Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (17 tháng 2 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Tội phạm mạng đang sử dụng bot mật khẩu một lần (OTP) được mua trên Telegram để lừa người dùng cấp cho họ quyền truy cập vào tài khoản tiền điện tử của họ. Theo công ty an ninh mạng Intel471, những con bot như vậy “rất dễ sử dụng” và vận hành không tốn kém. Ví dụ: một bot Telegram có tên BloodOTPbot tính phí truy cập hàng tháng cho tin tặc $300 và thêm $20 đến $100 cho các công cụ lừa đảo bổ sung nhắm mục tiêu vào các tài khoản mạng xã hội, dịch vụ tài chính và nền tảng tiền điện tử cụ thể. Tin tặc sử dụng các bot như vậy để thực hiện các cuộc gọi điện thoại 'chính thức' đồng thời nhắc mã 2FA từ nền tảng tiền điện tử của mục tiêu của chúng. Sau đó, các mục tiêu tiết lộ mã 2FA của chúng, cho phép tin tặc truy cập ngay lập tức và đầy đủ vào tài khoản của chúng.
Các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa và Dân chủ đã đề xuất Trách nhiệm giải trình đối với tiền điện tử trong Đạo luật El Salvador (ACES) tại Thượng viện Hoa Kỳ nhằm “giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn đối với hệ thống tài chính Hoa Kỳ” (chẳng hạn như tài trợ cho khủng bố và rửa tiền) do El Salvador áp dụng BTC như một loại tiền tệ hợp pháp. Nếu dự luật được thông qua, các cơ quan liên bang sẽ có 60 ngày để gửi báo cáo đánh giá các khía cạnh khác nhau về khả năng ổn định tài chính và an ninh mạng của El Salvador. Đáp lại, tổng thống của đất nước, Nayib Bukele, đã tweet: “Bạn có 0 quyền tài phán đối với một quốc gia có chủ quyền và độc lập. Chúng tôi không phải thuộc địa của bạn, sân sau của bạn, hay sân trước của bạn ”.
Ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), cho biết tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), e-CNY, đang được sử dụng để thanh toán ít nhất $315.000 hàng ngày tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh đang diễn ra. e-CNY đang được thử nghiệm tại Thế vận hội và ngân hàng thương mại do nhà nước kiểm soát, Ngân hàng Trung Quốc, đã thiết lập một số máy ATM nhân dân tệ kỹ thuật số tại một số địa điểm trung tâm ở đó. Tổng giám đốc của Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của PBOC, Mu Changchun, cho biết “tất cả người dùng nước ngoài” đang sử dụng ví phần cứng, trong khi người dùng trong nước đang sử dụng ví phần mềm.
Mastercard đang mở rộng dịch vụ tư vấn tập trung vào thanh toán của mình để bao gồm “tiền điện tử và tiền kỹ thuật số” vì nó đang “giúp các ngân hàng điều hướng việc chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số”. Gã khổng lồ thanh toán nói thêm rằng các dịch vụ tư vấn tiền điện tử của họ sẽ bao gồm “giáo dục giai đoạn đầu, đánh giá rủi ro và phát triển chiến lược tiền điện tử và NFT trên toàn ngân hàng cho thẻ tiền điện tử và thiết kế các chương trình khách hàng thân thiết tiền điện tử”. Nó cũng đã hợp tác với “các công ty bản địa kỹ thuật số cung cấp các giải pháp tiền điện tử tốt nhất”.
Red Bull Racing (RBR) đã công bố sàn giao dịch tiền điện tử Bybit là đối tác nhóm chính mới của mình, trong một thỏa thuận mà RBR cho biết là “thỏa thuận thể thao tiền điện tử lớn nhất hàng năm cho đến nay”. Mối quan hệ đối tác này đòi hỏi một thỏa thuận kéo dài nhiều năm cho phép Bybit trở thành “đồng minh hàng đầu của đối tác hàng đầu là Oracle” và nhằm mục đích tăng cường “sự tương tác của người hâm mộ với phạm vi tạo tài sản kỹ thuật số và mã thông báo xã hội trong tương lai”. RBR cho biết thêm cả hai sẽ làm việc trên một loạt các “sáng kiến lấy cảm hứng từ tiền điện tử”, bao gồm cả hiểu biết về tiền điện tử và quảng bá công nghệ xanh, và rằng Bybit sẽ giúp RBR phân phối “các bộ sưu tập tài sản kỹ thuật số đang phát triển” của mình với tư cách là một đối tác phát hành của người hâm mộ.
Sau khi thêm các mẹo về bitcoin vào tháng 9 năm 2021, Twitter hiện cho phép người dùng thêm ví Ethereum của họ để thu tiền gốc Twitter với các mã thông báo ETH và ERC-20; tính năng Mẹo cũng có sẵn ở Ấn Độ, Ghana và Nigeria. Tuy nhiên, người phát ngôn của gã khổng lồ truyền thông xã hội cho biết tính năng mới không hỗ trợ tên miền Ethereum Name Service (ENS). Giám đốc sản phẩm hàng đầu của Twitter về kiếm tiền từ người sáng tạo, Johnny Winston, cho biết họ đang “tiếp tục mở rộng các cách để được thanh toán trên Twitter” nhằm mang lại “nhiều lựa chọn hơn cho người sáng tạo và người hâm mộ muốn sử dụng tiền điện tử”.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, BTC đã giảm xuống mức thấp nhất là 43.300 vào đêm qua trước khi phục hồi lên trên 44.000, sau đó giảm nhẹ xuống gần 43.900. Tương tự, ETH giảm xuống 3.050, leo lên 3.190 và sau đó giảm nhẹ xuống gần 3.140. Biểu đồ hàng ngày cho cả BTC và ETH đều đang cho thấy dấu hiệu của một xu hướng tăng. Về hợp đồng, dữ liệu của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) ổn định trong cả hợp đồng tương lai BTC và ETH, trong bối cảnh thị trường hợp đồng tương đối không hoạt động. Tuy nhiên, khối lượng của BTC đã giảm đáng kể trong khi ETH vẫn ổn định.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tối đa $300 dưới dạng Tiền thưởng chào mừng 'để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi