã “nắm giữ thành công” sự quan tâm của người tiêu dùng mặc dù là một “tài sản dễ bay hơi” - 48% của các hộ gia đình hàng năm tuổi sở hữu tiền điện tử vào tháng 12 năm ngoái, tăng từ 30% 6 tháng trước. Xu hướng này có thể là kết quả của điểm số phúc lợi tài chính luôn “thấp hơn mức trung bình quốc gia” kể từ tháng 6 năm ngoái. Principato cho rằng điều này là do các biến thể COVID-19, cũng như lạm phát gia tăng ở Mỹ. Kết quả của báo cáo cũng khiến cô ấy dự đoán rằng tiền điện tử “sẽ bùng nổ vào năm 2022”.
Sau khi gọi BTC là “thuốc diệt chuột” vào năm ngoái, phó chủ tịch Berkshire Hathaway và cánh tay phải của Warren Buffett, Charlie Munger đã một lần nữa bày tỏ sự căm ghét của mình đối với tiền điện tử. Ông tin rằng Hoa Kỳ đã phạm phải "một sai lầm lớn" trong việc cho phép hoạt động tiền điện tử và ví nó như "một căn bệnh hoa liễu". Ông nói thêm rằng tiền điện tử là một "loại tiền tệ lý tưởng nếu bạn muốn tống tiền, bắt cóc, hoặc có một cái vợt bảo vệ hoặc một cái gì đó", và rằng một "chính phủ văn minh" không nên hợp pháp hóa một "công nghệ không thể truy cập" được điều hành bởi những người "muốn làm giàu nhanh chóng rất ít ”. Munger thậm chí còn gọi là “Trung Quốc cộng sản khôn ngoan hơn Mỹ” vì họ “vừa cấm”, vừa nói thêm rằng Mỹ nên làm theo ngay lập tức. Anh ấy đã kết thúc bằng cách bày tỏ niềm tự hào về việc tránh xa tiền điện tử, thứ mà anh ấy coi là “dưới sự khinh miệt” và “ghê tởm và đi ngược lại với lợi ích của nền văn minh”.
Công ty VC của Hoa Kỳ Sequoia Capital đã công bố ra mắt quỹ phụ mới từ $500 triệu đến $600 triệu dành riêng cho “mã thông báo thanh khoản và tài sản kỹ thuật số”. Công ty cho biết mục tiêu của quỹ là “tham gia tích cực hơn vào các giao thức, hỗ trợ tốt hơn các dự án chỉ sử dụng mã thông báo và học hỏi bằng cách tự làm”. Nó cũng cho biết họ đã “cam kết hợp tác làm việc với cộng đồng tiền điện tử, bao gồm việc cung cấp hỗ trợ liên tục cho nghiên cứu mã nguồn mở”. Cho đến nay, công ty đã đầu tư vào Metastable, Polychain, Binance, Huobi, Polygon, Orchid Labs và String Labs.
Nhà Trắng được cho là sẽ ban hành một lệnh hành pháp hướng dẫn các cơ quan chính phủ nghiên cứu không gian tài sản kỹ thuật số để tạo ra một khuôn khổ quy định toàn diện. Một người trong chính quyền Biden cho biết nó có thể được ban hành sớm nhất là vào tuần tới, và sẽ chỉ đạo Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp, Bộ Ngoại giao và Bộ Tài chính nghiên cứu sự ra đời tiềm năng của một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ (CBDC). Các cơ quan khác sẽ đánh giá cơ sở hạ tầng cần thiết để hỗ trợ đồng đô la kỹ thuật số, nghiên cứu các vấn đề ổn định tài chính liên quan đến tiền điện tử, xem xét các biện pháp bảo vệ thị trường và báo cáo với Chủ tịch Biden về các phương pháp giảm thiểu rủi ro tiền điện tử.
Một thẩm phán ở New York đã ra lệnh cho Terraform Labs và Giám đốc điều hành Kwon Do của nó phải tuân thủ trát đòi hầu tòa do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) ban hành như một phần của cuộc điều tra về nền tảng DeFi Mirror Protocol của Terra. Nền tảng này cho phép người dùng tạo và giao dịch các tài sản 'được phản chiếu' (mAssets) phản ánh giá cổ phiếu, bao gồm cả giá của các cổ phiếu lớn được giao dịch trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ. Terraform đã kiện SEC vào tháng 12 năm 2021, tuyên bố rằng họ đã vi phạm các quy tắc của riêng mình và điều khoản Quy trình đúng hạn của Hiến pháp Hoa Kỳ khi phục vụ Kwon vào tháng 9 năm 2021.
Nhà điều hành USD Coin (USDC) Định giá của Circle đã tăng gấp đôi lên $9 tỷ, sau khi sửa đổi thỏa thuận sáp nhập với công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC) Concord Acquisition Corp. Thỏa thuận mới dự kiến sẽ được hoàn tất vào ngày 8 tháng 12 năm nay, với khả năng được gia hạn đến ngày 31 tháng 1 năm 2023. Theo thỏa thuận ban đầu, Circle sẽ trở thành công ty giao dịch công khai sau khi hoàn tất việc sáp nhập, một công ty mới được thành lập. Công ty mới sẽ mua lại cả Circle và Concord, và sẽ là một doanh nghiệp giao dịch công khai được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC đã giảm nhanh chóng vào đêm qua xuống 40,983, với các biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng tăng chậm hơn so với ngày hôm trước. ETH cũng giảm và các biểu đồ hàng ngày đang cho thấy dấu hiệu của một xu hướng giảm. Dữ liệu về hợp đồng tương lai của Huobi cho thấy lãi suất mở (OI) ổn định cho cả hợp đồng tương lai BTC và ETH, với khối lượng giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường hợp đồng tương đối không hoạt động.
Sự sụt giảm 6,6% này của giá BTC là mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 21 tháng 1, xảy ra sau khi nó tăng mạnh nhất trong nhiều tuần vào thứ Tư và trùng hợp với căng thẳng ngày càng tăng giữa Nga và Ukraine. Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty môi giới ngoại hối OANDA, cho biết BTC là “nạn nhân của môi trường giảm rủi ro lớn ở Phố Wall” khi các nhà đầu tư nhận thấy “rủi ro địa chính trị ngắn hạn và khả năng thắt chặt quá mạnh mẽ (tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang)” như nguy cơ. ETH và SOL cũng báo lỗ khoảng 7%.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi