Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (17 tháng 3 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã hợp pháp hóa tiền điện tử trong nước, ký thành luật một dự luật xác định tình trạng pháp lý, phân loại, quyền sở hữu và các cơ quan quản lý đối với tài sản ảo. Luật đặt ra các yêu cầu đăng ký đối với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử, trong khi Ủy ban Quốc gia về Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán của Ukraine sẽ điều chỉnh ngành, cho phép các sàn giao dịch hoạt động hợp pháp và các ngân hàng mở tài khoản cho họ. Ủy ban có nhiệm vụ “định hình và theo đuổi chính sách trong lĩnh vực tài sản ảo; xác định thứ tự luân chuyển của tài sản ảo; cấp giấy phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo; và thực hiện giám sát, giám sát tài chính trong lĩnh vực này ”. Bộ Tài chính hiện đang làm việc để sửa đổi các bộ luật thuế và dân sự của Ukraine để khởi động đầy đủ thị trường tài sản ảo.
Ngân hàng Canada và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) sẽ làm việc cùng nhau trong một dự án nghiên cứu kéo dài 12 tháng để nghiên cứu cách “các công nghệ tiên tiến có thể ảnh hưởng đến thiết kế tiềm năng của một CBDC” (tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương). Theo ngân hàng, dự án này là một phần của kế hoạch phát triển rộng lớn hơn cho tiền tệ kỹ thuật số và fintech ở Canada, mặc dù đã nhanh chóng bổ sung rằng “chưa có quyết định” nào được đưa ra về việc “có nên giới thiệu CBDC ở Canada hay không”. Mặt khác, chính phủ Ấn Độ cho biết họ không có kế hoạch phát hành tiền điện tử cho Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) để quản lý, ngay cả khi họ đã xác nhận RBI sẽ ra mắt CBDC của Ấn Độ trong năm tài chính này. Bộ trưởng Pankaj Chaudhary đã làm rõ tại Quốc hội rằng CBDC chỉ đơn thuần là “một phiên bản kỹ thuật số của tiền giấy truyền thống” và RBI sẽ không phát hành tiền điện tử.
Yuga Labs, người ủng hộ Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã công bố ApeCoin, một loại tiền điện tử mới sẽ là “mã thông báo chính cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ mới” từ công ty. Trong khi ApeCoin (1 tỷ xu) ban đầu sẽ được sử dụng làm tiền tệ trong trò chơi, nó cũng có thể được sử dụng bên ngoài các tiêu đề của Yuga Labs và trong tương lai, thậm chí là một loại tiền kỹ thuật số có mục đích chung. ApeCoin được thành lập độc lập với Yuga Labs, với ApeCoin DAO do cộng đồng điều hành giám sát mã thông báo và được tài trợ bởi doanh số bán hàng của ApeCoin. Một công ty mẹ được gọi là Ape Foundation sẽ thay mặt ApeCoin DAO thực hiện các quyết định. DAO sẽ chi một số tiền mà họ thu được để xây dựng một hệ sinh thái xung quanh ApeCoin, trong khi Yuga Labs sẽ duy trì một tỷ lệ biểu quyết đáng kể trong ApeCoin DAO và giữ lại khoảng 15% của tất cả các ApeCoin được đúc. Những người sáng lập BAYC sẽ nhận được 8% và những người đóng góp cho sự ra mắt của DAO sẽ nhận được 14%. 15% tiếp theo sẽ được cung cấp đầu tiên cho người sở hữu Bored Ape NFT.
Theo Giám đốc điều hành Zhao Changpeng, Binance đang xem xét việc mua lại các ngân hàng và bộ xử lý thanh toán ở Brazil, người cũng tiết lộ rằng công ty muốn bổ sung vào đội ngũ 100 người Brazil. Điều này diễn ra sau khi Binance ký một biên bản ghi nhớ (MoU) để mua lại công ty môi giới chứng khoán Brazil Simpaul Investimentos vào thứ Hai. Sàn giao dịch tiền điện tử cũng có kế hoạch hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý và cơ quan chính phủ để tạo điều kiện cho ngành công nghiệp tiền điện tử của đất nước hoạt động “lành mạnh và hợp tác”. Zhao đã gặp gỡ các nhà quản lý và chính trị gia ở Brazil, bao gồm cả thống đốc São Paulo João Dória.
Để phù hợp với những lời hứa về chiến dịch tiền điện tử của tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol, Chính phủ Hàn Quốc đang xem xét dỡ bỏ lệnh cấm của nước này đối với các đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO). Yoon đã cam kết trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình sẽ đảo ngược lệnh cấm ICO năm 2017, cho phép chúng được giám sát bởi các sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép dưới dạng các dịch vụ trao đổi ban đầu (IEO). Đáp lại, Lee Hae-boong, người đứng đầu trung tâm bảo vệ nhà đầu tư của sàn giao dịch tiền điện tử Upbit, đã đề xuất chính phủ cung cấp các mẫu giấy trắng cho ICO để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các token lừa đảo. Đồng thời, Kim Kab-lae, nhà nghiên cứu của Viện Thị trường Vốn Hàn Quốc khẳng định rằng sách trắng được viết bằng tiếng Hàn, đồng thời nói thêm rằng các công ty nên có nghĩa vụ tiết lộ các khoản đầu tư tiền điện tử quy mô lớn hoặc những thay đổi đối với danh mục tài sản kỹ thuật số của họ.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, cả BTC và ETH đều tăng nhẹ vào đêm qua. Cả hai cũng chứng kiến khối lượng giao dịch mở rộng và biểu đồ hàng ngày cho thấy mức độ hợp nhất thấp. Về hợp đồng, dữ liệu của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) tăng nhẹ trong cả hợp đồng tương lai BTC và ETH, với khối lượng giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường hợp đồng tương đối không hoạt động.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tới $300 dưới dạng 'Tiền thưởng chào mừng' để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi