Xung quanh Blockchain với Huobi Learn (16 tháng 3 năm 2022)

Chào mừng bạn đến với Vòng quanh Blockchain, bản tóm tắt hàng ngày của Huobi Learn về thị trường tiền điện tử.
Trong vòng 24 giờ kể từ khi khai thác Deus Finance được báo cáo, một tin tặc đã đánh cắp khoảng $11 triệu trong Wrapped ETH, Wrapped BTC, Chainlink, USDC, Gnosis và Wrapped XDAI thông qua một cuộc tấn công 're-entrancy' vào các ứng dụng giao thức cho vay DeFi Agave và Hundred Finance . Sau đó, mã thông báo AGVE của Agave đã giảm 20% và mã thông báo HND của Hundred Finance giảm 3,5%, mặc dù sau đó đã phục hồi và thậm chí đạt mức cao nhất trong 24 giờ. Phân tích trên chuỗi đã phát hiện ra rằng địa chỉ được liên kết với tin tặc đã gửi hơn 2.100 ETH (trị giá hơn $5 triệu) đến một máy trộn tiền điện tử để cố gắng rửa các mã thông báo bị đánh cắp. Cả hai công ty hiện đang điều tra việc khai thác.
Trong bối cảnh Nga đang tiếp tục gây hấn, chính phủ Ukraine đã ra mắt một trang web quyên góp tiền điện tử chính thức, Viện trợ cho Ukraine, để tăng cường hỗ trợ tài chính cho các lực lượng vũ trang và các chương trình viện trợ nhân đạo. Trang web được thiết lập thông qua sự hợp tác giữa Bộ chuyển đổi kỹ thuật số của đất nước, sàn giao dịch tiền điện tử FTX và nhà cung cấp dịch vụ đặt cược Everstake, đồng thời hướng các nhà tài trợ đến địa chỉ tiền điện tử và thông tin tài khoản ngân hàng cho chính phủ Ukraine. Các nhà tài trợ có thể gửi BTC, ETH, USDT, DOT, SOL, DOGE và XMR, cũng như các khoản đóng góp fiat bằng USD, EUR, GBP, AUD và CAD. Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số cho biết số tiền sẽ được chi cho thiết bị quân sự, "phản ứng thông tin đối với tuyên truyền của Nga", "chiến dịch truyền thông toàn cầu về các sự kiện có thật ở Ukraine", và "an ninh mạng và khôi phục cơ sở hạ tầng kỹ thuật số". Cho đến nay, trang web đã nhận được hơn $50 triệu lượt quyên góp.
Nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử có trụ sở tại Châu Á Hex Trust đã huy động được $88 triệu trong vòng gọi vốn Series B do Animoca Brands và Liberty City Ventures đồng dẫn đầu. Vòng tài trợ sẽ được sử dụng để mở rộng hoạt động kinh doanh của Hex Trust - hiện ở Hồng Kông, Singapore và Việt Nam - sang Châu Âu và Trung Đông, cũng như để có thêm giấy phép. Điều này xảy ra sau khi Hex Trust đã huy động được $6 triệu trong khoản tài trợ Series A vào quý 1 năm 2021 và Animoca Brands đã dẫn đầu thêm $10 triệu đồng tiền mới trong quý 4 năm 2021. Những người tham gia khác trong vòng gọi vốn mới nhất bao gồm Ripple, Terraform Labs, Morgan Creek, Primavera Venture Partners , Đối tác LeadBlock, Phòng thí nghiệm Giao thức và Giám đốc điều hành Phát triển Thế giới Mới Adrian Cheng.
Nhà phát triển Ethereum Tim Beiko đã tweet vào ngày hôm qua rằng Kiln đã thành công vượt qua Hợp nhất Ethereum, với các trình xác thực tạo ra các khối sau hợp nhất chứa các giao dịch. Tuy nhiên, có một vài lỗi trong quá trình tạo hợp đồng - nhà phát triển Ethereum Marius van der Wijden cho biết ngôn ngữ lập trình Go Prysm đang đề xuất các khối xấu trong quá trình chuyển đổi trên Kiln, với một khối có phí cơ sở không chính xác cho mỗi giá trị khí. Tuy nhiên, việc thay thế nó bằng giá trị cơ bản dự kiến thực tế dường như đã giải quyết được vấn đề và Beiko cho biết mạng “ổn định, với> 2/3 trình xác thực hoàn thành chính xác”. Ethereum Foundation cho biết bản nâng cấp Hợp nhất sẽ được vận chuyển vào cuối quý 2, mặc dù các tính năng như rút tiền ETH đã đặt cọc sẽ chưa khả dụng.
Tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP) sẽ sử dụng Phòng thí nghiệm tạo tác hệ sinh thái NFT đa chuỗi để “khám phá tiềm năng của các ứng dụng blockchain cho truyền thông” trong một “bước chuyển đổi” cho tổ chức 118 tuổi, theo chủ tịch Joe Tsai của SCMP. Thông qua Artifact Labs, SCMP sẽ bán NFT trên các trang đầu của mình, trong đó có các sự kiện lịch sử như bàn giao Hồng Kông năm 1997 cho Trung Quốc, dịch cúm gia cầm và Khủng hoảng Tài chính Châu Á. Bộ sưu tập NFT có sẵn trên Dòng chảy chuỗi khối của Dapper Labs và người mua có thể đặt giá thầu trên các NFT cụ thể từ các sự kiện lịch sử hoặc mua một hộp bí ẩn trên các trang đầu từ các sự kiện đã chọn. SCMP sẽ tìm kiếm nguồn vốn của bên thứ ba để thúc đẩy tăng trưởng cho Artifact Labs, trong đó SCMP là một cổ đông.
Cho tôi xem tiền
Theo dữ liệu từ Huobi Global, hôm nay BTC tiếp tục đi ngang, không có sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch. Mặt khác, ETH tăng nhẹ với khối lượng giao dịch tăng nhẹ. Biểu đồ hàng ngày cho cả BTC và ETH đều cho thấy mức độ hợp nhất thấp. Về hợp đồng, dữ liệu của Huobi Futures cho thấy lãi suất mở (OI) ổn định trong cả hợp đồng tương lai BTC và ETH, với khối lượng giảm nhẹ do thị trường hợp đồng tương đối không hoạt động.
Bạn mới sử dụng Huobi? Đăng ký tài khoản Huobi và nhận tới $300 dưới dạng 'Tiền thưởng chào mừng' để giúp bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình! Nếu bạn là người dùng hiện tại, hãy xem Kiếm tiền từ Huobi, nơi bạn có thể bắt đầu kiếm lãi từ tiền điện tử nhàn rỗi của mình!
vi