Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (17 tháng 1 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Fidelity Digital Assets dự kiến sẽ có nhiều quốc gia có chủ quyền hơn - hoặc thậm chí là một ngân hàng trung ương - mua bitcoin trong năm nay. Trong một báo cáo gần đây về xu hướng tiền điện tử, công ty con của Fidelity Investments đã tuyên bố rằng “nếu việc áp dụng bitcoin tăng lên, các quốc gia bảo đảm một số bitcoin ngày nay sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn so với các nước đồng nghiệp của họ”. Các tác giả của báo cáo nói thêm rằng ngay cả những quốc gia hoài nghi về việc áp dụng bitcoin cũng sẽ bị “buộc phải mua một số như một hình thức bảo hiểm”; như vậy, họ tin rằng “một khoản chi phí nhỏ có thể được thanh toán ngay hôm nay như một biện pháp phòng ngừa, so với một khoản chi phí tiềm năng lớn hơn nhiều năm trong tương lai”.
Những người đam mê bitcoin đang đổ xô đến Puerto Rico ngày càng nhiều, do các chính sách thân thiện với tiền điện tử của lãnh thổ Hoa Kỳ, bao gồm việc cho phép công dân Mỹ giữ lại hộ chiếu của họ trong khi không yêu cầu họ phải trả bất kỳ khoản thuế nào đối với tiền lãi vốn. Ngoài ra, các doanh nghiệp có trụ sở tại Puerto Rico xuất khẩu dịch vụ của họ ra nước ngoài trả thuế doanh nghiệp ít hơn 80% so với các đối tác có trụ sở tại Hoa Kỳ (4% so với 21% cộng với các loại thuế tiểu bang khác nhau). Tuy nhiên, điều này đã thu hút sự phẫn nộ của nhiều người dân địa phương, vì thủ đô của hòn đảo được miễn thuế được thiết kế cho những người không phải là người Puerto Rico, trong khi người Puerto Rico phải chịu mức thuế 15% đối với thu nhập từ vốn dài hạn. Dòng người giàu tiền điện tử đổ vào đất nước cũng đã đẩy giá bất động sản lên mức cao kỷ lục, càng làm tăng thêm sự bất bình của người dân địa phương đối với những cư dân mới này.
Walmart đã nộp bảy nhãn hiệu vào cuối tháng 12 năm 2021 như một phần trong kế hoạch sản xuất và bán hàng hóa ảo (bao gồm đồ điện tử, đồ chơi, thiết bị gia dụng, thiết bị thể thao, quần áo và đồ trang trí nhà) trong metaverse. Một trong những hồ sơ tiết lộ rằng nhà bán lẻ lớn cũng đang xem xét cung cấp cho người dùng một loại tiền điện tử cùng với NFT, trong khi một “dịch vụ rèn luyện thể chất” chi tiết khác và “các lớp học trong lĩnh vực sức khỏe và dinh dưỡng có thể được tổ chức trong môi trường AR và VR. 
Crypto.com Capital đã thông báo hôm nay rằng họ đã thuê Jon Russell - một cựu nhà báo công nghệ có trụ sở tại Bangkok, nơi anh viết bài cho Tech Crunch và The Ken - làm đối tác chung. Anh ấy sẽ làm việc để tăng mức độ tiếp xúc của quỹ Web3 của công ty với các dự án ở châu Á. Quỹ được ra mắt vào tháng 3 năm 2021 với số vốn $200 triệu để nhắm mục tiêu vào Series A và các giao dịch hạt giống trong DeFi, NFT, trò chơi blockchain và metaverse. Theo Russell, nó có thể sẽ tăng gấp đôi kích thước và dự kiến sẽ có một thông báo trong tương lai gần.
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) lo ngại về lạm phát trong khu vực đồng euro tăng vượt quá kỳ vọng của chính họ nhưng vẫn chưa sẵn sàng để tăng lãi suất. Phần lớn do COVID-19, lạm phát hàng năm đã tăng tháng thứ sáu liên tiếp lên mức cao kỷ lục 5% vào tháng 12 năm 2021, dẫn đến lo lắng về việc giảm lương thực tế và thu nhập từ lãi. Tuy nhiên, thành viên ban điều hành ECB Isabel Schnabel cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng lạm phát trung hạn sẽ “giảm trở lại dưới mục tiêu của chúng tôi là 2%” và ECB sẽ “hành động nhanh chóng và quyết đoán” nếu xác định rằng lạm phát có thể giải quyết trên 2% ” .
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC đang chứng kiến sự biến động giá giảm dần, mặc dù vẫn chưa rõ liệu mô hình này là tăng hay giảm. Biểu đồ hàng ngày chỉ ra rằng sau một số biến động, tâm trạng thị trường đã một lần nữa ổn định trở lại. ETH vẫn ổn định vào cuối tuần, dao động nhẹ giữa 3.250 và 3.400 trong bối cảnh khối lượng giao dịch rất chậm chạp.
Công ty phân tích CryptoQuant đã tổng hợp tỷ giá từ một số sàn giao dịch lớn để cho thấy rằng tỷ lệ tài trợ đã âm khi các nhà giao dịch tạm dừng việc đặt cược dựa trên đòn bẩy. Trong khi đó, công ty dữ liệu tài sản kỹ thuật số lại nghiêng về phía mình. nhận thấy rằng lãi suất mở (OI) trong hợp đồng tương lai bitcoin đã giảm xuống $16 tỷ so với mức đỉnh tháng 11 là khoảng $26 tỷ và OI cho hợp đồng tương lai của ether đã giảm xuống $8 tỷ từ mức đỉnh tháng 11 là $13 tỷ. Ngoài ra, cả BTC và ETH đều chứng kiến mức độ biến động ngụ ý giảm xuống lần lượt là 60% và 69%, do nhu cầu về quyền chọn giảm.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng 'Chào mừng Tiền thưởng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi